น้องจ้ะ วงเทอร์โบ กับ วู้ดดี้ เกิดมาคุย “คลิปหลุด คันหู” (4 กันยายน 2554)


อยู่ดีๆ อยากจะเขียนเรื่องนี้ขึ้นมา มิใช่ผมบ้ากาม (5555) แต่เนื่องจากเมื่อคืนได้ดูรายการ “วู้ดดี้ เกิดมาคุย” อาทิตย์ที่ 4 กันยายน แล้วรู้สึกหงุดหงิดหัวใจอยู่ไม่น้อยเลยที่เดียว เนื้อหาของรายการสรุปคร่าวๆ ก็คือ วู้ดดี้เชิญ คุณไผ่ เทอร์โบ และ น้องจ้ะ เทอร์โบ มาให้สัมภาษณ์ในรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย เมื่อได้ดูรายการตั้งแต่ต้นจนจบแล้วรู้สึกอยากจะเล่าและแบ่งปันความคิดเห็นกันครับ หากใครยังไม่ได้ดู ผมขอนำรายการย้อนหลังมาจาก Youtube นะครับ

ในส่วนของความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ของผม จะอยู่ที่ใต้วีดีโออันสุดท้ายด้านล่างนะครับ ส่วนคลิปต้นเรื่อง ขออนุญาตไม่เผยแพร่นะครับ  หาเอง 🙂

น้องจ้ะ วงเทอร์โบ กับ วูดดี้ เกิดมาคุย “คลิปหลุด คันหู” ตอนที่ 1/4

น้องจ้ะ วงเทอร์โบ กับ วูดดี้ เกิดมาคุย “คลิปหลุด คันหู” ตอนที่ 2/4

น้องจ้ะ วงเทอร์โบ กับ วูดดี้ เกิดมาคุย “คลิปหลุด คันหู” ตอนที่ 3/4

น้องจ้ะ วงเทอร์โบ กับ วูดดี้ เกิดมาคุย “คลิปหลุด คันหู” ตอนที่ 4/4

 

ในส่วนความคิดเห็นของผม ผมขอแยกประเด็นเป็นเรื่องๆ ไปนะครับ

1. น้องจ๊ะ เทอร์โบด้วยเธออายุเพียง 20 ปี ยังเป็นนักศึกษาแล้วมาทำอาชีพนี้ หลายคนตัดสินว่า เธอน่าจะเลือกอาชีพที่ดีกว่านี้ อาชีพนี้มันขายเซ็ก(ซี่) แต่ผมมองว่า มันเป็นเรื่องปกติ เพราะในความเป็นจริง อาชีพนักร้องตามผับ อายุแบบนี้ แต่งตัวแบบนี้ คุณว่าจะมีแค่ไม่กี่คนเหรอครับ ผิดถนัดครับ มีเยอะมากๆ ครับ

ในส่วนของการแต่งกาย ต้องยอมรับว่า แรงและวาบหวิว เน้นขายสัดส่วน (ให้กับพวกขาหื่น) ผมถามว่า นักร้องในผับถ้าไม่ดึงดูดด้วยการแต่งตัว แล้วจะดึงดูด้วยอะไร ถ้าด้วยเสียง ผมว่าคงไปออกอัลบั้มนานแล้ว ต้องเข้าใจว่า เมื่ออยู่ในสถานบันเทิง การแต่งกายล่อแหลม เป็นเรื่องปกติ

ในส่วนของท่าเต้น ผมยอมรับว่า เธอ“กล้า” ที่จะเอ็นเตอร์เทนคนดู เพราะเรื่องเพศ เป็นเรื่องลับ ที่คนอยากจะรู้ อยากจะพูด อยากจะทำอยู่แล้ว ซึ่งในความคิดของเธอ ผมมองว่า เธอเชื่อว่า มันจะทำให้คนดู “สนุก” ไปด้วย ซึ่งเธอคิดไม่ผิด เพราะคนดูจะชอบกันเป็นอย่างมาก

สรุปในส่วนของน้องจ้ะ ที่มันแรง เพราะมันเผยแพร่ออกมามากว่าครับ

2. ในส่วนของคุณไผ่ เทอร์โบความผิดพลาดอย่างเดียวที่ผมมองก็คือ การไม่ได้คาดถึงผลกระทบทางด้านลบที่จะเกิดขึ้น เพราะผมเชื่อว่า ในตอนแรก ทางคุณไผ่ อาจแค่ต้องการนำเสนอความสนุกสนานของวงตัวเองให้คนทั่วไปได้รู้จัก แต่ทุกอย่างมีสองด้าน มันจะไม่มีทางที่มีด้านบวกด้านเดียวได้ครับ

