ดูภาพน้ำท่วมในแต่ละพื้นที่ของกรุงเทพผ่านกล้อง CCTV


เนื่องจากตอนนี้ชาวกรุงเทพมหานครได้ประสบปัญหาน้ำท่วมในหลายพื้นที่ หลายคนเป็นกังวลใจว่า  พื้นที่ตรงไหนที่มีน้ำท่วมแล้วบ้าง? วันนี้ผมขอแนะนำเว็บไซต์ที่ไว้สำหรับดูเช็คสภาพถนนในแต่ละพื้นที่ว่ามีน้ำท่วมแล้วหรือยังกับเว็บไซต์ http://traffic.thai.net/ ครับ

จริงๆ แล้ว http://traffic.thai.net/ เป็นเว็บที่ไว้สำหรับดูภาพของสภาพการจราจรของถนนสายต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร พัฒนาโดย NECTEC และ ITS Thailand โดยได้รับความสนับสนุนจาก บก.จร., กทม, การทางพิเศษฯ, Longdo.COM, ตำรวจทางหลวง, สวพ.91, ปตท, NuMap, Forth, และ Samart Multimedia,

ภาพที่ปรากฎในเว็บนี้ เป็นภาพที่ดึงมาจากกล้อง CCTV ที่ติดอยู่ตามถนนต่างๆ ในกรุงเทพนะครับ แต่เนื่องจากตอนนี้มีหลายคนที่เจอปัญหาน้ำท่วมในบางพื้นที่แล้ว อยากจะเห็นว่า พื้นที่แถวที่ตนเคยอยู่นั้นเป็นอย่างไรบ้าง วิธีการใช้งานก็เป็นดังนี้ครับ

1. เข้าไปที่ http://traffic.thai.net/ ครับ จะเจอหน้าเว็บตามรูปข้างล่างนะครับ

 

2. สังเกตว่าจะมีรูปสัญลักษณ์เป็นรูป “กล้องวีดีโอ” (วงกลมสีแดง) ให้คุณคลิ้กไปที่รูปกล้องวีดีโอนั้น ระบบจะแสดงภาพนิ่งที่บันทึกมาจากกล้อง CCTV ในจุดนั้นๆ พร้อมระบุช่วงวันเวลาล่าสุดที่แสดงภาพนั้นด้วยครับ

ยกตัวอย่างผมคลิ้กไปที่ ถ.พหลโยธินขาออก (ใกล้ซ.75) จะเห็นได้ว่า สภาพน้ำตอนนี้ท่วมถนนแล้วครับ ซึ่งผมว่าเว็บนี้จะช่วยให้คุณได้ทราบถึงสถานการณ์น้ำท่วมของกรุงเทพได้อย่างแท้จริงอีกช่องทางหนึ่งครับ

ขอให้กรุงเทพน้ำลดเร็วๆ นะครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.