ดาวน์โหลดแบบบ้านสู้ภัยน้ำท่วม โครงการหมู่บ้านสีเขียว


เมื่อเช้านี้ ผมได้มีโอกาสดูข่าวในรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” มีข่าวหนึ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย นั่นก็คือ “โครงการหมู่บ้านสีเขียว” (INSEE Green Village) โดยเป็นโครงการหนึ่งของ ปูนอินทรี ซึ่งในข่าวมีการแจกแบบแปลนบ้านที่เอาไว้รับมือและสู้ภัยน้ำท่วมให้ดาวน์โหลดฟรี ซึ่งทางมานาคอมพิวเตอร์เห็นว่าน่าสนใจเลยอยากจะเอามาแนะนำเพิ่มเติมครับ

โดยในเว็บไซต์ inseecovery.com จะเป็นความคืบหน้าของโครงการหมู่บ้านสีเขียว ซึ่งมีการดำเนินการจริงที่ ชุมชนบ้านคลองทราย อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นหมู่บ้านหนึ่งที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อปลายปี 2554 โดยคุณสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านแบบ 360 องศา ผ่าน Google Street View เพื่อดูความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตั้งแต่หลังเหตุการณ์น้ำลดจนถึงปัจจุบันครับ

นอกเหนือจากโครงการฟื้นฟูนี้แล้ว คุณยังสามารถดาวน์โหลดแบบบ้านที่ทางปูนอินทรีสร้างขึ้นเพื่อให้คุณนำไปปลูกบ้านที่สามารถอยู่อาศัยได้แม้อยู่ในช่วงน้ำท่วมครับ ที่สำคัญคือ ฟรี ครับ

สำหรับผู้สนใจแบบบ้านโครงการ INSEE Green Village สามารถดาว์นโหลดได้จากลิ้งค์ด้านล่าง หรือดาวน์โหลดที่เว็บไซต์ http://inseecovery.com/projectinfo.html ได้เลยครับ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

รูปตัวอย่างพิมพ์เขียวแบบบ้านครับ

ดาวน์โหลดแบบบ้าน แบบ A  ขนาด 1 ห้องนอน / 1 ห้องน้ำ

ดาวน์โหลดแบบบ้าน แบบ B ขนาด 2 ห้องนอน / 1 ห้องน้ำ

 

โดยเอกสารแต่ละแบบ นอกจากจะมีพิมพ์เขียวที่เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับการสร้างบ้านแล้ว ยังมีเอกสารประการประเมินปริมาณวัสดุและราคาก่อสร้าง เพื่อให้คุณทราบถึงงบประมาณที่จะใช้ก่อนที่จะลงมือสร้างจริงครับ

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการอินทรี หมายเลขโทรศัพท์ 1732 ครับ

สำหรับผมแล้ว โครงการนี้เป็นโครงการที่น่าสนใจมากๆ ครับ สุดท้ายนี้ลองดูวีดีโอที่แสดงถึงแบบบ้านตามแปลนนะครับ ผมดูแล้วชอบในไอเดียมากๆ เลยครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.