นโยบายและข้อกำหนดในการใช้บริการของ Google ฉบับใหม่ เริ่ม 1 มีนาคมนี้


หลังจากที่ Google เจ้าพ่อของระบบ Search Engine ถูกต่อต้านจากบรรดาเว็บไซต์ต่างๆ ว่า ต้องการผูกขาดตลาดอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการให้น้ำหนักในการค้นหาที่มาจาก Google+ มากกว่า Social network อื่นๆ วันนี้ทาง google จึงได้มีการออกนโยบายและข้อกำหนดในการใช้บริการของ Google ที่ได้ทำการปรับปรุงใหม่ล่าสุด และมีผลนับตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมนี้เป็นต้นไปครับ วันนี้ทางมานาคอมพิวเตอร์เลยอยากจะขอนำข้อมูลมาให้ทางคุณได้ทราบทั้งหมดครับ

โดยคุณสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับนโยบายและข้อกำหนดในการใช้บริการของ Google แบบเต็มฉบับได้ที่ http://www.google.co.th/intl/th/policies/

หากคุณต้องการดู นโยบาลส่วนบุคคล และ ข้อกำหนดในการใช้งาน สามารถดูได้ที่หน้าด้านล่างนี้เลยครับ

นโยบายส่วนบุคคล

นโยบายส่วนบุคคลนี้จะถูกแทนที่ด้วยนโยบายส่วนบุคคลใหม่ โดยมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มีนาคม 2012 โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติมในหน้าภาพรวมของเรา

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 ตุลาคม 2554 (ดูฉบับที่เก็บไว้)

นโยบายส่วนบุคคลนี้มีผลบังคับใช้กับทุกผลิตภัณฑ์ บริการ และเว็บไซต์ที่เสนอโดย Google Inc. หรือบริษัทย่อยหรือบริษัทในเครือ ยกเว้น Postini (นโยบายส่วนบุคคลของ Postini) ในบางครั้ง เราอาจเผยแพร่ประกาศเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลหรือเนื้อหาเกี่ยวกับศูนย์ช่วย เหลือสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์ เพื่ออธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเรา

หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับนโยบายส่วนบุคคลนี้ โปรดติดต่อเราทางเว็บไซต์ของเรา หรือส่งจดหมายถึงเราที่

Privacy Matters
c/o Google Inc.
1600 Amphitheatre Parkway
Mountain View, California, 94043
USA

ข้อมูลที่เรารวบรวมและวิธีการใช้ข้อมูลนั้น

เราอาจรวบรวมข้อมูลประเภทต่อไปนี้:

