“วันครูแห่งชาติ” กับโฆษณาวันครูจากเซเว่น (คลิปวีดีโอ)

national-teacher-day-on-teachers-day-7-eleven-ads-video-1
วันครูแห่งชาติ – ในวันที่ 16 มกราคมของทุกปี เราทั้งหลายส่วนใหญ่จะทราบว่าเป็น “วันครูแห่งชาติ” ซึ่งเป็นอีกวันหนึ่งที่เราได้ระลึกถึงพระคุณของคุณครู วันนี้มีโฆษณาเกี่ยวกับครูที่ผลิตโดยเซเว่นอีเลเว่นที่สุดแสนจะประทับใจกับ “เซเว่นอีเลฟเว่นเชิดชูพระคุณครู…ไม่มีวันเกษียณ”

โฆษณาชุด “เซเว่นอีเลฟเว่นเชิดชูพระคุณครู…ไม่มีวันเกษียณ” เป็นโฆษณาตัวล่าสุด ที่ออกฉายก่อนวันครูปี 2556 ไม่กี่วัน เนื้อหาเป็นเรื่องเกี่ยวกับคุณครูในสถาบันแห่งหนึ่งที่มีนักเรียนอาชีวะ ซึ่งแม้ว่าหลายๆ คนอาจจะกลัวในลักษณะภายนอกของบรรดานักเรียนช่างกล แต่โฆษณาชุดนี้ก็ได้สะท้อนให้เห็นอีกมุมมองหนึ่งของนักเรียนอาชีวะ ผ่านสายตาของคุณครูคนหนึ่งที่อุทิศตนเป็นเรือจ้างที่พาเหล่านักเรียนไปยังฝั่งฝันครั้งแล้วครั้งเล่า หนังโฆษณาชุดนี้แม้จะใช้เวลาในการเดินเรื่องแค่ 2-3 นาที แต่ก็ครบถ้วน ซาบซึ้ง และกินใจเป็นอย่างมาก

เราลองมาชมคลิปวีดีโอนี้กันนะครับ ความยาวประมาณสองนาทีครึ่ง แต่รับรองว่าคุณจะประทับใจแน่นอนครับ

 

ผมเชื่อว่า แรงบันดาลใจนั่นมาจากชีวิตจริงของคุณครูแลนักเรียนช่างกล โดยคุณครูนัันมิใช่เพียงแค่คนที่สอนแต่วิชาความรู้ในห้องเรียนเท่านั้น แต่ครูเป็นผู้สอนการใช้ชีวิตให้กับนักเรียนที่ยังอยู่ในวัยที่กำลังเลือดร้อน ซึ่งมีหลายคนที่ได้ดูโฆษณาบางท่านยังรู้สึกซาบซึ้งใจมาก

national-teacher-day-on-teachers-day-7-eleven-ads-video-2

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.