การแก้ปัญหาเข้าเว็บไม่ได้ ขึ้นข้อความ There is a problem with this website’s security certificate.


วันนี้ผมอยากจะขอนำเสนอการแก้ไขปัญหาหนึ่งที่เกี่ยวกับการเข้าเว็บไม่ได้ โดยเมื่อพิมพ์ url เว็บไซต์แล้วจะปรากฎหน้าขาวๆ ขึ้นมา พร้อมหัวข้อว่า “There is a problem with this website’s security certificate.” โดยมีวิธีการแก้ไขง่ายๆ ดังนี้ครับ

อาการของปัญหานี้คือ เมื่อเราเข้าเว็บไซต์แล้วจะเจอหน้าตาอย่างนี้ครับ

สาเหตุของปัญหาการเข้าเว็บไม่ได้ ขึ้นข้อความ There is a problem with this website’s security certificate.

จริงๆ แล้ว ส่วนใหญ่เว็บที่แสดงหน้าและข้อความแบบนี้ ส่วนใหญ่มักจะเป็นหน้าเว็บที่ต้องมีการ Log in เข้าระบบก่อน เช่นหน้าสมาชิก หรือหน้าเข้าสู่ระบบอีเมล์ โดยระบบจะแจ้งว่า มีปัญหาเกี่ยวกับระบบการยืนยันการรักษาความปลอดภัย

แนวทางการแก้ไขปัญหานี้

ขั้นแรก วิธีง่ายๆ ก็คือ ให้คุณคลิ้กที่ตัวเลือกที่สอง ที่มีข้อความว่า “Continue to this website (not recommended). “ เพื่อยืนยันว่า เราจะเข้าสู่เว็บไซต์นี้ต่อ (แม้ระบบจะไม่แนะนำก็ตาม) เพราะถ้าเลือกตัวเลือกแรก มันจะทำการออกจากหน้าเว็บทันทีครับ

หลายคนอาจจะกังวลว่า จะมีปัญหาอะไรตามมาทีหลังไหม? ซึ่งผมก็จะเจอหน้านี้บ่อยๆ เพราะเวลาเข้าอีเมล์ของบริษัททุกครั้ง ก็จะเจอหน้านี้ทุกครั้ง ใช้วิธีการนี้มาสองสามปี ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ

หรือวิธีที่สอง อาจจะเป็นในเรื่องของการตั้งค่าวันเวลาของเครื่อง ไม่ตรงกับเวลาจริง ให้คุณคลิ้กที่มุมขวาล่างของจอ ตรงที่แสดงเวลา เลือก “Adjust date/time” เพื่อทำการปรับค่าวันเวลาของเครื่องให้ตรงกับเวลาจริง เมื่อเสร็จแล้วให้ลองเข้าหน้าเว็บนั้นดูอีกที ก็น่าจะใช้งานได้แล้วครับ

ลองดูนะครับ ไม่ยากอย่างที่คิดครับ

12 thoughts on “การแก้ปัญหาเข้าเว็บไม่ได้ ขึ้นข้อความ There is a problem with this website’s security certificate.

  1. ขอบคุณมากๆ นะค่ะ ดีใจมากเลยค่ะ สุดยอดไปเลยค่ะ แก้วันที่กับเวลาเสร็จ คำว่า There is a problem with this website’s security certificate. สีแดงก็หายไปเลยค่ะ

  2. ขอบคุณมากครับ เป็นประโยชน์มากมาย

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.