 • ข้อมูลที่คุณให้ – เมื่อคุณลงชื่อสมัครใช้บัญชี Google เราจะสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของ คุณ เราอาจรวมเอาข้อมูลที่คุณส่งมาภายใต้บัญชีของคุณเข้ากับข้อมูลจากบริการ อื่นๆ ของ Google หรือจากบุคคลภายนอกเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นและเพื่อปรับ ปรุงคุณภาพของบริการของเรา สำหรับบริการบางอย่าง เราอาจให้โอกาสคุณในการเลือกที่จะไม่รวมข้อมูลดังกล่าว คุณสามารถใช้แผงควบคุมของ Google เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลที่เชื่อมโยงกับบัญชีของคุณ หากคุณกำลังใช้บริการต่างๆ ของ Google ร่วมกับบัญชี Google Apps ของคุณ Google ได้ให้บริการดังกล่าวร่วมกับหรือในนามของผู้ดูแลโดเมนของคุณ ผู้ดูแลโดเมนของคุณจะสามารถเข้าถึงข้อมูลบัญชีของคุณตลอดจนอีเมลของคุณได้ โปรดตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากนโยบายส่วนบุคคลของผู้ดูแลโดเมนของคุณ
 • คุกกี้ – เมื่อคุณเข้าชม Google เราจะส่งคุกกี้อย่าง น้อยหนึ่งรายการไปยังคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่นของคุณ เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงคุณภาพบริการของเรา ตลอดจนจัดเก็บการตั้งค่าของผู้ใช้ ปรับปรุงผลการค้นหาและการเลือกโฆษณา อีกทั้งติดตามแนวโน้มของผู้ใช้ เช่น ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลอย่างไร Google ยังใช้คุกกี้ในบริการโฆษณาเพื่อช่วยผู้ลงโฆษณาและผู้เผยแพร่ในการแสดงผลและ จัดการโฆษณาบนอินเทอร์เน็ตและบริการต่างๆ ของ Google
 • ข้อมูลที่บันทึกไว้ – เมื่อคุณเข้าถึงบริการต่างๆ ของ Google ผ่านทางเบราว์เซอร์ แอปพลิเคชัน หรือโปรแกรมใช้งานอื่นๆ เซิร์ฟเวอร์ของเราจะบันทึกข้อมูลบางอย่างไว้โดยอัตโนมัติ บันทึกเซิร์ฟเวอร์เหล่า นี้อาจประกอบด้วยข้อมูลต่างๆ เช่น สิ่งที่คุณขอจากเว็บ, การโต้ตอบกับบริการของคุณ, ที่อยู่ Internet Protocol, ชนิดของเบราว์เซอร์, ภาษาของเบราว์เซอร์, วันที่และเวลาของคำขอของคุณ ตลอดจนคุกกี้หนึ่งไฟล์หรือมากกว่านั้นที่สามารถระบุเบราว์เซอร์หรือบัญชีของ คุณได้
 • ข้อมูลการสื่อสารของผู้ใช้ – เมื่อคุณส่งอีเมลหรือข้อมูลการสื่อสารอื่นๆ ไปยัง Google เราอาจเก็บข้อมูลการสื่อสารเหล่านั้นไว้เพื่อดำเนินการตามที่คุณร้องขอ ตอบคำขอของคุณ และปรับปรุงบริการของเรา เมื่อคุณส่งและรับข้อความ SMS ไปที่หรือจากบริการใดๆ ของเราที่มีฟังก์ชัน SMS เราอาจเก็บและรักษาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับข้อความเหล่านั้นไว้ เช่น หมายเลขโทรศัพท์ ผู้ให้บริการระบบไร้สายที่เกี่ยวข้องกับหมายเลขนั้น เนื้อหาข้อความ ตลอดจนวันที่และเวลาของธุรกรรมดังกล่าว เราอาจใช้ที่อยู่อีเมลของคุณในการสื่อสารกับคุณเรื่องบริการต่างๆ ของเรา
 • บริการที่เกี่ยวโยงกับ Google ที่ปรากฏในไซต์อื่น – เราเสนอบริการบางประเภทของเราไว้ในหรือผ่านทางเว็บไซต์อื่น ข้อมูลส่วนบุคคลที่คุณให้กับไซต์เหล่านี้อาจส่งไปยัง Google เพื่อการให้บริการแก่คุณ เราจะประมวลผลข้อมูลดังกล่าวโดยปฏิบัติตามนโยบายส่วนบุคคลนี้
 • แอปพลิเคชั่นของบุคคลภายนอก – Google อาจเสนอบริการแอปพลิเคชั่นของบุคคลภายนอก เช่น แกดเจ็ตหรือส่วนขยายต่างๆ ผ่านบริการของเรา ข้อมูลที่รวบรวมโดย Google เมื่อคุณเปิดการใช้งานแอปพลิเคชั่นของบุคคลภายนอกจะถูกประมวลผลภายใต้นโยบาย ส่วนบุคคลนี้ ข้อมูลที่รวบรวมโดยผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นของบุคคลภายนอกจะ ต้องเป็นไปตามนโยบายส่วนบุคคลของผู้ให้บริการดังกล่าว
 • ข้อมูลตำแหน่งที่ตั้ง – Google เสนอบริการที่สามารถหาตำแหน่งที่ตั้งได้ เช่น Google แผนที่และ Latitude หากคุณใช้บริการเหล่านั้น Google อาจได้รับข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งที่ตั้งจริงของคุณ (เช่น สัญญาณ GPS ที่ส่งโดยโทรศัพท์มือถือ) หรือข้อมูลที่สามารถใช้คาดคะเนตำแหน่งที่ตั้ง (เช่น รหัสพื้นที่ส่งสัญญาณ)
 • หมายเลขแอปพลิเคชั่นที่ไม่ซ้ำกัน – บริการบางอย่าง เช่น Google Toolbar จะมีหมายเลขแอปพลิเคชั่นที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งไม่เชื่อมโยงกับบัญชีของคุณหรือตัวคุณ อาจมีการส่งหมายเลขและข้อมูลเกี่ยวกับการติดตั้งของคุณ (เช่น ประเภทระบบปฏิบัติการ หมายเลขรุ่น) ไปยัง Google เมื่อคุณติดตั้งและถอนการติดตั้งบริการนั้นๆ หรือเมื่อบริการนั้นติดต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของเราในบางครั้ง (เช่น เมื่อขอรับการอัปเดตสำหรับซอฟต์แวร์โดยอัตโนมัติ)
 • ไซต์อื่นๆ – นโยบายส่วนบุคคลนี้ใช้กับบริการของ Google เท่านั้น เราไม่ได้ควบคุมเว็บไซต์ที่แสดงเป็นผลการค้นหา เว็บไซต์ที่มีโปรแกรม ผลิตภัณฑ์ หรือบริการของ Google รวมอยู่หรือลิงค์ที่อยู่ภายในบริการต่างๆ ของเรา ไซต์อื่นๆ เหล่านี้อาจใส่คุกกี้ของตนหรือไฟล์อื่นๆ ไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณ รวบรวมข้อมูล หรือร้องขอข้อมูลส่วนบุคคลจากคุณ

นอกจากที่กล่าวมาข้างต้น เราอาจนำข้อมูลที่เรารวบรวมไปใช้ในการดำเนินการต่อไปนี้:

 • จัดเตรียม ดูแลรักษา ปกป้อง และปรับปรุงบริการของเรา (รวมถึงบริการโฆษณา) และคิดค้นบริการใหม่ๆ และ
 • คุ้มครองสิทธิหรือทรัพย์สินของ Google หรือผู้ใช้ของเรา

หากเราใช้ข้อมูลนี้ในลักษณะอื่นนอกเหนือจากวัตถุประสงค์เพื่อการรวบรวมข้อมูล เราก็จะขอความยินยอมจากคุณก่อนใช้ข้อมูลดังกล่าว

