โปรแกรมท่องเว็บ Rockmelt เว็บบราวเซอร์สำหรับขา Social Network


ในเวลานี้ต้องยอมรับถึงกระแสอย่างหนึ่งที่มาแรงอยู่ตลอด นั่นก็คือ “Social Network” ซึ่งก็คือพวก Facebook หรือ Twitter นั่นแหละครับ จะเห็นได้ว่า ในประเทศไทย มีจำนวนผู้ใช้งาน Social Network มากขึ้นเรื่อยๆ หลายคนก็เรียกได้ว่า “ติด” กับการอัพเดทสถานะตัวเองผ่านทาง Social Network เหล่านี้ วันนี้ผมขอแนะนำโปรแกรมท่องเว็บตัวหนึ่งที่น่าสนใจ นั่นก็คือ Rockmelt Browser ครับ

Rockmelt Browser นั้นผลิตโดย…… จะใครก็ช่างเถอะ แต่จุดเด่นของโปรแกรมท่องเว็บตัวนี้มันมีความน่าสนใจตรงที่มันพ่วงการอัพเดทสถานะของ Social Network เอาไว้ด้วยครับ โดยคงรูปแบบการใช้งานที่ง่ายและดูสะอาดตาไว้เหมือนกับ Google Chrome ด้วยครับ

วิธีการติดตั้ง

ให้คุณเข้าไปที่ www.rockmelt.com เพื่อทำการดาวน์โหลดตัวติดตั้งโปรแกรม Rockmelt Browser โดยเลือก Download ที่ปุ่มตรงกลางจอนะครับ


เมื่อดาวน์โหลดมาจะได้ไฟล์ติดตั้งที่ชื่อ Rockmeltsetup ครับ ให้ดับเบิ้ลคลิ้กเพื่อทำการติดตั้ง โดยโปรแกรมติดตั้งจะทำการดาวน์โหลดตัวไฟล์ติดตั้งมาอีกทีนึงครับ

เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้ว ระบบจะแสดงหน้าเพื่อให้คุณทำการใส่ Email (หมายเลข 1)  และ Password (หมายเลข 2) ที่คุณใช้ใน Facebook ครับ เมื่อใส่ข้อมูลเสร็จแล้วให้คลิ้กที่ Log In (หมายเลข 3) ครับ เพื่อดำเนินการขั้นต่อไปครับ

ระบบของ Facebook ต้องให้คุณ “อนุญาต” การเข้าถึงข้อมูลของคุณผ่านทางโปรแกรม Rockmelt ก่อน ให้คุณคลิ้กที่ “อนุญาต” ครับ

เสร็จแล้วจะเจอหน้าตาของโปรแกรม Rockmelt Browser ตามรูปข้างล่างนี้ครับ ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้ครับ

หมายเลข 1 – จะเป็นระบบการแจ้งเตือน (เหมือนกับใน Facebook นั่นแหละครับ) เมื่อมีการแจ้งเตือนใน Facebook ระบบก็จะำทำการแสดงให้เห็นในนี้ด้วยครับ

หมายเลข 2 – เป็นส่วนแสดงของเพื่อนๆ ใน Facebook ว่ามีใครที่ Online บ้าง (คุณสามารถเปลี่ยนค่าเป็น Offline ได้ที่ตำแหน่างหมายเลข 2 ได้ครับ)

หมายเลข 3 – เป็นการอัพเดทสถานะของ Feed ที่คุณติดตามอยู่

คราวนี้ไม่ว่าคุณจะกำลังใช้งานเว็บไซต์อะไรอยู่ก็ตาม คุณก็สามารถติดตามการอัพเดทสถานะของคุณใน Facebook ได้ตลอดเวลาแล้วครับ

บทความนี้เขียนขึ้นโดย Kittin จากเว็บไซต์ manacomputers.com ได้รับความคุ้มครองตามสัญญาอนุญาต CC 3.0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.