ใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือตลอด 24 ชั่วโมง ใช้แบบไหนดี?


วันนี้ได้เจอคำถามของผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์คนหนึ่ง ต้องการที่จะใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือ แต่ไม่รู้ว่าจะใช้รูปแบบไหนดี โดยต้องการใช้งานแบบเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งผมเชื่อว่าหลายคนก็คงจะมีคำถามแบบนี้อยู่เหมือนกัน วันนี้ผมเลยอยากจะมาแนะนำครับ

สำหรับเรื่องนี้ผมขอแบ่งไว้เป็นสองกรณีครับคือ

1. ถ้าคุณต้องการท่องเว็บอยู่บ่อยๆ ตลอดเวลา
ผมขอแนะนำให้คุณใช้แบบเหมาจ่ายรายเดือนครับ ค่ายไหนก็ได้ ราคาจะอยู่ที่ 600-700 บาทครับ (แต่สำหรับผมว่ามันแพงไปหน่อย) แต่ถ้าคุณมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องอยู่นอกสถานที่ตลอด ทางเลือกนี้ก็เป็นทางเลือกที่เลี่ยงได้ยากครับ

2. ถ้าคุณต้องการแค่เช็คเมล์ , Chat ,เล่น Facebook หรือ Twitter
แนะนำให้ใช้ Data Package ครับ แบบ 30Mb อย่างต่ำ อยู่ที่คุณจะใช้งานมากแค่ไหน
ข้อดีของการใช้ Data Package คือ คุณสามารถออน msn + e-mail + social all ได้หมด โดยไม่นับการใช้งานตามนาที แต่จะนับตามข้อมูลที่คุณโหลดลงเครื่อง เท่ากับว่า มันเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนชอบแชท + เช็คอีเมล + โซเชียลบ้าง
แพคเกจเริ่มต้นในรูปแบบนี้จะมีแบบ 30Mb ต่อเดือน แค่ 99 บาท + ภาษีนิดหน่อย โดยแพคเกจนี้ คุณสามารถ msn + gg talk 24 ชม. โดยไม่ต้อง Logout เลยครับ (เว้นแต่ตอนมาออนในคอม เพราะ msn ไม่อนุญาตให้ออนสองที่)

แต่ต้องบอกก่อนว่า ถ้าชอบเข้าเว็บดะ เข้าเว็บไปทั่ว ชอบดูยูทูป …ใช้รูปแบบนี้ไม่คุ้ม เพราะคลิปหนึ่งก็หลาย Mb แล้ว ต้องจำกัดการใช้ด้วย

ส่วน ซิม ก็แล้วแต่อยากเล่นครับ Dtac, Truemove หรือ AIS ได้หมดครับ

ความเห็นส่วนตัว ผมชอบรูปแบบ Data Package เพราะคนที่ใช้คอมประจำอย่างผม ไม่ค่อยได้ใช้มือถือเล่นเน็ตหนักๆ แต่จะไว้ออนเอ็ม + เช็คเมล + โซเชียล เวลาออกข้างนอก หรือขณะที่เล่นคอมอยู่ เวลาเมลเข้า มือถือก็จะร้องเตือน ผมว่ามันไวดี เพราะปกติในคอมเราจะไม่สังเกตว่ามีเมลเข้า

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.