Google ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลบนเซิร์ฟเวอร์ของเราที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาและประเทศ อื่นๆ ในบางกรณี เราจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลนอกประเทศของคุณ

ทางเลือก

คุณสามารถใช้ แผงควบคุมของ Google เพื่อตรวจสอบและควบคุมข้อมูลที่อยู่ในบัญชี Google ของคุณ

เบราว์เซอร์ส่วนใหญ่ตั้งค่าไว้ให้รับคุกกี้ตั้งแต่เริ่มแรก แต่คุณสามารถรีเซ็ตเบราว์เซอร์ของคุณเพื่อไม่ให้รับคุกกี้ทั้งหมดหรือเพื่อ ระบุว่าเมื่อใดที่คุกกี้จะถูกส่งออกไป อย่างไรก็ตาม คุณลักษณะและบริการบางอย่างของ Google อาจทำงานไม่ถูกต้องหากคุกกี้ของคุณถูกปิดการใช้งานอยู่

Google ใช้ คุกกี้การโฆษณาของ DoubleClick ในไซต์ AdSense ที่เป็นคู่ค้าและบริการบางประเภทของ Google เพื่อช่วยให้ผู้โฆษณาและผู้เผยแพร่ได้ใช้และจัดการโฆษณาบนอินเทอร์เน็ต คุณสามารถดู แก้ไข และจัดการค่ากำหนดโฆษณาของคุณที่เกี่ยวข้องกับคุกกี้นี้โดยการเข้าถึง Ads Preferences Manager นอกจากนี้ คุณอาจเลือกที่จะไม่รับคุกกี้ของ DoubleClick ได้ตลอดเวลาโดยใช้ การเลือกไม่รับคุกกี้ของ DoubleClick

การแบ่งปันข้อมูล

Google จะแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลกับบริษัทอื่นหรือบุคคลอื่นนอกจาก Google ตามสถานการณ์ที่จำกัดดังต่อไปนี้:

 • เราได้รับความยินยอมจากคุณ เราจำเป็นต้องได้รับความยินยอมสำหรับการใช้ข้อมูลที่ละเอียดอ่อนร่วมกัน
 • เราให้ข้อมูลเช่นนี้แก่บริษัทย่อย บริษัทในเครือ ตลอดจนธุรกิจอื่นๆ หรือบุคคลอื่นที่เชื่อถือได้เพื่อประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลในนามของเรา เรากำหนดให้บุคคลต่างๆ เหล่านี้ตกลงที่จะประมวลผลข้อมูลดังกล่าวตามคำแนะนำของเราและนโยบายส่วน บุคคลนี้ ตลอดจนมาตรการการรักษาข้อมูลที่เป็นความลับและการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะ สมอื่นๆ
 • เราเชื่อมั่นโดยสุจริตว่าการเข้าถึง ใช้ สงวน หรือเปิดเผยข้อมูลเช่นนี้เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้เป็นไปตาม (ก) กฎหมายที่บังคับใช้, ข้อกำหนด, กระบวนการทางกฎหมายหรือการร้องขอข้อมูลจากทางราชการ (ข) เพื่อใช้บังคับตามข้อกำหนดในการให้บริการ รวมถึงการสืบสวนการละเมิดข้อกำหนดดังกล่าว และ (ค) ตรวจสอบ ป้องกัน หรือจัดการกับการฉ้อโกง ความปลอดภัย หรือประเด็นทางเทคนิคอื่นๆ หรือ (ง) ป้องกันการล่วงละเมิดสิทธิ ทรัพย์สิน หรือความปลอดภัยของ Google, ผู้ใช้ของ Google หรือสาธารณชนตามที่กฎหมายกำหนดหรืออนุญาต

หาก Google ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการควบรวม การเข้าถือครอง หรือรูปแบบการขายใดๆ สำหรับสินทรัพย์บางอย่างหรือทั้งหมด เราจะทำให้แน่ใจว่าได้มีการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับธุรกรรมเหล่า นี้ไว้เป็นความลับแล้ว และจะแจ้งล่วงหน้าก่อนที่จะมีการถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปอยู่ภายใต้นโยบาย ส่วนบุคคลอื่น

ความปลอดภัยของข้อมูล

เราใช้มาตรการด้านความปลอดภัยที่เหมาะสมในการป้องกันการเข้าถึงโดยไม่ได้ รับอนุญาตหรือการแก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาต ตลอดจนการเปิดเผย หรือการทำลายข้อมูล มาตรการเหล่านี้รวมถึงการตรวจสอบภายในสำหรับการรวบรวมข้อมูล การจัดเก็บ และการดำเนินการของเรา ตลอดจนมาตรการความปลอดภัย ได้แก่ มาตรการการเข้ารหัสและความปลอดภัยทางกายภาพที่เหมาะสม เพื่อป้องกันการเข้าใช้งานระบบที่ไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเราเก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้

เราจำกัดการเข้าใช้งานข้อมูลส่วนบุคคลไว้เพียงพนักงาน ผู้รับจ้าง และตัวแทนที่จำเป็นต้องรู้ข้อมูลเพื่อดำเนินการต่างๆ ในนามของเรา บุคคลเหล่านี้มีหน้าที่ปฏิบัติตามข้อกำหนดในการรักษาข้อมูลที่เป็นความลับ และอาจถูกเลิกจ้างและดำเนินคดีทางอาญา หากฝ่าฝืนข้อกำหนดเหล่านี้