สรุปในส่วนของคุณไผ่ ต้องยอมรับด้านลบที่มันจะเกิดขึ้นให้ได้ครับ แม้ความเป็นจริง เรื่องเพศจะเป็นเรื่องที่เปิดเผยมากขึ้น แต่สังคมไทยยังมี “หน้ากาก” ที่ปิดเอาไว้อยู่ด้วย

เด๊๋ยวจะมาเพิ่มส่วนวิจารณ์ของ 3 ท่านที่เหลือครับ

กลับมาแล้วครับ เริ่มกันต่อดีกว่า

3. ส่วนของคุณวูดดี้ ผมมองแค่ประเด็นก็คือ คุณต้องการจับกระแสมาตีให้ดัง เพราะถือได้ว่า รายการของคุณวูดดี้เป็นรายการแรกที่นำเอา น้องจ้ะ มาให้สัมภาษณ์ เพียงแต่ผมมองเห็นถึง “ความลำเอียง” ในการให้น้ำหนักของคุณวูดดี้กับทั้งสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่ง ถูกกดดัน และตราหน้า(กลายๆ) ว่า “เป็นคนทำให้สังคมดูแย่”

ซึ่งผมไม่เห็นว่า การเชิญแขกรับเชิญอีกฝ่ายมาร่วมกดดัน ประนาม (ขออนุญาตใช้คำนี้) กับคำที่ลอยผ่านไปมาว่า “ประเพณีไทย” “ความดีงาม” คอยทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่า “สิ่งที่ตนทำนั้น มันผิดพลาด มันแย่เหลือเกิน”

แต่ก็อีกนั้นแหละ รายการของคุณวูดดี้มันเป็นสไตล์แบบนี้อยู่แล้ว จึงไม่แปลกที่ หลายคนดูแล้วเกิดความรู้สึกแย่กับคุณวูดดี้ ซึ่งผมมองว่ามันเป็นความรู้สึกส่วนตัวครับ

4. แขกรับเชิญ ทั้งสองท่าน (ขอเรียกว่า ครูสอนท่าเต้น กับ CEO โลกกลางคืน นะครับ) ทั้งสองท่านนี้ ผมหัวเราะทันทีที่ได้รู้ว่า ทางรายการเชิญมา เพราะจะเชิญทั้งสองท่านมา “ฟัด” (ทางวาจา) กับทางฝั่งน้องจ้ะแน่นอน และก็ได้ผลเกิดคาดครับ จุดยืนของแต่ละท่านมันขัดแย้งกับอีกฝั่งอยู่แล้วแน่นอน

รายการวูดดี้เทปนี้ จึงเป็นเทปที่น่าจดจำอีกเทปหนึ่งครับ (ส่วนจะจำด้านไหน ก็แล้วแต่คนนะครับ)

สรุปความคิดเห็นของผม ก็คือ รายการวูดดี้เกิดมาคุยเทปนี้ ไม่ได้สร้างสรรค์อะไรให้กับสังคมเลยครับ (ได้แต่ความมันส์ ความสนุก หรือความรู้สึกของคนบางคนครับ)

ทุกอย่างเป็นความเห็นส่วนตัว เอาไปอ้างอิงทางวิชาการไม่ได้ครับ

33 thoughts on “น้องจ้ะ วงเทอร์โบ กับ วู้ดดี้ เกิดมาคุย “คลิปหลุด คันหู” (4 กันยายน 2554)

 1. อยากเห็นเด็ดกว่านี้ ต้องมาเชียงใหม่ แรงกว่านี้ 100 เท่า อย่างนี้เค้าเรียกธรรมดา

