วิธีการอัพโหลดวีดีโอความยาวเป็นชั่วโมงขึ้น Youtube


บทความนี้เกิดขึ้นเนื่องจากผมต้องทำการอัพโหลดไฟล์วีดีโอหนึ่งขึ้นเว็บไซต์ Youtube ซึ่งโดยปกติแล้วการอัพโหลดไฟล์วีดีโอนั้นจะจำกัดความยาวของวีดีโอไม่เกิน 15 นาที แล้วเราจะอัพโหลดไฟล์วีดีโอความยาวเป็นชั่วโมงได้อย่างไร? วันนี้ทางมานาคอมพิวเตอร์ขอนำเสนอวิธีการง่ายๆ ครับ

โดยปกติแล้ว หากคุณต้องการอัพโหลดไฟล์วีดีโอที่มีความยาวเกิน 15 นาทีนั้น คุณจะต้องมีบัญชีสมาชิกของ Youtube มานานพอสมควรครับ หากเพิ่งสมัครบัญชี Youtube และจะอัพโหลดไฟล์ที่มีความยาวกว่า 15 นาทีจะไม่สามารถทำได้ แต่หากคุณฝืนทำการอัพโหลดไฟล์วีดีโอความยาวเกิน 15 นาที ทาง Youtube ยินยอมให้คุณอัพโหลดได้ แต่พออัพโหลดเสร็จกลับดูไม่ได้ซะงั้น โดยมันจะขึ้นข้อความตามรูปด้านล่างครับ

สรุปว่าที่นั่งอัพไป 3-4 ชั่วโมง เสียเวลาเปล่าเลย เราลองมาดูเทคนิคการอัพโหลดไฟล์วีดีโอที่มีความยาวเป็นชั่วโมงขึ้น Youtube กันเลยดีกว่าครับ

วิธีการอัพโหลดวีดีโอความยาวเป็นชั่วโมงขึ้น Youtube

ขั้้นแรก คุณต้องทำการเข้าสู่บัญชีของ Youtube ก่อนนะครับ เสร็จแล้วให้ไปยังหน้าที่เริ่มต้นการอัพโหลดวีดีโอตามลิ้งค์นี้ครับ http://www.youtube.com/my_videos_upload จะเจอหน้าตามรูปด้านล่างครับ

ก่อนที่คุณจะทำการอัพโหลดไฟล์วีดีโอที่มีความยาวเกิน 15 นาที สังเกตตรงกรอบสีแดงครับ จะมีข้อความว่า “Increase your limit” ซึ่งหมายความถึงเพิ่มขีดจำกัดของวีดีโอ ให้คุณคลิ้กตรงจุดนี้ครับ เสร็จแล้ว ระบบจะพามาหน้าตามรูปด้านล่างครับ

ทาง Youtube จะทำการขอยืนยันการใช้งานบัญชีของคุณ โดยคุณต้องทำการกรอกหมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณลงไป เช่นเบอรฺ์มือถือของคุณคือ 0896667777 ก็ให้กรอกเบอร์โทรเป็นดังนี้ครับ 6689666777 (แทน 0 ด้านหน้าด้วยเลข 66 ซึ่งคือรหัสประเทศไทยครับ) กรอกแล้วให้คลิ้กที่ Submit เพื่อดำเนินการขั้นต่อไปครับ

โดยระบบจะทำการส่งชุดตัวเลขเพื่อยืนยันบัญชีเป็นเลข 6 หลักมายังมือถือของคุณครับ

ให้คุณเอาเลขชุดนี้ไปกรอกที่หน้านี้ครับ

เสร็จแล้วทำการคลิ้กที่ Verify เพื่อดำเนินการต่อครับ

เพียงเท่านี้ระบบจะแจ้งว่า คุณสามารถทำการอัพโหลดไฟล์วีดีโอได้มากกว่า 15 นาทีแล้วครับ (ตามลูกศรชี้) ให้คุณทำการอัพโหลดได้เลยครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับ วิธีนี้ใช้งานง่ายกว่าที่คิดไหมครับ 🙂

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.