การเข้าถึงและการอัปเดตข้อมูลส่วนบุคคล

เมื่อคุณใช้บริการของ Google เราพยายามอย่างยิ่งโดยสุจริตที่จะให้คุณได้เข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณและ แก้ไขข้อมูลนี้หากข้อมูลผิด หรือลบข้อมูลดังกล่าวนี้ตามที่คุณร้องขอ หากไม่มีการกำหนดให้เก็บข้อมูลไว้ตามกฎหมายหรือเพื่อประโยชน์ทางธุรกิจที่ ถูกต้องตามกฎหมาย เราขอให้ผู้ใช้แต่ละคนระบุตัวตนและข้อมูลที่ร้องขอเพื่อเข้าถึง แก้ไข หรือลบข้อมูลก่อนดำเนินการตามคำขอนั้น และเราอาจปฏิเสธไม่ดำเนินการตามคำขอที่ซ้ำๆ หรือคำขอตามระบบซึ่งไม่มีเหตุผลอันสมควร ตลอดจนคำขอให้ดำเนินการทางเทคนิคที่ต้องใช้ความพยายามโดยไม่สมควร คำขอที่ละเมิดความเป็นส่วนตัวของบุคคลอื่น หรือไม่สามารถปฏิบัติได้ (เช่น คำขอเกี่ยวกับข้อมูลที่เก็บไว้ในเทปสำรอง) หรือการเข้าถึงที่ไม่จำเป็น ในกรณีที่เราให้การเข้าถึงและแก้ไขข้อมูล เราจะไม่คิดค่าบริการ ยกเว้นในกรณีที่การดำเนินการดังกล่าวต้องใช้ความพยายามโดยไม่สมควร เนื่องด้วยวิธีจัดการบริการบางอย่างของเรา หลังจากคุณลบข้อมูลไปแล้ว สำเนาที่เหลืออาจยังคงอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานของเราอีกระยะหนึ่งก่อน ถูกลบออกไป และอาจจะยังคงอยู่ในระบบสำรองข้อมูลของเรา โปรดตรวจสอบที่ศูนย์ช่วยเหลือของบริการดังกล่าวเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

การบังคับใช้

Google ปฏิบัติตาม U.S.-EU Safe Harbor Framework และ U.S.-Swiss Safe Harbor Framework ซึ่งบังคับใช้โดยกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐ เกี่ยวกับการเก็บรวบรวม การนำไปใช้ และการเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัวจากประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปและสวิสเซอร์แลนด์ Google ผ่านการรับรองว่าได้ทำตาม Safe Harbor Privacy Principles ในการแจ้งเตือน การให้ทางเลือก การส่งมอบต่อ ความปลอดภัย ความถูกต้องของข้อมูล การเข้าถึง และการบังคับใช้ เรียนรู้เกี่ยวกับโปรแกรม Safe Harbor และดูใบรับรองของ Google ได้ที่เว็บไซต์ Safe Harbor

Google ได้ทบทวนการดำเนินการของ Google อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายส่วนบุคคลนี้ เมื่อเราได้รับคำร้องเรียนเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างเป็นทางการ ตามนโยบายของเรา Google จะติดต่อผู้ใช้ที่ส่งเรื่องร้องเรียน เราจะร่วมมือกับหน่วยงานที่มีหน้าที่ควบคุมดูแลตามความเหมาะสม รวมถึงหน่วยงานปกป้องข้อมูลในท้องถิ่น เพื่อแก้ปัญหาเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการโอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งไม่ สามารถตกลงกันได้ระหว่าง Google และบุคคลใดก็ตาม

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับนโยบายส่วนบุคคลนี้

โปรดทราบว่า นโยบายส่วนบุคคลนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงเป็นระยะๆ เราจะไม่ลดทอนสิทธิของคุณภายใต้นโยบายส่วนบุคคลนี้ หากไม่ได้รับอนุญาตจากคุณอย่างชัดแจ้ง เราจะเผยแพร่การเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับนโยบายส่วนบุคคลในหน้านี้ และหากมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ เราจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอย่างชัดเจน (รวมทั้งส่งอีเมลแจ้งเตือนเรื่องการเปลี่ยนแปลงนโยบายส่วนบุคคลสำหรับ บางบริการ) เรายังเก็บรักษานโยบายส่วนบุคคลฉบับก่อนหน้านี้ไว้ เพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบได้

 

********************************************************************************

ข้อกำหนดในการให้บริการของ Google

ข้อกำหนดในการให้บริการนี้จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2012 และจะใช้แทนข้อกำหนดในการให้บริการของ Google ฉบับปัจจุบัน โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติมในหน้าภาพรวมของเรา

แก้ไขล่าสุดเมื่อ: 1 มีนาคม 2555

ยินดีต้อนรับสู่ Google!

