iPhone คืออะไร? BB คืออะไร? Android คืออะไร? (สำหรับผู้ปกครอง)


เนื่องจากบทความนี้ผมต้องการเขียนถึงผู้ปกครองที่อาจจะยังไม่รู้จักว่า iPhone คืออะไร BB คืออะไร Android คืออะไร? เมื่อเวลาที่ลูกของท่านมาขอซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่อง ทางเว็บมานาหวังว่า จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองไม่มากก็น้อย ส่วนท่านที่ทราบข้อมูลเหล่านี้แล้วขอให้ท่านผ่านบทความนี้ไปได้เลยครับ

 

iPhone คืออะไร?

iPhone เป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นหนึ่ง เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ระบบการใช้งานแบบหน้าจอสัมผัส สามารถลงโปรแกรมและเกมส์ใหม่ๆ ได้อีกมากมาย ดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเทอร์เน็ตก็ได้

ทำไมใครๆ ถึงอยากได้?

ด้วยความที่ iPhone ก็เหมือนกับเครื่องประดับที่มีราคา(แพง) ชิ้นหนึ่ง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ทำให้หลายคนคิดว่า การมี iPhone แล้วมันเท่ห์

ราคาโทรศัพท์มือถือ iPhone

ราคาจะอยู่ที่หมื่นปลายๆ ถึงสองหมื่นกว่าบาท แล้วแต่รุ่นและความจุ

ควรซื้อ iPhone ดีหรือไม่?

ถ้ามีเงินก็ซื้อ ถ้าเงินไม่ถึงก็ผ่อน ทนรับกับการมีภาระผูกพันได้ก็ซื้อเถอะครับ แต่ของมันก็ราคาเกือบสองหมื่นนะครับ ลองพิจารณาดูแล้วกันครับ

 

 

BB คืออะไร?

BB ย่อมาจาก Black Berry เป็นโทรศัพท์มือถืออีกยี่ห้อหนึ่ง ที่มีจุดเด่นเกี่ยวกับการสนทนา (Chat) หรือที่เรียกว่า BBM (Black Berry Messenger ) ซึ่งเด็กวัยรุ่นจะชอบคุณสมบัตินี้มาก รวมทั้งการอัพเดทสถานะผ่านทาง Social Network เช่น Facebook Twitter และด้วยความที่มีปุ่มพิมพ์แบบ QWERTY คล้ายพิมพ์ดีด ทำให้การพิมพ์ข้อความสนทนาสะดวกยิ่งขึ้น

ทำไมใครๆ ถึงอยากได้?

เด็กวัยรุ่น (รวมถึงวัยทำงานหลายคน) ชอบแชท ชอบอัพเดทสถานะผ่าน Facebook หรือ Twitter ทำให้ Black Berry ที่มีจุดเด่นด้านนี้ขายดี

ราคาโทรศัพท์มือถือ Black Berry

มีตั้งแต่ราคาห้าพันกว่าบาท ไปจนถึงเกือบสองหมื่น แล้วแต่รุ่นครับ (ตัวเริ่มต้นชื่อรุ่น Curve 8250  ราคาห้าพันกว่าบาทครับ)

ควรซื้อ Black Berry ดีหรือไม่?

โดยประสบการณ์แล้ว เด็กวัยรุ่นที่ใช้ BB มักจะติดการแชทผ่าน BBM ทั้งวันทั้งคืน หากท่านรับได้ก็ซื้อให้ก็ได้ครับ

 

Android คืออะไร?

Android เป็นชื่อระบบปฎิบัติการบนโทรศัพท์มือถือประเภทหนึ่ง สามารถอยู่ได้ในโทรศัพท์หลายรุ่นหลายยี่ห้อ สามารถทำได้ทุกอย่างเหมือน iPhone แต่หน้าตาอาจจะแตกต่างกัน ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ แชท ถ่ายรูป

ทำไมใครๆ ถึงอยากได้

ด้วยความที่เป็นระบบปฎิบัติการที่ทำได้หลากหลาย และมีหลากหลายรุ่น หลายราคา ทำให้คนที่ชอบเทคโนโลยีที่ราคาพอจับต้องได้ติดใจกันหลายคนครับ

ราคาโทรศัพท์มือถือ Android

มีตั้งแต่สามพันกว่าไปจนถึงสองหมื่นกว่าครับ

ควรซื้อ Android ดีหรือไม่?

ถ้าต้องการโทรศัพท์ทำงานได้หลากหลาย และราคามีให้เลือกหลายระดับ แนะนำลองมองดู Android ได้ครับ

 

ลองดูนะครับว่า จะซื้ออะไรดี อย่าถามผมเลยว่าผมจะเลือกอะไร?  🙂

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.