 2. วู้ดดี้ก็รู้อะนะว่าเป็นงานของเมิงงง ที่ต้องขุดต้องค้น
  ยอมรับกันซะทีเหอะว่าเรื่องพวกนี้มันมีอยู่แล้ว มีอยู่จริง ตอนนี้ก้อยังมีอยู่ และยังจะมีต่อไปจนเมิงตายยย มันก้อยังมีอยู่
  เหมือนบ่อน ซ่อง ยาเสพติด  ยอมรับกันซักที เหี้ยพอมีข่าว มีกระแสมึงก้อเอาเค้ามาออกทีวีมาสัมภาษ เหมือนว่าตัวมึงจะรับผิดชอบสังคมเหลือเกิน เอาออกมาตีแผ่ สัดกะหมา มึงอะตัวแดกเลย ตั้งคำถามสัมภาษตัวเองหน่อยดิวะ ล้วงลึกแบบเนี้ย
  เรื่องพวกนี้ถ้าจะทำ ก้อทำให้มันตลอดดิ อย่าเอาคนมาโขกสับ ต่อหน้าทีวีแบบนี้ ยังงัยเค้าก้อหากินสุจริต หากินบนพื้นฐานของโลกความจริง เมืองไทยไม่ใช่ดีไปหมดหรอกก ยอมรับกันมั่ง
  วู้ดดี้แกก็หากินบนความจริง ความแปลก หากินบนหลังคนอื่นพอๆ กันหรอก คนเดวนี้มีความคิด มีวิจารณ์ญานพอ รู้ได้ว่าอะรัยผิด อะรัยถูก ควรทำไม่ควรทำ แต่ไม่รู้ว่าจะเสือกใช้เป็นกันเองหรือป่าว โง่ฉลาดต่างกันไป คิดเอาเองนะ เพราะแกทุกวันนี้มันก้อไม่ได้ต่างจากเค้าเลย
  ปล. เค้าไม่ได้ขอใครกิน เค้าไม่ได้ลักขโมยลูกใครไปขอทาน ไม่ค้ายา ไม่เล่นการเมืองโง่ๆ ถึงเค้าอาจจะไม่ได้ดีทั้งหมด แต่อย่าเอาเค้ามาบีบแบบนี้ นะ หุหุ 
  ปล. แบบเนี๊ยมีอีกเยอะ คงรู้มั้งว่าจะไปหาได้ที่ไหน

 3. อย่างว่าไม่สังคมไทยซ่อนปมเรื่องลึกลับดำมืดเยอะ เพียงพวกไม่เท่าทันโลกแห่งความจริง หรือแม้รู้เรื่องจริงก็จะแกล้งตาปิดตาแล้วบอกว่าไม่รู้เพราะเรื่องพวกนี้มันขายได้ สปอนเซอร์วิ่งขาควิด เอาเงินมันมาวางให้ถ้ารู้ว่า “คุณจะขายเรื่องแบบนี้”

 4. ถึงพี่วู๊ดดี้… กรุณาอ่านข้อความนี้นะครับ

          จริงด้วยครับ… ผมว่า ไม่ ติด ยา ไม่ขโมย ไม่เล่นการพนัน ไม่ทำลายพ่อแม่.. อย่างนี้ไม่ควรเรียกว่า.. ”…ชั้นต่ำ”
  เพราะสังคมไทยเรานั้นมีที่ต่ำกว่านั้นครับ.. ผมเสนอวาคุณวู๊ดดี้ครับ.. ต้องตีประเด็นจากอารมของผู้ร่วมดำเนินรายการครับไม่ใช้ปล่อยทุกอย่างให้เป็นไปตามอารม.. และที่สำคัญสาระที่ควรให้ไว้กับสังคมเกี่ยวกับเรื่องนี้คือ …อะไรควรปฏิบัติตามหรือไม่ปฏิบัติตาม… โดยหลักการที่ควรและถูกแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วผิดพลาดนั้น…. การรู้ผิดและกล้าเผชิญหน้ากับมันคือสิ่งที่สังคมนี้อยากเห็นไม่ใช้หรือครับ.. ไม่ใช้กดดันให้ตายหรือทำร้ายให้เจ็บ (ไม่เชื่อคุณเปิดเทปดูหลายครั้งเปรียบเทปอื่นๆครับ) เหล่านี้ควรกระทำกับคนชั้นต่ำครับ.. ผมว่าคุณวู๊ดดี๊ทำการบ้านในเทปนี้น้อยมากครับ.. หรือพูดง่ายๆเหมือนไม่ได้ทำครับ..

