เช็คสถานะพัสดุไปรษณีย์ไทยและทั่วโลกด้วย 17track.net


ปัจจุบันนี้การสั่งซื้อของออนไลน์ผ่านเว็บไซต์จากทั่วโลกกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากราคาถูกกว่า สั่งซื้อง่าย รวมทั้งการส่งของทางไปรษณีย์จากผู้ให้บริการทั่วโลกก็สามารถเชื่อถือได้ดีกว่าสมัยก่อน แต่ปัญหาหนึ่งของการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์อย่างหนึ่งก็คือ “การตรวจสอบสถานะการส่งของทางไปรษณีย์” โดยหลายครั้งการสั่งของในประเทศไทยเรามักจะใช้บริการของไปรษณีย์ไทย แต่ถ้าเราสั่งซื้อของจากต่างประเทศล่ะ เราจะเช็คสถานะพัสดุไปรษณีย์จากที่ไหนดี วันนี้ทางมานาคอมพิวเตอร์เลยอยากจะขอแนะนำเว็บไซต์ที่ให้บริการตรวจสอบสถานะพัสดุไปรษณีย์จากทั่วโลกได้ในที่เดียวครับ

17track.net เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการตรวจสอบสถานะการส่งพัสดุไปรษณีย์จากทั่วโลกได้ง่ายๆ  โดย 17track.net สามารถช่วยตรวจสอบสถานะพัสดุจากผู้ให้บริการการส่งพัสดุอย่างเป็นทางการทั่วโลก เช่น DHL, Fedex, TNT หรือ  UPS. โดยรวมถึงไปรษณีย์ไทยก็สามารถเช็คได้ด้วยนะครับ โดยคุณสามารถตรวจสอบสถานะได้ทั้ง พัสดุแบบธรรมดาและพัสดุลงทะเบียน ที่มีหมายเลขติดตามสถานะ (Tracking Number) ครับ

โดยวิธีการใช้งานก็ใช้งานง่ายๆ ดังนี้ครับ ขั้นแรก ให้คุณเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์ 17track.net (http://www.17track.net) จะเจอหน้าตาเว็บไซต์ตามรูปด้านล่างครับ

**** Advertising ****

**** Advertising ****

  • หมายเลข 1 – เป็นช่องให้คุณกรอกหมายเลขติดตามสถานะ (Tracking Number) โดยคุณสามารถเช็คได้ครั้งละมากๆ โดยพิมพ์หมายเลขติดตามแต่ละชุดทีละบรรทัดครับ (เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเช็คสถานะพัสดุจำนวนทีละมากๆ)
  • หมายเลข 2 – เมื่อคุณกรอกหมายเลขแล้ว ให้คลิกที่ Track ระบบจะทำการค้นหาข้อมูลแล้วทำการแสดงที่ด้านล่างของช่องค้นหาครับ รอสักครู่ ระบบจะแจ้งสถานะของพัสดุครับ

สำหรับหลายคนที่นิยมสั่งซื้อสินค้าออนไลน์อย่าง iPhone หรือ iPad จากเว็บไซต์ Apple ก็สามารถตรวจสอบสถานะได้ง่ายๆ จากเว็บนี้ครับ ซึ่งผมว่าเป็นเว็บไซต์สำหรับเช็คพัสดุได้ทั่วโลกที่ใช้งานได้ง่ายมากๆ เลยครับ

3.00 avg. rating (65% score) - 2 votes

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้? :)

comments

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply

Page optimized by WP Minify WordPress Plugin