การ Hack สัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wireless) สามารถทำได้หรือไม่?


ปัจจุบันหลายคนได้มีโอกาสใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สาย (Wireless) โดยจะเป็นที่นิยมในกรณีที่ต้องมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตนอกบ้านหรือในที่สาธารณะ หลายครั้งเวลาที่เรานำคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือไปใช้งานในบางที่จะพบว่า มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตอยู่เต็มไปหมด แต่ส่วนใหญ่มักจะติดกับ Password หลายคนเลยมีคำถามว่า “เอ๊ะ ถ้าอย่างนั้น เราจะมีวิธีการเอาสัญญาณอินเทอร์เน็ตมาใช้งานได้หรือไม่?”

ระบบการป้องกันการเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตมักจะนิยมใช้เพื่อป้องกันการใช้งานจากบุคคลอื่น เนื่องจากว่า หากไม่มีการป้องกันแล้ว จะทำให้มีการใช้งานการรับส่งข้อมูลจำนวนมหาศาล ทำให้มีผลกระทบต่อจุดสัญญาณนั้นๆ ครับ

ถ้าถามว่า สามารถเจาะระบบ(เพื่อเอา Password ไปใช้นั้น) สามารถทำได้ครับ แต่ต้องเป็นผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญพอสมควรครับ

ในส่วนของโปรแกรมที่ไว้ใช้เจาะระบบ (หรือที่เรียกว่า Hack นั่นแหละครับ) นั่นมีอยู่จริงครับ แต่การใช้งานนั้นมีขั้นตอนยุ่งยาก และผมพบว่า มันไม่คุ้มในการใช้ และการใช้งานนั้นก็ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง

บางคนอาจจะมีคำถามว่า “การลักลอบแอบใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตนั่น เป็นความผิดทางกฎหมายหรือไม่?” บางคนก็บอกว่าผิด บางคนก็บอกว่าไม่ผิด แต่สำหรับผม ผมมองว่า อย่างไรก็ไม่สมควรที่เราจะแอบเอาของที่ไม่ใช้ของเรามาใช้นะครับ

บทความนี้เขียนขึ้นโดย Kittin จากเว็บไซต์ manacomputers.com ได้รับความคุ้มครองตามสัญญาอนุญาต CC 3.0

2 thoughts on “การ Hack สัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wireless) สามารถทำได้หรือไม่?

  1. การแฮ็กสัญญาณอินเตอร์เนตนั้นในความเห็นผมว่าน่าจะเป็นเรื่องการลักทรัพได้เหมือนกันนะครับ

    เพราะเป็นการเอาทรัพย์สินของผู้อื่นไป ปพพ. มาตรา 138 ได้บัญญัคิความหมายของทรัพย์สินว่าหมายถึง ทรัพย์ และวัตถุไม่มีรูปร่างซึ่งอาจมีราคาและอาจถือเอาได้ สัญญาณอินเตอร์เน็ตแม้ไม่มีรูปร่างแต่ก็มีราคาและอยู่ในครอบครองของเจ้าของสัญญาณ ดังนั้นผู้ที่จะทำต้องระวังให้มากนะครับฟันธงว่า ผิดชัว!!!!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.