การลบประวัติการแชท Facebook บนมือถือ,แทบเล็ต Android

how-to-delete-history-chat-facebook-android-mobile-tabet-1
วันนี้ได้อ่านกระทู้หนึ่งเกี่ยวกับการขอคำปรึกษาเรื่องของการลบประวัติการแชท Facebook บนมือถือ เนื่องจากแฟนเข้ามาอ่านข้อความในแชท Facebook แล้วเข้าใจผิด ทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหา พออ่านแล้วก็เลยอยากแบ่งปันวิธีการลบประวัติการแชท Facebook บนมือถือ,แทบเล็ต Android” แบบง่ายๆ ให้ทราบกันครับ

โดยเรื่องที่อ่านเป็นดังนี้ครับ “พอดี Chat เล่นกับสาวๆใน Facebook มีชวนไปกินข้าว ไปนู่น ไปนี่ แต่เอาเข้าจริงๆ ผมก้อไม่ได้ไปไหนกับใครหรอก (แบบว่ารักครอบครัวครับ) แต่วันก่อนเมียแอบดู facebook ใน iphone แล้วดูที่ประวัติการ Chat โอ๊ะ…แม่เจ้างานเข้าเลยครับ เป็นเรื่องราวใหญ่โต… เพราะเค้าเข้าใจว่าผมไปกับสาวๆพวกนั้นจริงๆ …. กว่าจะ Clear ได้เสียเวลาไปหลายวัน เข้าประเด็นเลยนะครับ อยากรู้ว่าจะลบประวัติการ Chat ของ Facebook ที่อยู่บนมือถือได้ยังไงครับ (ใน com นั้นลบที่ delete conversion แล้ว แต่เข้าไปดูใน iphone ก้อยังอยู่) เห้อออ ขอพอรู้ด่วนนนครับ…”

ป.ล. อย่างไรก็ดี การแก้ปัญหานี้ ทางมานาคอมพิวเตอร์มิได้ต้องการส่งเสริมให้นำไปใช้ในทางที่ผิด กรุณาพิจารณาก่อนใช้ทุกครั้งครับ

วิธีการลบประวัติการแชท Facebook บนมือถือ (บนมือถือหรือแทบเล็ต Android)

ขั้นแรกให้คุณทำการอัพเดทแอพพลิเคชั่น Facebook ของคุณให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อนนะครับ ( 2.0 ขึ้นไป) เมื่ออัพเดทแล้ว ให้คุณเข้าให้คุณแตะหน้าจอตรงส่วนแชท (ที่เป็นเครื่องหมายคำพูดซ้อนกันนะครับ)

เลือกดูคู่สนทนาที่คุณต้องการลบประวัติการแชทครับ แล้วแตะหน้าจอเพื่อเข้าสู่หน้าการสนทนาครับ

ที่หน้าจอคู่สนทนา หากคุณต้องการลบข้อความสนทนาอันไหน ก็ให้คุณทำการแตะตรงข้อความสนทนาที่ต้องการลบค้างไว้ครับ

สักพักจะมีหน้าต่างใหม่ขึ้นมาตามรูปด้านล่าง เพื่อสอบถามว่าคุณต้องการทำอะไรกับข้อความนี้ ถ้าต้องการลบให้แตะที่ “ลบ” ครับ (แต่ถ้าต้องการคัดลอกข้อความนี้ ให้แตะที่คำว่า “คัดลอก” ครับ)

ระบบจะขอการยืนยันจากคุณอีกครั้งครับ หากคุณยังต้องการลบข้อความแชทนี้ให้แตะที่ “ลบข้อความ” ครับ

จะเห็นได้ว่าข้อความนั้นหายไปแล้วครับ

ลองเอาไปใช้ดูนะครับหากใครต้องการลบข้อความจากการแชท Facebook บนมือถือหรือแทบเล็ตครับ ส่วนผู้ใช้งาน iOS อย่าง iPhone iPad หรือ iPod Touch รอสักแป๊บนะครับ เดี่ยวผมจะเขียนเรื่องนี้อีกครั้งนึงครับ

2 thoughts on “การลบประวัติการแชท Facebook บนมือถือ,แทบเล็ต Android

  1. ลบแล้วสามารถกู้คืนได้ป่าวคับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.