ราคา iPhone5 (ไอโฟน5) อัพเดทล่าสุด มกราคม 2556

ราคา iPhone5
กลับมาอัพเดทกันอีกครั้งนะครับกับราคา iPhone5 สำหรับมือถือที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ครับ หลายคนที่กำลังตัดสินใจจะซื้อไอโฟน5 อาจจะลังเลอยู่ว่า เอ๊ะ จะซื้อกับเจ้าไหนดีที่น่าจะถูกที่สุดแล้ว วันนี้มานาคอมพิวเตอร์เอาข้อมูลเกี่ยวกับของ “ราคา iPhone5”  ผู้ให้บริการทั้งสามเจ้ามาเปรียบเทียบกันเห็นเลยนะครับ ซึ่งการนำเอาราคาของทั้งสามเจ้ามาเปรียบเทียบกันในหน้าเดียว จะช่วยให้คุณเห็นส่วนต่างของราคาที่จำหน่าย เพื่อเปรียบเทียบดูว่า โปรโมชั่นแพคเกจที่ได้จะเหมาะสำหรับคุณหรือไม่ครับ

 

ราคา iphone5 เดือนมกราคม 2556

แม้ว่าช่วงนี้จะมีข่าวในเรื่องของไอโฟนรุ่นใหม่อย่าง iPhone 5S หลุดรอดออกมา แต่กระแสราคาไอโฟน5 ก็ยังไม่มีการปรับตัวใดๆ ทั้งสิ้น ยังคงยืนพื้นราคา iPhone5 ไว้เหมือนเดิมครับ หากใครที่กำลังมีความต้องการและกำลังทรัพย์ที่จะซื้อได้ตอนนี้ แนะนำให้ซื้อเลยครับ ไม่ต้องรอครับ

บางครั้งคุณอาจจะเกิดคำถามได้ว่า เอ๊ะ แล้วเราควรจะซื้อเครื่องเปล่าหรือเครื่องพร้อมแพคเกจและ เพราะคุณจะสังเกตได้ว่า แต่ละตัวแทนจำหน่ายจะมีการจำหน่ายทั้งแบบเครื่องเปล่าและเครื่องที่มาพร้อมกับแพคเกจ ซึ่งถ้าคุณตรวจสอบดูจะพบว่า ราคาของเครื่องพร้อมแพคเกจนั้นจะถูกกว่าราคาเครื่องเปล่าอย่างเดียว นั่นก็เป็นเพราะว่า ทางผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือนั่นจะได้กำไรในส่วนของค่าแพคเกจที่มักจะมีสัญญาอย่างน้อย 12 เดือน จึงสามารถเอาส่วนนั้นมาลดราคาให้กับลูกค้าที่ซื้อเครื่องพร้อมแพคเกจได้ แต่ถ้าคุณยังคงพอใจกับแพคเกจมือถือเดิมที่คุณใช้ การซื้อด้วยราคาเครื่องปล่าอย่างเดียวก็ไม่ทำให้คุณขาดทุนหรอกครับ

ราคา iPhone5 AIS DTAC Truemove

สำหรับในส่วนของจากทางผู้ให้บริการด้านเครือข่ายมือถือทั้งสามเจ้า ไม่ว่าจะเป็น AIS DTAC และ Truemove ราคาจะไม่ค่อยแตกต่างกันมากนัก แต่กลยุทธ์ที่น่าสนใจของการซื้อไอโฟน 5 ผ่านช่องทางนี้ก็คือ สามารถผ่อน 0% ได้ (โดยมีทั้งแบบ 6 เดือน 10 เดือน) หรืออาจจะเป็นส่วนลดค่าโทรมากกว่าการซื้อเครื่องเปล่าอย่างเดียว ซึ่งในขณะนี้ คุณสามารถหาซื้อไอโฟนได้จากตัวแทนศูนย์บริการของมือถือทั้งสามค่ายได้ทั่วประเทศแล้วครับ ไม่เหมือนกันช่วงการจำหน่ายแรกในช่วงปลายเดือนปีที่แล้ว ที่ไอโฟน5 ขาดแคลนเป็นอย่างมาก คราวนี้เราลองมาดูกันนะครับว่า ราคาของแต่ละเจ้านั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง

ราคาไอโฟน5 ที่นำเสนอนี้เป็นราคาที่อัพเดทล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2556 จากเว็บไซต์ของผู้ให้บริการมือถือทั้งสามเจ้าครับ โดยคุณสามารถตรวจสอบได้ดังนี้ครับ

AIS >> www.ais.com

DTAC >> www.dtac.co.th

Truemove >> www.truemove.co.th

 

16 GB
(เครื่องเปล่า)
32 GB
(เครื่องเปล่า)
64 GB
(เครื่องเปล่า)
16 GB
(พร้อมแพคเกจ)
32 GB
(พร้อมแพคเกจ)
64 GB
(พร้อมแพคเกจ)
AIS 24,550 บาท 28,250 บาท 31,950 บาท 23,500 บาท 27,900 บาท 30,900 บาท
DTAC 24,455 บาท 28,555 บาท 31,955 บาท 23,655 บาท 27,355 บาท 30,955 บาท
Truemove 24,550 บาท 28,250 บาท 31,950 บาท 23,677 บาท 27,238 บาท 30,807 บาท

 

หมายเหตุ ในส่วนของราคาสีน้ำเงินนั้น เป็นราคาจำหน่ายที่ถูกที่สุดของรุ่นและประเภทนั้นๆ ครับ สังเกตได้ว่าถ้าเป็นความจุแบบ 16 GB ทางดีแทคจะราคาต่ำกว่าอีกสองเจ้าที่เหลือทั้งแบบเครื่องเปล่าและแบบพร้อมแพคเกจครับ แต่ถ้าโดยเฉลี่ยทุกรุ่นทุกความจุแล้ว ทาง Truemove จะจำหน่ายเครื่องราคาต่ำกว่าอีกสองเจ้าครับ

สำหรับคำถามที่ว่า แล้วเราซื้อไอโฟน5 จากศูนย์บริการมือถือนั้น ดีกว่าการสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ Apple อย่าง Apple Store Online อย่างไร ผมขอแนะนำดังนี้ครับ

  • คุณสามารถซื้อไอโฟนโดยสามารถใช้สิทธิ์ผ่อน 0% นาน 6-10 เดือน (และแต่เงื่อนไขของแต่ละธนาคารหรือสถาบันการเงิน) ซึ่งหลายคนชอบที่จะชำระผ่านทางช่องทางนี้ เพราะสามารถผ่อนจ่ายเป็นงวดๆ โดยที่ยอดจ่ายแต่ละเดือนไม่สูงนัก บางบัตรก็มีการสะสมคะแนนเพื่อแลกของรางวัลได้ด้วย
  • สามารถรับของได้ทันที ไม่ต้องรอนาน 1-2 อาทิตย์ เมื่อเทียบกับการสั่งทางเว็บไซต์ของ Apple นั้น แม้จะปลอดภัยด้วยการจัดส่งทาง DHL แต่คุณก็ต้องใช้เวลาในการรอรับของนานอยู่พอสมควร (ยิ่งตอนที่ไอโฟน 5 เปิดตัวใหม่ๆ นี่หลายคนสั่งแล้วรอกันเป็นเดือนเลยครับ)
  • สามารถตรวจสอบสภาพเครื่องได้ทันที หากคุณพบว่า เครื่องมีรอยหรือปัญหาใดๆ ก็ตาม คุณสามารถขอเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ง่ายกว่าครับ

แนวโน้มราคา iPhone5 ในอนาคต

นั้น ผมเชื่อว่าในช่วง 3 เดือนที่จะถึงนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงราคาลงครับ เนื่องจากว่า แม้จะมีกระแสข่าวในเรื่องของ iPhone 5S ออกมาอยู่เรื่อยๆ ก็ตาม แต่อย่างน้อยผมก็เชื่อว่า Apple ยังคงใช้เวลาประมาณ 1 ปี ในการปล่อยไอโฟนรุ่นใหม่ออกมา  (อย่างเร็วก็น่าจะแค่ 9 เดือนครับ) หากเป็นไปตามนี้จริงในช่วงเดือนมิถุนายนปี 2556 เราถึงคงจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับไอโฟนรุ่นใหม่ครับ

โดยการรวบรวมราคา iPhone5 นี้ได้ทำการอัพเดทราคาล่าสุดเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2556 เวลา 15:45 น. ทางมานาคอมพิวเตอร์หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังจะซื้อนะครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.