iPad Mini กับความคืบหน้าทั้งหมด (สเปค,ราคา,ข่าวลือ)


ช่วงนี้เริ่มมีข่าวกันเป็นระยะแล้วครับว่า Apple อาจจะมีความคืบหน้าเกี่ยวกับการผลิต iPad ที่มีขนาดหน้าจอที่เล็กลง (เรียกชื่อชั่วคราวว่า iPad Mini) ซึ่งข่าวที่ออกมาแต่ละข่าวในช่วงนี้ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันจาก Apple โดยตรง ทางมานาคอมพิวเตอร์เลยขออนุญาต รวบรวมข้อมูลข่าวสาร,ความคืบหน้าทั้งหมด รวมทั้งข่าวลือ,ข่าวเต้า ของ iPad Mini ครับ เพื่อให้คุณผู้อ่านได้เห็นแนวโน้มและความเป็นไปได้ของ iPad Mini นะครับ

สมมุติฐานเกี่ยวกับ iPad Mini

– อาจมีขนาดหน้าจอ 7.85 นิ้ว

– ความละเอียดหน้าจออาจจะอยู่ที่ 1024×768 พิกเซล ไม่ใช่ Ratina Display

– อาจวางขายปลายปีนี้ (2555)

 

[ข่าวลือ] แอปเปิลได้ผู้ผลิตหน้าจอให้กับ iPad mini แล้ว คาดวางขายจริงปลายปีนี้

17 พฤษภาคม 2555 14:16 น.

แหล่งข่าวใหม่ Liberty Times ได้ออกมาบอกว่าแอปเปิลได้ผู้ผลิตหน้าจอให้กับ iPad mini ที่จะมีขนาดหน้าจอ 7.85 นิ้วแล้ว โดยในรายงานผู้ผลิตดังกล่าวได้แก่ LG และ AU Optronics และคาดว่าแอปเปิลจะสามารถเดินสายผลิต iPad mini อย่างเต็มที่ได้เร็ว ๆ นี้เพื่อการวางจำหน่ายจริงในช่วงปลายปีนี้ โดยคาดไว้ว่าแอปเปิลมีเป้าหมายการผลิต iPad mini อยู่ที่ 6 ล้านเครื่อง

จุดประสงค์ของ iPad mini คือการเข้าไปตีตลาดแท็ปเล็ตราคาถูก ที่ Amazon ถือว่าเป็นผู้เล่นรายใหญ่ แม้ว่าก่อนหน้านี้สตีฟ จ็อบส์ไม่เห็นด้วยกับขนาดหน้าจอดังกล่าว และบอกว่าวิธีเดียวที่จะทำให้ผู้คนเอ็นจอยกับการใช้แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้วได้คือการลดขนาดของนิ้วคน ซึ่งเป็นไปไม่ได้

ในรายงานนี้อ้างว่า iPad mini จะไม่ใช้หน้าจอ Retina Display แต่จะใช้หน้าจอความละเอียดเดิมของ iPad รุ่นแรกและ iPad 2 ที่ 1024×768 แทนเพื่อให้แอปเปิลสามารถกดราคาได้ต่ำกว่าคู่แข่ง

ที่มา: Blognone

โพลล์ชี้ผู้บริโภค 52% สนใจ iPad mini

7 พฤษภาคม 2555 22:16 น. ที่มา Arip

และ แล้วข่าวคราวเกี่ยวกับ iPad mini ก็โผล่มาอีกจนได้ คราวนี้ไม่ใช่ข่าวลือ แต่เป็นการทำโพลล์สำรวจโดยเว็บไซต์ PRiceGrabber ซึ่งทำสำรวจกับนักชอปออนไลน์ 2,603 ราย ผลปรากฎว่า ประมาณ 52% ของผู้ตอบแบบสอบถามสนใจที่จะเป็นเจ้าของ iPad mini ทั้งนี้ก่อนที่ Steve Jobs จะเสียชีวิต เขาได้แสดงความคิดเห็นอย่างชัดเจนว่า เขาไม่ชอบไอเดียของการทำไอแพดที่มีขนาดเล็กเลยแม้แต่น้อย…อุ๊ปส์!!!

นอก จากผลสำรวจล่าสุดจะเผยให้เห็นถึงกระแสความสนใจ iPad mini แล้ว ยังมีการประเมินช่วงราคาของมันด้วยว่า ควรจะอยู่ระหว่าง 250 – 300 เหรียญฯ (ประมาณ 7,500 – 9,000 บาท) สำหรับเหตุผลที่ผู้ตอบแบบสนใจ iPad mini เนื่องจากมันน่าจะมีราคาถูกกว่า (ผู้ที่เห็นด้วย 68%) ตามด้วยอยากใช้ iPad mini ทีมีขนาดเล็กกว่า iPad ปัจจุบัน (เห็นด้วย 54%) และ 24% ของผู้ตอบแบบสอบถามมองว่า iPad mini เหมาะที่จะซื้อให้เป็นของขวัญกับใครบางคน คงมีเพียง 20% เท่านั้นที่เห็นว่า มันสามารถนำไปใช้ทำงานได้ และซื้อไปเพราะรักในแบรนด์ Apple

ย้อน กลับไปก่อนหน้านี้ Steve Jobs เป็นผู้ที่ออกมาต่อต้านแท็บเล็ตขนาดเล็กอย่างชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อครั้งที่ Galaxy Tab รุ่นแรกเปิดตัว โดยเฉพาะวลีเด็ดที่ว่า “(แท็บเล็ตขนาดเล็ก)ตายตั้งแต่เปิดตัว” พร้อมทั้งแสดงความเห็นอีกด้วยว่า แท็บเล็ต 7 นิ้วเป็นอะไรที่ไม่ชัดเจนแบบครึ่งๆ กลางๆ มันใหญ่เกิดนไปที่จะสู้กับสมาร์ทโฟน และเล็กเกินไปที่จะชนกับ iไอแพด แต่หลังจากจอบส์เสียชีวิตข่าวลือเกียวกับ iPad mini ก็มีให้ได้ติดตามกันโดยตลอด ผู้เชี่ยวชาญหลายรายออกมาฟันธงว่า iPad mini เป็นผลิตภัณฑ์ที่ Apple ไม่ปล่อยแน่ๆ เนื่องจากมันจะทำให้ iPad ของ Apple ครอบครองตลาดแท็บเล็ตโดยสมบูรณ์ แต่จะโผล่ปลายปีนี้ หรือไม่? ต้องติดตามกันต่อไป

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.