ขอขอบคุณที่ใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของเรา (“บริการ”) บริการนี้จัดหาโดย Google Inc. (“Google”) ซึ่งตั้งอยู่ที่ 1600 Amphitheatre Parkway, Mountain View, CA 94043, United States

การใช้บริการของเราถือเป็นการยอมรับข้อกำหนดนี้ โปรดอ่านอย่างละเอียด

บริการของเรามีความหลากหลายมาก ในบางครั้งจึงอาจมีเงื่อนไขหรือข้อกำหนดเพิ่มเติมเฉพาะในส่วนของผลิตภัณฑ์ นั้นๆ (รวมทั้งข้อกำหนดเรื่องอายุของผู้ใช้บริการ) โดยเราจะแจ้งข้อกำหนดเพิ่มเติมไปกับบริการที่เกี่ยวข้อง และข้อกำหนดเพิ่มเติมเหล่านั้นถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงระหว่างคุณกับ เราหากคุณใช้บริการนั้นๆ

การใช้บริการของเรา

คุณต้องปฏิบัติตามนโยบายใดๆ ที่มีต่อคุณภายในบริการนี้

ห้ามใช้บริการของเราโดยมิชอบ ตัวอย่างเช่น ไม่แทรกแซงบริการของเราหรือพยายามที่จะเข้าถึงโดยใช้วิธีการนอกเหนือไปจาก อินเทอร์เฟซและคำแนะนำที่เราให้ไว้ คุณต้องใช้บริการของเราเฉพาะตามที่กฎหมายอนุญาต รวมทั้งกฎหมายและกฎระเบียบในการควบคุมการส่งออกและการส่งออกซ้ำที่บังคับใช้ เราอาจระงับหรือหยุดการให้บริการแก่คุณหากคุณไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดและ นโยบายของเรา หรือหากเราตรวจสอบพบพฤติกรรมที่น่าสงสัยว่าไม่ถูกต้อง

การใช้บริการของเราไม่ได้ทำให้คุณเป็นเจ้าของสิทธิในทรัพย์สินทาง ปัญญาใดๆ ในบริการหรือเนื้อหาที่คุณเข้าถึง คุณไม่สามารถใช้เนื้อหาในบริการของเรา เว้นแต่ได้รับการอนุญาตจากเจ้าของเนื้อหาดังกล่าว หรือสามารถกระทำได้โดยกฎหมาย ข้อกำหนดนี้มิได้ให้สิทธิแก่คุณในการใช้การสร้างแบรนด์หรือโลโก้ใดๆ ที่ใช้ในบริการของเรา ห้ามนำออก ปิดบัง หรือเปลี่ยนแปลงประกาศทางกฎหมายใดๆ ที่แสดงในหรือกับบริการของเรา

บริการของเราแสดงเนื้อหาบางอย่างที่ไม่ได้เป็นของ Google เนื้อหานี้เป็นความรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวของบุคคลที่เผยแพร่เนื้อหานั้น เราอาจตรวจสอบเนื้อหาเพื่อพิจารณาว่าเนื้อหานั้นผิดกฎหมายหรือละเมิดนโยบาย ของเราหรือไม่ และเราอาจนำเนื้อหาออกหรือปฏิเสธที่จะแสดงเนื้อหาที่เราเชื่อโดยมีเหตุผลอัน สมควรว่าผิดกฎหมายหรือละเมิดนโยบายของเรา ทั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่าเราได้ทำการตรวจสอบเนื้อหาทุกครั้งเสมอไป ดังนั้น โปรดอย่าคาดการณ์ว่าเป็นเช่นนั้น

ในส่วนของการใช้บริการจากเรา เราอาจส่งประกาศเกี่ยวกับบริการ ข่าวสารเกี่ยวกับการบริหารจัดการ และข้อมูลอื่นๆ ให้แก่คุณ คุณสามารถเลือกไม่รับการสื่อสารเหล่านี้บางรายการได้

บัญชี Google ของคุณ

คุณอาจต้องมีบัญชี Google เพื่อที่จะใช้บริการบางส่วนของเรา คุณอาจสร้างบัญชี Google ของคุณเองหรือคุณอาจได้รับมอบบัญชี Google จากผู้ดูแลระบบ เช่น นายจ้างหรือสถาบันการศึกษาของคุณ หากคุณใช้บัญชี Google ที่ผู้ดูแลระบบมอบให้แก่คุณ อาจมีข้อกำหนดอื่นหรือเพิ่มเติมบังคับใช้กับคุณ และผู้ดูแลระบบของคุณอาจสามารถเข้าถึงหรือปิดการใช้งานบัญชีของคุณได้

หากคุณทราบว่ารหัสผ่านหรือบัญชีของคุณถูกใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาต ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้

การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและลิขสิทธิ์

นโยบายส่วนบุคคลของ Google อธิบายถึงวิธีการที่เราปฏิบัติกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณและปกป้องความเป็น ส่วนตัวของคุณเมื่อคุณใช้บริการของเรา เมื่อคุณใช้บริการของเรา ถือว่าคุณยินยอมให้ Google ใช้ข้อมูลดังกล่าวตามนโยบายส่วนบุคคลนั้น

เราตอบรับต่อการแจ้งข้อมูลที่เกี่ยวกับการกล่าวหาการละเมิดลิขสิทธิ์ และจะระงับบัญชีของผู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ซ้ำโดยดำเนินการตามขั้นตอนที่ระบุ ไว้ในกฎหมาย Digital Millennium Copyright Act ของสหรัฐอเมริกา

