ค่า FT คืออะไร? พบคำตอบได้ใน “ไฟฟ้าน่า (กด) Like” (คลิปวีดีโอ)

ค่า FT คืออะไร
สำหรับผู้ใช้งานไฟฟ้าทุกท่านอาจจะเคยสงสัยว่า ทำไมค่าไฟเดือนนี้มันแพงจัง(ว่ะ) ทั้งๆ ที่ก็ใช้ไฟฟ้าเท่าๆ เดิมทุกเดือน บางคนก็บอกว่า มันเกิดจากค่า FT ที่สูงขึ้น หลายคนก็สงสัยว่า ค่า FT มันคืออะไร? (ผมก็สงสัยเหมือนกัน) วันนี้ทางคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ได้นำเอาความรู้เรื่องต่างๆ เกี่ยวกับไฟฟ้ามานำเสนอเป็นคลิปวีดีโอที่เข้าใจง่ายๆ แล้วครับ

โดยทางคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ได้ทำการเปิดตัวสารคดีสั้นในรูปแบบ Animation “ไฟฟ้าน่า (กด) Like” โดยสารคดีชุดนี้ จะเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับค่าไฟฟ้า และค่า Ft ซึ่งเป็นเรื่องใกล้ตัวทุกคน แต่ส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับโครงสร้างค่าไฟฟ้า โดยเฉพาะค่า Ft ที่มีผลต่อการปรับขึ้นค่าไฟฟ้าในแต่ละหน่ว­ยของการใช้ไฟฟ้าในแต่ละเดือน โดยนำเสนอเนื้อหาดังกล่าวในรูปแบบที่เข้าใจ­ง่าย ผ่านตัวการ์ตูน Animation ที่มีความน่ารัก สดใส ชวนติดตาม

ซึ่งสารคดีสั้นชุด “ไฟฟ้าน่า (กด) Like” นี้จะมีทั้งหมด 5 ตอนนะครับ ( ณ ตอนนี้มี 3 ตอน) ทางมานาคอมพิวเตอร์จะนำมาลงให้ครบถ้วนทุกตอนนะครับ

ไฟฟ้าน่า(กด)Like ตอนที่1 “กำเนิดมนุษย์ไฟฟ้า”

เป็นตอนแรกที่ทำให้คุณได้รู้ถึงกำเนิดของมนุษย์ไฟฟ้า พระเอกในซีรี่ย์นี้ครับ

 

ไฟฟ้าน่า(กด)Like ตอนที่2 “เช็คบิล”

เป็นตอนที่ช่วยให้คุณเข้าในเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ ที่ปรากฎในบิลค่าไฟฟ้าว่า ค่าแต่ละตัวคืออะไรบ้างครับ

 

ไฟฟ้าน่า (กด) Like ตอนที่ 3 “ค่า Ft มีทำไม”

เป็นตอนที่ตอบคำถามเกี่ยวกับข้อสงสัยของหลายๆ คนว่า ค่า FT คืออะไร? มีไว้ทำไม? การคิดค่า FT คิดจากอะไร?

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ ได้ความรู้เกี่ยวกับไฟฟ้า หรือตอบข้อสงสัยที่เคยสงสัยเกี่ยวกับค่า FT แล้วหรือยังครับ ถ้าชอบอย่าลืมแชร์นะครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.