ลบเพื่อนออกจาก LINE ทำอย่างไร?


ลบเพื่อนออกจาก LINE – วันนี้ผมไปเจอคำถามหนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลบเพื่อนออกจากแอพแชทอย่าง LINE โดยมีรายละเอียดของคำถามว่า “อยากลบชื่อในเพื่อนlineออก เอาแบบไม่ให้โชว์คอนแท็กเลย ไม่ให้เห็นอะไรเลย มีวิธีไม๊คะ” ด้วยความที่ผมก็เคยแอบสงสัยเหมือนกัน เพราะปกติ หากเราไม่ต้องการจะเป็นเพื่อนกับใครแล้ว ก็ทำแค่เพียง “กีดกัน” (Block) แต่ไม่เคยลบเพื่อนคนนั้นได้เลย วันนี้เลยอยากจะเอาวิธีการลบเพื่อนออกจาก LINE มาแนะนำครับ

 วิธีการลบเพื่อนออกจาก LINE 

ขั้นแรก เราต้องเข้าใจก่อนว่า แอพ LINE นั้นจะใช้วิธีการดึงรายชื่อเพื่อนที่เล่น LINE เหมือนกันจากรายชื่อในเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว คนส่วนมากจะทำการลงทะเบียนบัญชี LINE ด้วยเบอร์มือถือของตัวเองครับ ขั้นตอนการลบรายชื่อเพื่อน (อาจจะเป็นแฟนเก่า กิ๊ก หรืออะไรก็ตามแล้วแต่กรณีนะครับ) คนนั้นออก ให้คุณทำตามลำดับอันนี้นครับ

1. ให้คุณทำการลบรายชื่อ,เบอร์โทร,อีเมล ของคนๆ นั้น (สมมุติว่าชื่อว่า “ไอ้ควาย” นะครับ) ออกจากส่วนของรายชื่อ (Contact) ในมือถือของคุณออกให้หมดเกลี้ยงก่อนนะครับ

2. ทำการลบแอพ LINE ออกจากเครื่อง แล้วทำการติดตั้งใหม่

2.1 สำหรับผู้ใช้งานมือถือ Android หากไม่สะดวกในการลบแอพ LINE ก็ให้ทำการลบข้อมูลทั้งหมดใน LINE ก็ได้ครับ โดยเปิดมือถือแล้ว เข้าไปที่ ตั้งค่า > แอพพลิเคชั่น > จัดการแอพพลิเคชั่น ไล่หาแอพ LINE แล้วเข้าไป จะเจอหน้าตามรูปข้างล่างนะครับ ให้เลือกที่ “ลบข้อมูล” นะครับ

ไม่ว่าคุณจะเลือกทำตามวิธีไหนก็ตาม

3. ตอนนี้ให้คุณทำการลงทะเบียนไอดีของ LINE ใหม่อีกครับ ให้ทำการใส่ ID ใหม่, ลงทะเบียนอีเมล์ใหม่

4. อย่าลืมทำการปิด Auto Add Friend ด้วย (เข้าไปที่แอพ LINE เลือก ตั้งค่า > บริหารรายการเพื่อน > รายการติดต่อ > เอาเครื่องหมาย “ถูก” ออกตรงส่วน เพิ่มเพื่อนโดยอัตโนมัติ)

แค่นี้ “ไอ้ควาย” ก็จะไม่มาโผล่กวนใจในชีวิตของคุณๆ แล้วครับ 🙂 มีคำหนึ่งที่ผู้ใช้งานท่านหนึ่งได้ฝากไว้ว่า “วิธีการนี้ ยุ่งยากมากค่ะ และเราทำมาแล้วเพื่อลบ Contact คนๆเดียว …แต่บางคนก็ worth to try นะคะ ^^”

One thought on “ลบเพื่อนออกจาก LINE ทำอย่างไร?

  1. เราสิแย่ไปลงแอพร้าน แต่ทุกอย่างในเครื่องเราเป็นแอพของลูกค้าที่มาลงไว้เต็มเครื่องเราไปหมดเลยค่ะต้องมานั่งบล็อคทีละคน เพระาใครก็ไม่รู้

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.