เราจัดหาข้อมูลหรือช่วยให้ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดการกับทรัพย์สินทาง ปัญญาของตนออนไลน์ หากคุณคิดว่ามีผู้ที่กำลังละเมิดลิขสิทธิ์ของคุณและต้องการจะแจ้งให้เราทราบ คุณสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับการยื่นหนังสือแจ้งและนโยบายของ Google เกี่ยวกับการตอบรับต่อหนังสือแจ้งนี้ได้ที่ศูนย์ช่วยเหลือของเรา

เนื้อหาของคุณในบริการของเรา

บริการของเราบางอย่างอนุญาตให้คุณส่งเนื้อหาได้ คุณยังคงความเป็นเจ้าของสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาใดๆ ที่คุณถือสิทธิในเนื้อหานั้นๆ สรุปโดยย่อคือ อะไรที่เป็นของคุณจะยังเป็นของคุณต่อไป

เมื่อคุณอัปโหลดหรือส่งเนื้อหามายังบริการของเรา ถือว่าคุณได้อนุญาตให้ Google (และผู้ที่เราทำงานด้วย) ใช้สิทธิในเนื้อหาของคุณ ไม่ว่าที่ใดในโลก ในการใช้ โฮสต์ จัดเก็บ ทำซ้ำ แก้ไข สร้างงานต่อยอดเนื้อหาของคุณ (เช่น งานการแปลภาษา การปรับเปลี่ยน หรือการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ที่เราทำเพื่อให้เนื้อหาของคุณสามารถใช้งานได้ดีขึ้นร่วมกับบริการของเรา) สื่อสาร เผยแพร่ แสดงต่อสาธารณะ และแจกจ่ายเนื้อหาดังกล่าว การอนุญาตให้ใช้สิทธิของคุณเป็นไปเพื่อวัตถุประสงค์อันจำกัดในการดำเนินการ การส่งเสริม และการปรับปรุงบริการของเรา และเพื่อพัฒนาบริการใหม่ๆ การอนุญาตให้ใช้สิทธินี้จะยังคงมีผลแม้ว่าคุณจะหยุดการใช้บริการของเราแล้ว ก็ตาม (ตัวอย่างเช่น สิทธิในรายชื่อธุรกิจที่คุณได้เพิ่มไว้ในแผนที่ Google) บริการบางอย่างอาจมีวิธีการในการเข้าถึงและนำเนื้อหาซึ่งถูกจัดหาให้กับ บริการนั้นๆ ออก นอกจากนี้ บริการบางอย่างของเรายังมีข้อกำหนดหรือการตั้งค่าที่ทำให้เราสามารถใช้ เนื้อหาที่ส่งมาในขอบเขตที่แคบลง โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีสิทธิที่จำเป็นในการอนุญาตให้ใช้สิทธินี้แก่เรา สำหรับเนื้อหาใดๆ ที่คุณส่งไปยังบริการของเรา

คุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ Google ใช้และจัดเก็บเนื้อหาได้ในนโยบายส่วนบุคคล หรือข้อกำหนดเพิ่มเติมสำหรับบริการนั้นๆ หากคุณส่งความคิดเห็นหรือคำแนะนำที่เกี่ยวกับบริการของเรา เราอาจใช้ความคิดเห็นหรือคำแนะนำของคุณโดยปราศจากข้อผูกพันต่อคุณ

เกี่ยวกับซอฟต์แวร์ในบริการของเรา

เมื่อบริการหนึ่งๆ กำหนดให้ใช้หรือประกอบด้วยซอฟต์แวร์ที่สามารถดาวน์โหลดได้ ซอฟต์แวร์นี้อาจมีการอัปเดตอัตโนมัติในอุปกรณ์ของคุณเมื่อมีรุ่นหรือ คุณลักษณะใหม่ให้ใช้งาน บริการบางอย่างอาจอนุญาตให้คุณปรับการตั้งค่าการอัปเดตอัตโนมัติได้

Google อนุญาตให้ใช้สิทธิในซอฟต์แวร์ที่ Google จัดหาให้คุณในฐานะส่วนหนึ่งของบริการ โดยอนุญาตให้ใช้ส่วนตัวในที่ใดในโลกโดยไม่เสียค่าตอบแทน ไม่สามารถโอนได้ และไม่ใช่เอกสิทธิ์เฉพาะแก่คุณเพื่อใช้ซอฟต์แวร์ที่จัดหาให้คุณโดย Google ในฐานะส่วนหนึ่งของบริการ การอนุญาตให้ใช้สิทธินี้มีวัตถุประสงค์เดียวคือเพื่อให้คุณสามารถใช้งานและ ใช้ประโยชน์จากบริการที่จัดหาโดย Google ตามข้อกำหนด ห้ามคุณคัดลอก ปรับเปลี่ยน แจกจ่าย จำหน่าย หรือให้เช่าส่วนหนึ่งส่วนใดของบริการของเราหรือซอฟต์แวร์ที่อยู่ใน และห้ามคุณดำเนินกระบวนการวิศวกรรมย้อนกลับหรือพยายามแยกซอร์สโค้ดของซอฟต์ แวร์นั้น เว้นแต่กรณีที่กฎหมายกำหนดมิให้มีการจำกัดดังกล่าว หรือคุณได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากเรา

ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สมีความสำคัญต่อเรา เราอาจเสนอซอฟต์แวร์บางอย่างที่ใช้งานในบริการของเราภายใต้การอนุญาตให้ใช้ สิทธิโอเพนซอร์สซึ่งเราจะจัดหาให้แก่คุณ ทั้งนี้ ข้อกำหนดในสัญญาอนุญาตโอเพนซอร์สอาจลบล้างบางส่วนของข้อกำหนดเหล่านี้อย่าง ชัดแจ้ง

การปรับเปลี่ยนและการยุติการให้บริการของเรา

เราทำการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงบริการของเราอย่างสม่ำเสมอ เราอาจเพิ่มหรือนำระบบการทำงานหรือคุณลักษณะบางอย่างออก และเราอาจระงับหรือหยุดให้บริการใดบริการหนึ่งโดยสิ้นเชิง

คุณสามารถหยุดใช้บริการของเราได้ทุกเมื่อ แม้ว่าเราจะมิได้ต้องการให้คุณทำเช่นนั้น Google อาจหยุดให้บริการแก่คุณ หรือเพิ่มหรือสร้างขีดจำกัดใหม่ๆ ในบริการของเราได้ทุกเมื่อ

เราเชื่อว่าคุณเป็นเจ้าของข้อมูลของคุณและการสงวนไว้ซึ่งการเข้าถึง ข้อมูลดังกล่าวของคุณเป็นสิ่งสำคัญ หากเราหยุดให้บริการ ในกรณีที่มีเหตุผลสมควร เราจะส่งคำเตือนที่เหมาะสมถึงคุณล่วงหน้า และให้โอกาสคุณในการนำข้อมูลออกจากบริการนั้น

การรับประกันและข้อจำกัดความรับผิดของเรา

เราให้บริการโดยใช้ทักษะความเชี่ยวชาญและความเอาใจใส่ในระดับที่เหมาะ สมในเชิงพาณิชย์ และเราหวังว่าคุณจะพอใจในการใช้บริการดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เราไม่รับประกันการบริการของเราในบางประการ

นอกเหนือจากที่ระบุไว้อย่างชัดแจ้งในข้อกำหนดนี้หรือข้อกำหนดเพิ่ม เติมอื่นๆ Google และซัพพลายเออร์หรือตัวแทนจำหน่ายของ Google มิได้รับประกันที่เฉพาะเจาะจงใดๆ เกี่ยวกับบริการ ตัวอย่างเช่น เรามิได้รับประกันเนื้อหาภายในบริการ ระบบการทำงานเฉพาะของบริการ ความน่าเชื่อถือของบริการ ความพร้อมในการใช้งาน หรือความสามารถในการตอบสนองความต้องการของคุณ เราให้บริการ “ตามที่เป็นอยู่”

ในบางประเทศที่กฎหมายระบุให้มีการรับประกันบางอย่าง เช่น การรับประกันโดยปริยายของผู้ประกอบการค้า ความเหมาะสมสำหรับจุดประสงค์การใช้งานเฉพาะ และการไม่ละเมิดสิทธิ เราไม่รับประกันใดๆ ทั้งสิ้น ภายในขอบเขตที่กฎหมายอนุญาตให้ทำได้

ความรับผิดในบริการของเรา

Google และซัพพลายเออร์และตัวแทนจำหน่ายของ Google จะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อการสูญเสียผลกำไร รายได้ หรือข้อมูล ยอดขาดทุนทางการเงิน หรือความเสียหายทางอ้อม ในกรณีพิเศษ ที่เป็นผลของเหตุการณ์อื่น ที่เป็นข้อยกเว้น หรือเป็นบทลงโทษตามที่กฎหมายอนุญาต

ภายในขอบเขตที่กฎหมายอนุญาต ความรับผิดทั้งหมดของ Google และซัพพลายเออร์และตัวแทนจำหน่ายของ Google สำหรับการเรียกร้องใดๆ ภายใต้ข้อกำหนดนี้ รวมถึงการรับประกันโดยนัยใดๆ จะต้องไม่เกินยอดเงินที่คุณจ่ายแก่เราเพื่อใช้บริการ (หรือเพื่อจัดหาบริการให้แก่คุณอีกครั้ง หากเราได้เลือกดำเนินการเช่นนั้น)

ในทุกกรณี Google และซัพพลายเออร์และตัวแทนจำหน่ายของ Google จะไม่รับผิดต่อการสูญเสียหรือความเสียหายที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้โดยเหตุผล อันควร

เราตระหนักดีว่าในบางประเทศ คุณอาจมีสิทธิตามกฎหมายในฐานะผู้บริโภค หากคุณใช้บริการโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการใช้ส่วนตัว จะไม่มีข้อความใดในข้อกำหนดนี้หรือข้อกำหนดเพิ่มเติมอื่นๆ ที่จะจำกัดสิทธิตามกฎหมายใดๆ ของผู้บริโภคซึ่งไม่สามารถสละสิทธิได้โดยข้อกำหนดในสัญญา

