ค้นหาคูปองจดโดเมนเนม Godaddy ราคาประหยัด


ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อาจจะต้องเกี่ยวข้องกับการสร้างเว็บไซต์หรือต้องการเป็นเจ้าของเว็บไซต์เว็บไซต์หนึ่ง นอกจากที่คุณจะต้องมีพื้นที่เว็บไซต์สำหรับเก็บข้อมูลต่างๆ แล้ว การมีชื่อเว็บไซต์ หรือที่เรียกกันทับศัพท์ว่า “โดเมนเนม” ซึ่งเหมือนกับป้ายที่จะบอกให้คนที่ท่องเว็บต่างๆ ได้มารู้จักเว็บของคุณ อย่างเว็บของมานาคอมพิวเตอร์ก็จะเป็น www.manacomputers.com ครับ

เวลาผมจะจดชื่อเว็บไซต์ใหม่ๆ ผมมักจะนึกถึง Godaddy (ถ้าแปลไทยแบบทุเรศหน่อยก็จะเป็น “ไปเหอะพ่อ”) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการในด้านของการจดชื่อเว็บไซต์ที่แทบจะเรียกได้ว่า เป็นอันดับหนึ่งของโลก แต่สิ่งที่ทำให้คนส่วนมากนิยมจดชื่อโดเมนกันกับที่นี่ก็เพรา ที่นี่ชอบมี “คูปอง” ที่ใช้เป็นส่วนลดในการจดชื่อเว็บไซต์กันอยู่บ่อยๆ (บางครั้งก็ลดราคาจนเหลือแค่เหรียญกว่าๆ ก็มี สำหรับ .com) แต่คูปองแม้ว่าจะออกมาบ่อยๆ ก็ตาม แต่การที่จะคอยไปตามหาว่าคูปองไหนดีกว่ากัน ก็เป็นเรื่องที่เปลืองแรงเราไม่น้อย ผมว่า เก็บแรงของเราเอาไว้ขี้เกียจดีกว่า (อ้าว) วันนี้ผมขอแนะนำเว็บไซต์ที่รวบรวมคูปองลดราคาของ Godaddy ครับ

เว็บไซต์นี้ก็คือ http://domainpricemonitor.com/ ครับ โดยเว็บนี้จะช่วยคุณในการค้นหาคูปองส่วนลดค่าจดโดเมนเนมที่ดีและมากที่สุด (เท่าที่ผมหามานะครับ) ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบส่วนลด โดยมีเจ้าอื่นด้วยนอกจาก Godaddy นะครับ ซึ่งมีวิธีการใช้งานที่่ง่ายๆ ดังนี้ครับ (ให้ลองดูตามหมายเลขครับ)

หมายเลข 1 – NEW REG ย่อมาจาก New Register หรือจดใหม่ ซึ่งส่วนนี้จะเป็นการแสดงรายละเอียดของคูปองสำหรับการจดโดเมนใหม่เท่านั้น ส่วนจะ .com หรือ .net หรือดอทอะไรก็ตาม คุณสามารถแยกดูในแต่ละดอทได้หรือจะดูทั้งหมดเลยก็ได้ครับ เพราะคูปองบางตัว อาจจะลดแค่บางนามสกุลโดเมนเท่านั้นครับ

หมายเลข 2 -RENEWAL เป็นส่วนของการต่ออายุโดเมน โดยส่วนใหญ่เมื่อครบ 1 ปี คุณจะต้องทำการชำระเงินเพื่อทำการต่ออายุของโดเมนครับ ถ้าคุณไม่ต่อ โดเมนนั้นก็จะหมดอายุไปครับ

หมายเลข 3 – TRANSFER เป็นในส่วนของการย้ายโดเมน จากผู้ให้บริการจดโดเมนเจ้าหนึ่ง ไปยังอีกเจ้าหนึ่งครับ มีคูปองสำหรับส่วนนี้ด้วยครับ

และในแต่ละส่วนก็จะมีรายละเอียดดังนี้ครับ

หมายเลข 4 – เป็นรายละเอียดแต่ละนามสกุลของโดเมน ซึ่งอย่างที่กล่าวเมื่อกี้ก็คือ คูปองบางตัว ใช้ได้แค่บางนามสกุลโดเมนครับ

หมายเลข 5 – ราคาที่ลดแล้ว ซึ่งคุณสามารถเปรียบเทียบได้เลยว่า คูปองไหนให้ส่วนลดมากกว่ากันนะครับ

หมายเลข 6 -Code ที่เอาไว้ใส่ก่อนที่จะทำการคิดเงิน (Checkout) เมื่อการสั่งซื้อสรุปหมดทุกอย่างแล้ว คุณก็สามารถนำ Code เหล่านี้ใส่ แล้วกดปุ่ม Apply เพื่อให้คูปองมีผลในการลดราคาโดเมนครับ

หวังว่าเว็บนี้จะช่วยให้คุณซื้อหรือจดโดเมนได้ในราคาที่ถูกกว่าเดิมนะครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.