  จากผมผู้เป็นแฟนพันธ์แท้ของรายการคุณ Bobby

 5. สงสารน้องเขาเถอะ  เขาก็บอกว่าเนการแสดง จะเอาอะไรกับเขาอีก แล้วไอ้พวกที่ปกปิดล่ะไม่เลวร้ายกว่าหรือ

 6. เป็นตุ๊ด แล้วผิดศีลธรรม ไหม เคยถาม สังคม ไหม

 7. ถ้า ตู เป็น จ๊ะ โดด ตบปาก อีตุ๊ดดี้แล้ว เมิงเป็นคนเลี้ยงเค้าหรอ (ถ้าหนูเลือกเกิดได้ หนูก็จะไม่ทำอย่างนี้) เมิงไม่ได้ยินหรอ อีตุ๊ดคาย

 8. หากินสุจริตดีแล้ว สังคมทุกวันปากกัดตีนถีบ ไม่มีใครช่วยเหลือเราหรอก จงภูมิใจไว้ที่เกิดมาหากินได้ด้วยดี้ฝีมือตนเอง ไม่ต้องค่อยเห็นใครจะดัง วูดดี้ก็ฉวยโอกาสเอามาเพิ่มเรตติ้งของตนเอง

 9. จะจิงจังอะไรกันไปถึงไหน  คนเขาทำอาชีพสุจริตก็ดีท่่วมหัวแล้ว รู้ว่าประเทศไทยมีวัฒนธรรมที่ดีงาม  แต่คนเค้าทำมาหากิน แล้วจะไปเดือนร้อนแทนเขาทำไม อิจฉาเขาหรอที่ทำไม่ได้อย่างเขาอ่ะ ตุ้ดดี้

 10. ความคิดของคนมันห้ามยาก แต่น้องเขาทำหน้าที่ของเขาได้ดีน่ะ มันอาจจะดูไม่เหมาะก็จริง แต่การแสดงในงานต่างๆ คนชมก็ต้องคิด วิเคราะห์ แยกแยะสิ โทษน้องเขาไม่ได้หรอก สังคมมันเปลี่ยนไปแล้ว ชาวตะวันตกเขายังทำมากกว่านี้ เขาไม่เห็นต้องมาคุยกันซะขาดนี้เลย คนไทยยึดติดกับคำว่่า วัฒนธรรม เลยทำให้ การที่จะทำสิ้งใดจึงประสบความสำเร็จได้ แต่โดยยาก

 11. คนไทยทุกวันนี้ บอกได้ทำเดียวว่า ค่าของคนอยู่ที่คนของใคร นี่แหละ เป็นเหตุให้ไทยเราไม่เจริญสักที ไม่มีความคิดที่เป็นเอกเทศน์

 12. แล้วมิงไปเสือก ไร กะ เค้า อี ตุ๊ดดี้ เค้า ทำ อา ชีพสุจริตเเม๊งก้อดีเเล้ว
  เค้าไม่ได้ไปขอพวกมิงเเดกซะหน่อย ทีพวกมิงเปนตุ๊ดมีใครเคยว่าพวกเมิงไหมอีกควาย
  มิงอิจฉาเค้าหรอที่เค้าทำได้เเบบนี้ อ่ะ
  อย่างน้อยเค้าก้อจิงใจไม่ได้ตอเเหละเเบบพวกมิง
  หัดย้อนมองดูหนังหน้าตัวเองก่อนนะก่อนจะว่าคนอื่นเค้าน่ะ…

 13. ผมว่าน้องเขาไม่ผิดนะ คนที่ผิดคืออีตุ๊ด นี่แหละ พูดเหมือนไม่รู้ว่า วงคนตรีแบบนี้แม่งมันมีกันทั่วไป ถามว่าที่มึงเกิดมาเป็น ตุ๊ด ผิดไม ก็ไม่ผิด เพราะตุ๊ด ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อยนิ มีแต่จะสร้างความสุขทาง……  แต่น้องเขาก็ไม่ผิดเพราะน้องเขาสร้างความบันเทิงทางดนตรี เสียงเพลง และท่าทาง    ไม่ได้มาถ่ายหนัง X      

  ถามว่าผู้ชายคนไหนไม่ชอบดูบ้างก็ไม่มี มีแต่ตุ๊ดที่ไม่ชอบ 555 ทำไม่ได้อย่างน้องเขาละซิ   อะ ถ้ามันเป็นอาชีพที่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน และเบียดเบียนใครก็ทำไป ต่างคนต่างอาชีพ ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องดูเรื่องของเขา เขาจะทำมาหากิน  ไม่ได้ไปปร้นใครกิน จบข่าว  