การใช้บริการของเราในทางธุรกิจ

หากคุณใช้บริการของเราในนามของธุรกิจ ธุรกิจนั้นจะต้องยอมรับข้อกำหนดเหล่านี้ ธุรกิจจะไม่เรียกร้องให้ Google และบริษัทในเครือ เจ้าหน้าที่ ตัวแทน และพนักงานของ Google ชดใช้ค่าเสียหายให้แก่คุณ และคุณจะไม่ฟ้องร้องคดีหรือดำเนินการใดๆ อันเกิดจากหรือเกี่ยวกับการใช้บริการหรือการละเมิดข้อกำหนดเหล่านี้ รวมถึงไม่ให้บุคคลดังกล่าวมีความรับผิดหรือต้องชำระค่าใช้จ่ายใดๆ ที่เกิดจากการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน การสูญเสีย ความเสียหาย การฟ้องร้องคดี การตัดสินคดี ค่าใช้จ่ายในการดำเนินคดี และค่าทนายความ

เกี่ยวกับข้อกำหนดนี้

เราอาจปรับเปลี่ยนข้อกำหนดนี้หรือข้อกำหนดเพิ่มเติมใดๆ ที่มีผลบังคับใช้กับบริการ เช่น เพื่อให้เป็นไปตามการเปลี่ยนแปลงกฎหมายหรือการเปลี่ยนแปลงในบริการของเรา คุณจึงควรทบทวนข้อกำหนดนี้เป็นประจำ โดยเราจะโพสต์ประกาศแจ้งการปรับเปลี่ยนข้อกำหนดเหล่านี้ไว้ในหน้าเว็บนี้ และเราจะโพสต์ประกาศแจ้งข้อกำหนดเพิ่มเติมที่มีการแก้ไขไว้ในบริการที่ เกี่ยวข้อง การเปลี่ยนแปลงต่างๆ จะไม่มีผลย้อนหลัง และจะมีผลบังคับใช้หลังจากมีการโพสต์ประกาศแจ้งเป็นเวลาสิบสี่วันเป็นอย่าง น้อย อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวกับระบบการทำงานใหม่ของบริการ หรือการเปลี่ยนแปลงด้วยเหตุผลด้านกฎหมายจะมีผลบังคับใช้ทันที หากคุณไม่ยอมรับข้อกำหนดที่แก้ไขของบริการหนึ่งๆ คุณควรหยุดการใช้บริการนั้น

หากมีข้อขัดแย้งกันระหว่างข้อกำหนดนี้กับข้อกำหนดเพิ่มเติม ให้ถือว่าข้อกำหนดเพิ่มเติมมีผลบังคับใช้

ข้อกำหนดนี้จะกำกับดูแลความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับ Google โดยจะไม่ให้สิทธิใดๆ แก่ผู้รับผลประโยชน์ที่เป็นบุคคลที่สาม

หากคุณไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดนี้ และเราไม่ได้ดำเนินการใดโดยทันที จะไม่ถือว่าเราสละสิทธิใดๆ ที่มี (เช่น การดำเนินการในภายหลัง)

หากปรากฏว่ามีข้อกำหนดใดที่ไม่สามารถบังคับใช้ได้ ข้อกำหนดดังกล่าวจะไม่ส่งผลต่อข้อกำหนดส่วนที่เหลือ

ศาลในบางประเทศจะไม่บังคับใช้กฎหมายของรัฐแคลิฟอร์เนียกับข้อพิพาท บางประเภท หากคุณอาศัยอยู่ในประเทศเหล่านั้น ซึ่งกฎหมายของรัฐแคลิฟอร์เนียถูกละเว้นจากการใช้บังคับ ก็จะบังคับใช้กฎหมายในประเทศของคุณกับข้อพิพาทที่เกี่ยวข้องกับข้อกำหนด เหล่านี้ มิฉะนั้น ถือว่าคุณยอมรับว่ากฎหมายของรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา (โดยไม่รวมถึงกฎเกณฑ์การเลือกใช้กฎหมายของรัฐแคลิฟอร์เนีย) จะมีผลบังคับใช้ต่อข้อพิพาทใดๆ ที่เกิดขึ้นจากหรือที่เกี่ยวข้องกับข้อกำหนดเหล่านี้หรือบริการ ในลักษณะเดียวกัน หากศาลในประเทศของคุณไม่อนุญาตให้คุณยินยอมให้ใช้อำนาจศาลและสถานที่พิจารณา ของศาลในซานตาแคลราเคาน์ตี แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เขตอำนาจศาลและสถานที่พิจารณาในท้องถิ่นของคุณจะถูกใช้บังคับกับข้อพิพาทที่ เกี่ยวข้องกับข้อกำหนดเหล่านี้ มิฉะนั้น การเรียกร้องทั้งหมดที่เกิดขึ้นจากหรือเกี่ยวข้องกับข้อกำหนดเหล่านี้หรือ บริการจะถูกฟ้องร้องดำเนินคดีเป็นการเฉพาะในศาลสหรัฐหรือศาลประจำรัฐของซาน ตาแคลราเคาน์ตี แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และคุณกับ Google ยินยอมให้ใช้อำนาจศาลตามหลักบุคคลในศาลดังกล่าว

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการติดต่อ Google โปรดไปที่หน้าติดต่อเรา