ช่วยชาร์จแบต iPad,iPod,iPhone ให้เร็วขึ้น ด้วยโปรแกรม ASUS Ai Charger


วันนี้เจอคำถามหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องการชาร์จ iPad ที่น่าสนใจคำถามหนึ่งครับ “iPad เวลาเสียบสายต่อกับเครื่อง PC มันไม่ได้ชาร์ตแบตให้ใช่มั๊ยคะ?” โดยมีเนื้อหาของคำถามว่า “วันนี้สอบถามนิดนึงค่ะ เวลาเสียบสายต่อ iTunes กับ Pc มันขึ้น Not Charging มุมขวาบน แปลว่ามันไม่ได้ชาร์ตแบต ให้เหมือน iPhone ใช่มั๊ย เราต้องเสียบปลั๊กชาร์ตเองใช่มั๋ยคะ” วันนี้ทางมานาคอมพิวเตอร์จะหาคำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทั้งเรื่องสาเหตุและโปรแกรมที่ช่วยในการแก้ปัญหานี้ มาให้ทราบนะครับ

เวลาที่คุณทำการเสียบสาย iPad ต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ เพื่ออาจจะใช้งาน iTunes หรือถ่ายโอนข้อมูลบางอย่าง คุณได้ลองสังเกตไหมครัว่า ตรงมุมขวาบนของจอ iPad จะขึ้นคำว่า Not Charging (ไม่ได้ทำการชาร์จ) ซึ่งแตกต่างกับการเสียบสายของโทรศัพท์มือถือ iPhone หรือโทรศัพท์ทั่วไปๆ ครับที่พอเราเสียบสายปุ๊ป ระบบจะทำการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์และทำการชาร์จไปในตัวด้วยครับ

สาเหตุของปัญหาการเสียบสาย iPad แล้วไม่ชาร์จแบต

สาเหตุหลักๆ ก็เกิดจาก “ไฟไม่พอครับ” โดย การชาร์จ iPad ด้วยการเสียบสายต่อกับคอมพิวเตอร์นั้นจะต้องใช้กำลังไฟมากกว่าการชาร์จ iPhone ครับ โดยระบบไฟที่ใช้ในเมนบอร์ดทั่วไปจะถูกตั้งค่ามาให้เพียงพอต่อการชาร์จโทรศัพท์ครับ ทำให้เกิดปัญหาของ Not Charging ครับ

แต่แนวทางการแก้ไขปัญหานี้ก็ไม่ยากครับ ผมขอแนะนำให้คุณทำการดาวน์โหลด โปรแกรม ASUS Ai  Charger มาลงในคอมพิวเตอร์ของคุณครับ โดยรายละเอียดของโปรแกรมอยู่ตามหน้านี้ครับ http://event.asus.com/mb/2010/ai_charger/

และดาวน์โหลดโปรแกรม ได้ตามลิ้งค์นี้ครับ ดาวน์โหลดโปรแกรม ASUS Ai Charger (ไฟล์มีขนาดประมาณ 1.6MB)

โดยสามารถใช้ได้กับเมนบอร์ดทุกรุ่น ไม่จำเป็นต้องเป็นเมนบอร์ดยี่ห้อ Asus อย่างเดียวครับ โดยโปรแกรมนี้นอกจะช่วยให้คอมพิวเตอร์ของคุณสามารถชาร์จแบต iPad ได้แล้ว ยังสามารถช่วงเร่งความเร็วในการชาร์จอุปกรณ์ของ Apple อื่นๆ เช่น iPhone,iPod หรือตัว iPad เองให้เร็วขึ้นสูงสุด 50%  ด้วยนะครับ

ถ้าคุณเป็นคนใช้ Gadget เหล่านี้อยู่บ่อยๆ หลายเครื่อง โปรแกรมนี้เหมาะที่จะติดไว้กับคอมพิวเตอร์ของคุณแน่นอนครับ 🙂

2 thoughts on “ช่วยชาร์จแบต iPad,iPod,iPhone ให้เร็วขึ้น ด้วยโปรแกรม ASUS Ai Charger

  1. ขอบคุลมากๆๆเลยคร๊ ตอนแรกๆๆก้อ งง ยุ เหมือนกันว่าทำไม ชาร์ท ไม่ได้สักที ยังไงก้อขอบคุลอีกครั้งน๊คร๊

  2. แล้วมันจะไม่ทำให้ ipad ของเรามีปัญหาตามมาทีหลังไม่ละครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.