คู่มือจัดการปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่สำหรับ Android (PDF)


สำหรับผู้ใช้งานมือถือหรือแทบเล็ตอย่าง Android ในปัจจุบัน สิ่งหนึ่งที่เป็นความกังวลเมื่อใช้งานก็คือ “ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่” ซึ่งมักจะเจอหลายคนที่ชอบบ่นว่า ทำไม Android มันกินแบตจัง หรือใช้งานแป๊ปๆ ก็แบตจะหมดอีกแล้ว ต้องหาที่ชาร์จกันวุ่นวาย วันนี้ทางมานาคอมพิวเตอร์ไปเจอ “คู่มือจัดการปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่สำหรับ Android” เลยอยากจะมาแบ่งปันกันครับ

วันนี้เข้าไปในเว็บไซต์ pantip.com เห็นกระทู้แนะนำอันหนึ่งน่าสนใจมาก เป็นเรื่อง คู่มือจัดการปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่สำหรับ Android ซึ่งเขียนโดยคุณ nirun จากห้องมาบุญครอง ซึ่งได้เขียนและจัดทำเป็นไฟล์ PDF เพื่อให้ผู้ใช้งานท่านอื่นสามารถดาวน์โหลดนำไปอ่านได้ฟรีครับ (จากกระทู้ http://www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T12347803/T12347803.html )

โดย E-Book คู่มือจัดการปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่สำหรับ Android ได้กล่าวถึงเรื่องต่างๆ ดังนี้ครับ

  • ปัจจัยที่มีผลต่อการบริโภคแบตเตอรี่ โดยคู่มือนี้จะกล่าวถึง สิ่งต่างๆ ที่มีผลต่อการบริโภคแบต เพื่อให้เราได้รู้และทำการแก้ไขปัญหาหรือปรับแต่ง Android ของเรา
  • เทคนิคการปรับแต่ง Android ขั้นสูง เพื่อการใช้งานที่ยาวนานขึ้น เป็นการแนะนำการปรับตั้งค่า หรือการลงแอพที่ช่วยในเรื่องการตรวจสอบหรือจัดการพลังงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม (อาจจะต้องทำความเข้าใจกับศัพท์บางตัวสักนิดหนึ่งนะครับ)
  • ตอบข้อสงสัยบางข้อที่ผู้ใช้งานทั่วไปอาจจะเคยสงสัย (รวมทั้งผมด้วย) เช่น Android ทำงานอย่างไร? ,แอพจำพวก Task Killer จำเป็หรือไม่?

โดยจำนวนหน้าจะมีอยู่ที่ 25 หน้า อ่านแบบสบายและผู้เขียนได้เขียนอธิบายให้เข้าใจได้ง่ายดีครับ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังต้องการแก้ปัญหาเรื่องแบตหมดเร็ว,กินแบต ซึ่งจะช่วยได้ไม่มากก็น้อยเลยครับ

คุณสามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์ที่อยู่ด้านล่างนี้ครับ

ดาวน์โหลดฟรี คู่มือจัดการปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่สำหรับ Android (PDF)

ขอขอบคุณ คุณ nirun แห่งห้องมาบุญครอง pantip.com อีกครั้งหนึ่งครับ 🙂

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.