 14. สัมภาษได้เห้มากกกกกกกกกกก เอาาเค้ามาด่าชัดๆเลวไปหาผ้าถุงมาใส่ไปอิตุ๊ดดี้ 

 15. กุขอให้รายการมึงไม่มีคนเข้ามาดู ขอให้เรตติ้งมึงตกต่ำ
  อีวู้ดดี้…มึงว่าจ๊ะไว้มากๆระวังเวรกรรมจะตามมึง…อีตุ๊ดเลว
  เกิดมาน่าสงสารนะมึง เวรกรรมของมึง มึงถึงเกิดมาเป็น…กระเทยควายยยยยยยยยย
  ปากมึงโคตรน่ากระโดถีบ

 16. ไม่คิดนนว่ามันต่ำ ในเมื่อมากกว่านี้ก็มี คุณไม่ไปเอาพวกขายตัวมาออกหล่ะ แล้วถามนะว่ามันทำเพื่ออะไร ก็หาเงินไช่ใหม แล้วจ๊ะเขาหาเงินทางนี้ดีกว่าปะ คิดดูเองนะคุณวุ้ดดี้ แล้วพวกที่โพสด่า ก็มองตัวเองก่อนนะที่จะว่าจ๊ะ หันส่องกระจกดูตัวเองก่อนนะ จ๊ะไม่กินเหล้าไม่สูบบุหรี่นะ เรียนก็รักเรียน ถ้าฉันเป็นผู้ชายนะได้แฟนขยันแบบนี้รักตายเลย

 17. คนไม่ดังพอดังก็เป็นข่าวฉาวส่วนคนที่ดังแล้วทำตัวฉาวกลับไม่เป็นข่าวสังคมไทยไม่ยุติธรรมจริงๆ

 18. ลองคิดดูเล่นๆ นะครับ
  ถ้าน้องคนนี้เป็นลูกสาวของคุณๆ ทั้งหลาย
  คุณจะรู้สึกภูมิใจ ยินดี และสนับสนุนลูกสาวของคุณไหมครับ

 19. คุณควรคิดดูว่าอะไรเป็นสิ่งที่ควรแก้ไขในต้นเหตุมากกว่า ผมไม่เชื่อว่าคนไทยหรือเด็กไทยIQต่ำขนาดที่แยกอะไรไม่ออก พูดแบบใจจริงผมถามว่าท่านที่มีเกียรติในสภาทุกท่านว่าท่านไม่เคยดูเหรอผมว่าบางท่านชอบด้วยซ้ำ ผมไม่เชื่อว่าท่านไม่ดู เวปx เยอะแยะ  อย่ามาเสียเวลากับเรื่องแค่นี้ เอาเวลาไปพัฒนาอย่างอื่นเถอะ หรือช่วยพี่น้องที่ประสบปัญหาน้ำท่วมดีกว่า เรื่องนี้อยู่ที่ผู้ชมที่อยากจะดู กระทรวง ICT บล๊อกได้ทำไมไม่ให้คนที่อยากดูต้องกรอกรหัสผ่านถ้าอยากดูในกรณีอายุเกิน 20 ปี เพราะรหัสบัตรประชาชนไม่มีซ้ำอยู่แล้ว เอาเวลาไปคิดพัฒนาประเทศชาติเถอะครับ พัฒพงษ์ยังมีอยู่เกลื่อนเมือง อย่าปิดตามองข้างเดียวที่หูได้ยินเสียงลมพัดดีกว่า ไร้สาระ

 20. วู้ดดี้ เล่นแรงนะน้องเขาแรงนะครับ
  น้องเขาปัยขอข้าวคุณกินหรอ

 21. ปากหมามาน่ะ ค่ะ วู้ดดี้

  ถ้าหนูตบนานแร๊วอ่ะ

 22. ผู้หญิงมีแบบน้แยอะแยะ ยิ่งกว่านี้อีก อันนี้มันเป็นงานของเค้า เค้าทำงานหาเลี้ยงตัวเอง ไม่ได้ไปขายตัว ไม่ได้ไปแก้ผ้าโชว์ อีพวกขายตัวแก้ผ้าโชว์ทำไมไม่ไปว่ามันมั่ง

