คลิปวีดีโอท่าเต้นควบม้า PSY – GANGNAM STYLE (강남스타일) M/V


ช่วงนี้ถ้าใครเล่น Facebook อาจจะสงสัยว่า มีคลิปวีดีโอหนึ่งที่ถูกแชร์มากในช่วงนี้ ซึ่งนักร้องเป็นชายใส่แว่นดำ อ้วนๆ หน่อย เต้นท่าเหมือนควบม้า นั่นคือ ” PSY – GANGNAM STYLE (강남스타일) M/V ” ซึ่งเป็นมิวสิควีดีโอที่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ (ตอนนี้มีคนชมทั้งหมดกว่า 36 ล้านครั้ง!!)

โดยนักร้องในเพลงนี้ก็คือ PSY ซึ่งเป็นนักร้องฮิปฮอปจากประเทศเกาหลีที่มีความมหัศจรรย์แฝงอยู่ภายใต้หน้าตาที่แสนจะธรรมดาของเขา ด้วยความที่ออกแนวลูกบ้าเยอะมากในมิวสิควีดีโอนี้ นับตั้งแต่ นักร้องที่บุคลิกขัดใจแฟนเพลงเกาหลีเหลือเกิน เราอาจจะจำภาพนักร้องเกาหลีที่หล่อ ใส ล่ำ แต่พอเจอกับนักร้องคนนี้เรียกได้ว่า คนละเรื่องกันเลย ประกอบกับท่าเต้นที่ขโยกเหมือนกับควบม้า หรือท่าม้าวิ่ง แล้วแต่ใครจะมอง ประกอบกับรายละเอียดต่างๆ ในมิวสิคที่ขัดกันหลายๆ อย่าง ทำให้คนชมรู้สึกว่า นักร้องคนนี้ไม่ได้มีแค่ความบ้าอย่างเดียว แต่มีความกล้าที่จะเสนอความแตกต่าง และผมเชื่อว่า หลายคนจดจำกับท่าเต้มควบม้ากันไปได้อย่างดีแล้วครับ

เราลองมาชมมิวสิควีดีโอนี้กันดูอีกครั้งนะครับ

ความไม่ธรรมดาของมิวสิควีดีโอนี้อยู่ที่ว่า ณ ปัจจุบันนี้ (วันที่ 18 สิงหาคม 2555) วีดีโอนี้มีคนดูไปแล้วมากกว่า 36,281,958 ครั้ง โดยใช้เวลาแค่ 1 เดือน และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ครับ ส่วนความนิยมก็ได้รับการจัดอันดับให้อยู่อันดับ 2 ของ Youtube ในส่วนของ Music คิดดูเอาก็แล้วกันนะครับว่า คลิปนี้ “แรงส์” ขนาดไหน 🙂

 

ด้วยความเห็นส่วนตัวแล้ว ผมชอบมิวสิคนี้มาก แม้มันจะดูปัญญาอ่อนในสายตาของใครหลายคน แต่เขา “กล้า” ที่จะแตกต่าง เพื่อให้เกิดการจดจำได้ ผมดูไปประมาณ 3 รอบ เริ่มจำทำนองกับท่าเต้นได้แล้วนะครับ แล้วคุณละครับ คิดว่าอย่างไรบ้าง?

ขอปิดท้ายด้วย “PSY (ft. HYUNA) 오빤 딱 내 스타일”  เป็น GANGNAM STYLE ที่มีนักร้องสาวสุดเซ็กซี่อย่าง HYUNA มาร่วมแจมด้วยครับ

**เพิ่มเติม

GANGNAM STYLE คืออะไร?

เซ็ก ซี่ และ แอ๊บแบ๊ว ในแบบ “กังนัม สไตล์” (Gangnam Style) คือชื่อเพลงในอัลบั้มชุดที่ 6 ของ PSY หรือ ปาร์ก แจ ซาง ศิลปินชาวเกาหลีใต้

ส่วนคำว่า กังนัม สไตล์ นั้น เป็นคำแสลงสุดฮิตที่เอาไว้เรียกคนที่ชื่นชอบความสนุกสนานและชอบความเซ็กซี่ทุกรูปแบบ โดยเนื้อเพลงของ กังนัม สไตล์ มีความหมายประมาณว่า ผู้หญิงแบบกังนัมสไตล์มีความสามารถที่เหมือนกัน คือเธอจะรู้ว่าเมื่อไรที่ต้องจะแอ๊บ แบ๊ว และเมื่อไรที่จะต้องเซ็กซี่ เรียกได้ว่า อินโนเซ้นท์เป็นบางเวลา และเซ็กซี่บ้างเป็นบางจังหวะ โดยมีคำพูดติดว่า โอปป้า กังนัมสไตล์ ซึ่งแปลว่า พี่คะ มันคือกังนัมสไตล์

One thought on “คลิปวีดีโอท่าเต้นควบม้า PSY – GANGNAM STYLE (강남스타일) M/V

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.