ดูเดี่ยว 9 แบบไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ทางช่อง 3


สำหรับคนที่ติดตามดูผลงานเดี่ยวของ พี่โน้ต อุดม แต้พานิช ซึ่งผลงานล่าสุดคือ เดี่ยว9  แต่ไม่มีโอกาสซื้อบัตรเข้าไปชม และไม่ได้ซื้อซีดีหรือดีวีดีบันทึกการแสดง แต่ก็ไม่อยากใช้ของละเมิดลิขสิทธิ์ วันนี้ (16 เมษายน 2555) ทางช่องสามมีให้ชมแล้วครับ

อย่าลืมวันนี้ (16 เมษายน 2555) เวลา 13.40 น. (บ่ายโมงสี่สิบนาที) ทางไทยทีวีสีช่อง 3 จะมีการถ่ายทอดบันทึกการแสดง เดี่ยว9 ของพี่โน้ต อุดม แต้พานิช หลายคนจะได้รู้ถึงที่มาของคำว่า “เซาะกราว” “อุดมฆ่ามานิตย์” มีทีมาที่ไปอย่างไร

สำหรับผม ผมคิดว่า ทางช่องสามอาจจะไม่ได้เอาบันทึกการแสดงแบบเต็ม 3-4 ชั่วโมง เนื่องจากเวลาจำกัด คิดว่าอาจจะนำแต่ประเด็นหรือมุขที่น่าสนใจมาตัดต่อให้พอกับเวลาการออกอากาศ

ถ้าอย่างไรอย่าลืมดูนะครับเวลาบ่ายโมงสี่สิบนาที หากต้องการดูแบบเต็มๆ ไม่ตัด อย่าลืมอุดหนุนบันทึกการแสดงสดแบบไม่ละเมิดลิขสิทธิ์นะครับ

อย่างไรก็ดี ไว้ผมจะนำบันทึกการแสดงสด เดี่ยว9 ที่ฉายทางช่อง 3 มาให้ดูนะครับ 🙂

 บันทึกการแสดง เดี่ยว9 “สนุก สันติ อหิงสา” ผ่านทางไทยทีวีสีช่องสาม วันที่ 16 เมษายน 2555

 

บันทึกการแสดง เดี่ยว9 ตอนที่ 1/8

 

บันทึกการแสดง เดี่ยว9 ตอนที่ 2/8

 

บันทึกการแสดง เดี่ยว9 ตอนที่ 3/8

 

บันทึกการแสดง เดี่ยว9 ตอนที่ 4/8

 

บันทึกการแสดง เดี่ยว9 ตอนที่ 5/8

 

บันทึกการแสดง เดี่ยว9 ตอนที่ 6/8

 

บันทึกการแสดง เดี่ยว9 ตอนที่ 7/8

 

บันทึกการแสดง เดี่ยว9 ตอนที่ 8/8

เกี่ยวกับ เดี่ยว 9

ถ้าคุณคิดว่าการแสดงทอล์คโชว์ เป็นเรื่องที่ใคร ๆก็ทำได้ มันดูเหมือนเป็นการแสดง ง่าย ๆ ธรรมดา ๆ แค่พูด เรื่อง โน่น นี่ นั่น ในที่ที่มีคนดูเป็นพัน(ที่พร้อมจะฮา) แต่จะมีซักกี่คนที่มีผลงานอย่างต่อเนื่องถึง 16 ปี หลายต่อหลายครั้ง ทั้งยังมีเสียงตอบรับจากผู้ชมมากมายทุก ๆครั้ง และนี่คือผลงานล่าสุดของเขา .. เดี่ยว 9 โน๊ต อุดม แต้พานิช ..

เดี่ยว 9 – การแสดงที่ดูเหมือนไม่มีอะไรมาก (แกนหลักคือตัวของโน๊ต คำพูดและไมโครโฟน แค่นั้น) แต่ไม่ง่ายเลยที่ จะพูดเรื่องราวต่าง ๆ ออกมาให้น่าสนใจโดยหยิบประเด็นต่าง ๆ ในสังคม ที่พวกเราคิดว่าธรรมดาและไม่สำคัญ มาทำเป็นเรื่องราวที่สนุกสนาน ตลกขบขัน แถมมีสาระอีกด้วย สำหรับ “เดี่ยวไมโครโฟน” และผลงานที่ผ่านมาทำให้ผู้คนรู้จักผู้ชายธรรมดา(ที่ไม่ธรรมดา)คนนี้มากขึ้น  แต่เราอยากจะถามทิ้งท้ายว่า

“จะมีซักกี่คนในเมืองไทย ที่ทำได้อย่างเขาผู้นี้ ผู้ซึ่งเต็มไปด้วยอารมณ์ขัน,ความคิดสร้างสรรค์ และศิลปะของการพูดติดตลกชนิดแทงใจดำผู้ชม “อุดม แต้พานิช”

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.