เพิ่มความเร็วให้มือถือ Android ด้วย Clean Master (+ลบไฟล์ขยะ)

clean master
สำหรับผู้ใช้งานมือถือที่ใช้ระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์หลายท่านอาจจะเจอปัญหาเรื่องของเครื่องช้า,อืดในบางครั้ง ทำให้บางทีรู้สึกหงุดหงิดเวลาใช้ หลายท่านก็พยายามที่จะหาแอพต่างๆ นานา มาเพื่อแก้ปัญหานี้ ซึ่งผมก็เป็นคนหนึ่งที่เจอปัญหานี้เช่นกัน วันนี้เลยอยากจะมาขอแนะนำแอพหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ครับ กับ “Clean Master”

โดยส่วนใหญ่แล้วสาเหตุของปัญหานี้มักจะเกิดจากแรมของมือถือบางรุ่นอาจจะให้มาน้อย (ส่วนมากจะเป็นมือถือ Android ที่ราคาไม่สูงมากนัก พวกมือถือที่มีแรม 1-2 GB มักจะไม่ค่อยเจอปัญหานี้) ไหนจะมีส่วนของข้อมูลหรือไฟล์มากมายกินพื้นที่ในมือถืออีก ทำให้การใช้งานบางครั้ง

Clean Master แอพที่จะช่วยให้มือถือแอนดรอยด์ของคุณเร็วขึ้น ลื่นขึ้น!!

อันนี้มิใช่ความรู้สึกไปเองนะครับ แต่เมื่อผมลองใช้แอพนี้แล้วก็พบว่า ความเร็วของมือถือโดยรวมดีขึ้นกว่าเดิมไม่น้อยเลยทีเดียวครับ ซึ่งหลักการทำงานของแอพตัวนี้ก็คือ มันจะไปทำการค้นหาและลบไฟล์ต่างๆ ที่ไม่จำเป็นต่อการใช้งานของระบบ รวมทั้งลบประวัติการใช้งาน การท่องเว็บ แคช ซึ่งไฟล์พวกนี้มีผลต่อความเร็วของมือถือแอนดรอยด์ที่แรมไม่สูงอยู่ไม่น้อยเลยครับ

ที่สำคัญคือ ใช้งานง่ายและฟรีด้วยครับ

โดยเมื่อคุณดาวน์โหลดมาแล้วจะเจอหน้าตาของเมนูแอพ Clean Master ตามรูปด้านล่างนี้ครับ

โดยถ้าดูตามหมายเลขแล้ว ในส่วนของหมายเลข 1 นั้นจะเป็นการแสดงพื้นที่ใช้งานและพื้นที่คงเหลือ ทั้งบนมือถือซึ่งเป็นหน่วยความจำภายใน และบนการ์ด ซึ่งเป็นหน่วยความจำภายนอกครับ

ส่วนหมายเลขสองจะมีรายละเอียดดังนี้ครับ

  • History  จะเป็นส่วนของประวัติการใช้งานบนมือถือของเราครับ (แนะนำให้ลบบ้างครับ)
  • Privacy เป็นส่วนของการเก็บข้อมูลส่วนตัวครับ เช่นการตั้งค่าแอพ รหัสผ่าน (อันนี้จะลบหรือไม่ก็ได้ครับ)
  • Task เป็นส่วนของการใช้งานแอพที่เปิดไว้อยู่ (แนะนำให้เคลียร์หน่วยความจำบ้างครับ)
  • App Manager เป็นส่วนของการจัดการแอพ เช่นย้ายแอพ ลบแอพ เคลียร์ข้อมูล (ซึ่งผมแนะนำว่า หากมีแอพไหนไม่ค่อยได้ใช้งาน ลบออกดีกว่าครับ หรือทำการย้ายไปเก็บบนการ์ดน่าจะดีกว่าครับ)

หากคุณสนใจอยากจะดาวน์โหลด Clean Master ทำยังไง?

ให้คุณเปิดในส่วนของ Play สโตร์ บนมือถือหรือแทบเล็ตแอนดรอยด์ของคุณครับ พิมพ์ค้นหาแอพนี้ด้วยคำว่า “clean master” ก็จะเจอเลยครับ หรือจะดาวน์โหลดจากลิ้งค์ด้านล่างนี้ก็ได้ครับ

ดาวน์โหลดแอพ Clean Master

ผมเชื่อว่าเมื่อคุณใช้แอพนี้ เครื่องของคุณจะเร็วขึ้นแน่นอนครับ 🙂

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.