 23. ขนาดมึงเองยังเรียกตัวเองว่า CEO โลกกลางคืนเล้ย Eดอก

 24. พี่เค้าผิดไม่หรอก เค้าทัมงานที่สุจริต ไม่ได้ทัมให้ไคต้องเดือด เเต่ที่เดือดร้อนกัลเพราะตัวเองทั้งนั้นที่มองคนเเต่ภายนอกไม่เคยรุ้ถึงความจิงข้างไนก้ออย่าพูดกัลดีกว่า สิ่งที่บางคนวิพากวิจานพี่เค้า น่ะ มองดูตัวเองดีเเล้วหรอ
  คิดว่าตัวเองดีเเค่ไหนเชียว ถ้าตัวเองดีคงไม่มานั่งด่าคนอื่นอยู่หรอก จากที่พี่เค้าไม่เสียหายเเต่ก็กลับมาเสียหายเพราะคำวิพากวิจานของพวกคุณๆๆๆทั้งหลาย 

 25. ดูแล้วเข้าใจน้องเขา เพราะถ้าใครเกิดมาที่มีฐานะยากจนก็จะมีเหตุผลที่เขาต้องทำเพราะอะไร ก็คือการเลี้ยงตัวเองและครอบครัวหรือช่วยแบ่งเบาภาระอะไรที่สามารถทำแล้วได้เงินขึ้นมาก็จะทำ เราคิดว่ามันเป็นเหตุการณ์ทั่วไปที่ต้องเกิดตามยุคสมัย ทุกวันนี้มันเปลี่ยนไปตามสภาพแวดล้อม
  มันไม่ใช่ศิลปะชั้นต่ำหลอกนั้นคนที่มาดูก็คืดคนชั้นต่ำสิ คนที่ชอบก็คือคนชั้นต่ำใช่ไหม เราว่าอยู่ที่ความคิดคนมากกว่าที่คิดต่ำ
  คิดดีก็มองดีคิดไม่ดีก็มองไม่ดีมันคือการแสดงของเขา แล้วทำไมเราต้องเอาไปคิดเป็นเรื่องจริง ถ้าคนคิดอย่างนี้ได้ก็แสดงว่าตัวเองมีความคิดที่ไม่ดี โทษนักแสดงไม่ได้ นั้นตามผับมีโคโยตี้เพื่ออะไร แล้วนักแสดงที่กอดจูบกันในทีวีแหละ เราว่าทุกอย่างมันอยู่ที่ความคิดคนมากกว่า ถ้าเป็นเด็กพ่อแม่ก็สามารถอธิบายหรือชี้แจงได้ถัาเขาโตเขาก็สามารถเข้าใจได้ตัวเอง พ่อแม่สอนลูกได้ทุกอย่างอีกแค่เรื่องเดียวจะชี้แจงไม่ได้หรอ แต่ถ้าเป็นผู้ใหญ่ก็คงทำความเข้าใจกับมันได้เหมือนกัน สรุปผิดที่ความคิดของคนแต่ละคนมากกว่า

 26. น้องเค้าเป็นศิลปินครับ ทำงานส่งตัวเองเรียน มีความรับผิดชอบต่อตัวเอง หาเลี้ยงชีพด้วยลำแข้งลำขาตัวเอง บางทีไปวิจารณ์ น้องเค้าในทางเสียหาย โดยไม่ศึกษาเนื้อแท้ของจิตใจ ตัวตนที่แท้จริง เพื่อความสะใจตัวเองก็แล้วแต่ บางทีเราก็ต้องหันกลับมาตัวเองที่วิจารณ์คนอื่นไป คุณได้วินิจ วิเคราะห์ คำพูดตัวเองหรือไม่อย่างไร 

 27. ดีกว่า พวกโกงกิน หาผลประโยชน์จากการเรียกรับ จากตำแหน่งหน้าที่การงาน พวกนี้น่าละอายกว่ามากครับ

 28. มันเป็นอาชีพของเขา เขาไม่ได้ทำผิด สังคมควรเปิดกว้างมากกว่านี้ ถอดหน้ากากออกบ้างก็ได้นะ

 29. ไม่น่าเชื่อนะสนับสนุนผู้หญิงแบบนี้ด้วย ทุเรศ

 30. เกาเกาเกาเกาพร้อมเสียงดูน้องเขาจะคันๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 31. วู้ดดี้ทำถูกแล้วผู้หญิงอารายดูคันๆๆๆๆๆๆ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.