แอพสรุปเหตุการณ์ในรอบปี 2012 กับ Facebook ของคุณ

facebook-year-in-review-00
ช่วงนี้หลายคนอาจจะเห็นรูปของเพื่อนๆ หลายคนใน Facebook ประมาณว่า เป็นรูปที่ประกอบด้วยรูปสี่รูป แล้วตรงกลางมีคำว่า 2012 ซึ่งผมก็เห็นเพื่อนๆ หลายคนมีรูปแบบนี้ ก็เกิดความสนใจว่า สงสัยต้องใช้แอพทำแน่เลย แอพอะไรนะ เล่นแล้วจะรบกวนและเป็นอันตรายแก่บัญชี Facebook ของเราไหม วันนี้ผมหาคำตอบมาให้แล้วครับ

รูปทีเราเห็นกันนั้น จริงๆ แล้วเป็นแอพหนึ่งที่ทำโดย Facebook เองเป็นรูป สรุปเหตุการณ์ในรอบปี 2012 โดยทาง Facebook ได้ทำออกมาให้เล่นกันช่วงปลายปี โดยเมื่อคุณเข้าไปยังหน้าเว็บ https://www.facebook.com/yearinreview  จะเป็นการดึงข้อมูลเหตุการณ์สำคัญๆ บนหน้า Wall เฟสของคุณออกมาโชว์ว่า ในช่วงปีนี้ คุณมีเหตุการณ์ สเตตัส รูปภาพ เพื่อน โดยรวมเหตุการณ์ต่างๆ ของคุณไว้ในหน้าเดียวครับ โดยจะมีรูปเหตุการณ์ในปีนั้นสุ่มแสดงขึ้นมาในตอนบนของหน้า

หากคุณต้องการที่จะแชร์สรุปเหตุการณ์ในรอบปี 2012 ของคุณ (ที่ออกมาเป็นรูปสี่รูปพร้อมคำว่า 2012 นั่นแหละครับ) ก็แค่คุณทำการกด “แชร์” ตามลูกศรสีแดงชี้นั้นแหละครับ ระบบก็จะทำการสุ่มรูปทั้งสี่ขึ้นมาโชว์บนฟีดของคุณครับ

ส่วนเรื่องรูปนั้น ถ้าถามว่า Facebook ใช้เกณฑ์อะไรในการดึงขึ้นมา ขอตอบว่า ไม่รู้เหมือนกันครับ เพราะของผมยังดึงมาแต่รูปประจำตัวทั้งนั้น คิดว่าคงจะเป็นการสุ่มแบบสนุกๆ มากกว่าครับ ส่วนเรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ย้ำว่า ไม่ต้องเป็นห่วงครับ เพราะเป็นแอพที่ทำขึ้นมาโดย Facebook เองครับ

ลองเล่นกันดูนะครับ เพลินๆ ดีออก 🙂

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.