Samsung Galaxy Tab 7.7 ดีกว่า Samsung Galaxy Tab 7 นิ้ว อย่างไร?


หลังจากที่กระแสของ Tablet ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากความสะดวกในการพกพาและสามารถรองรับความต้องการในการใช้งานเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตได้อย่างมากขึ้น แต่ Tablet หลายตัวนั้นไม่สามารถที่จะเป็นโทรศัพท์ได้ด้วย (เนื่องจากขนาดที่อาจจะดูใหญ่เกินจะถือมาแนบหูมั้ง) แต่ช่องว่างนี้ก็ทำให้ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือหลายค่ายเริ่มหันมาพัฒนาให้ Tablet ของตนสามารถโทรศัพท์ได้ด้วย ค่ายหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยอย่าง Samsung ที่เคยกล้าทำโทรศัพท์มือถือขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว (หรือจะเรียกว่า Tablet 7 นิ้วที่โทรศัพท์ได้?) อย่างเจ้า Samsung Galaxy Tab 7 นิ้ว วันนี้มีข่าวใหม่ที่มาเขย่าหัวใจของคนรักเทคโนโลยี กับผลผลิตรุ่นที่สองที่มีชื่อว่า “Samsung Galaxy Tab 7.7”

 

ทำไมต้อง 7.7

คำตอบง่ายๆ ก็คือ ขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นมาเป็น 7.7 นิ้วครับ (iPad 2 ขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วครับ ทำให้หลายคนบ่นว่า วางตอนยืนฉี่ไม่ค่อยสะดวก)

 

แล้วมันดีกว่า Samsung Galaxy Tab 7 นิ้วตัวก่อนหน้านี้อย่างไร?

อย่างแรกก็คือ แพงกว่า (เอ๊ะ อันนี้ไม่ใช่แล้ว) ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดคือ บางลงมาก และ ขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นครับ ส่วนรายละเอียดคร่าวๆ ของเจ้าตัว Samsung Galaxy Tab 7.7 เป็นดังนี้ครับ

  • CPU : 1.4 GHz Dual-Core
  • ขนาดหน้าจอ : 7.7 นิ้ว Super AMOLED Plus capacitive
  • ความละเอียดของหน้าจอ : 1280 x 800
  • ระบบปฎิบัติการ : Android 3.2 Honeycomb + Touch Wiz UX
  • น้ำหนัก : 335 กรัม
  • ขนาด : 196.7 มม. x 133 มม. x 7.89 มม. (บางมาก)

สรุปว่า ทุกอย่าง Samsung Galaxy Tab 7.7 ดีกว่า Samsung Galaxy Tab 7 นิ้ว หมด ยกเว้น “ราคา” ครับ ถ้าใครอยากได้ Tablet ดีๆ สักตัว พร้อมโทรศัพท์ได้ด้วย ผมขอแนะนำว่า Samsung Galaxy Tab 7 นิ้ว รุ่นแรก ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ แต่ถ้าคุณรับได้กับราคาที่แพงขึ้นโดยแลกกับเทคโนโลยีที่ดีขึ้น ผมก็ขอแนะนำให้รอเจ้า Samsung Galaxy Tab 7.7

 

 

 

 

 

 

 

แล้ว Samsung Galaxy Tab 7 นิ้วตัวก่อนหน้านี้ดีกว่าตัวนี้อย่างไร?

นอกจากเรื่องราคา ที่คาดว่าจะถูกกว่า (แน่นอนเพราะเป็นรุ่นแรก) ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันว่า Samsung Galaxy Tab 7.7 สามารถใช้โทรศัพท์ได้หรือไม่ แต่ถ้าดูจากการเปรียบเทียบสเปคแล้ว Samsung Galaxy Tab 7.7 ไม่มีส่วนในเรื่องของ Phonebook และ SMS กับ MMS เลย ทำให้เข้าใจว่า “มันไม่สามารถโทรศัพท์ได้” ซึ่งทำให้ Samsung Galaxy Tab 7 นิ้ว ได้เปรียบเป็นอย่างมากครับ แต่เราต้องรอดูตัวจริงๆ ที่จะวางจำหน่ายอีกทีครับ ว่ายืนยันว่าใน 7.7 จะใช้แอพเฉพาะของ Samsung แบบเดียวกับที่ใช้ใน Tab 10.1 ได้หรือไม่?)

ข้อมูลยืนยันเพิ่มเติมจากคุณ kZymanZ N. Kasikorn “Tab 7.7 โทรได้ครับ เป็นแอพเฉพาะของซัมซุงเอง แบบเดียวกับที่ใช้ใน Tab 10.1”


แม้ในขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า จะมีการวางขายเจ้า Samsung Galaxy Tab 7.7 ในประเทศไทย (เพราะกำลังโปรโมทเจ้า Samsung Galaxy Tab 10.1 อยู่) แต่กลุ่มผู้ใช้งานที่อยากได้ Tablet ขนาดพอดีๆ ก็น่าจะมีอยู่จำนวนมาก ผมคิดว่า น่าจะไม่ช้าก็เร็ว เราคงจะได้เห็นเจ้าตัวนี้ออกมาโลดแล่นในตลาดบ้านเราครับ
ส่วนอันนี้เป็นวีดีโอแนะนำตัวของเจ้า Samsung Galaxy Tab 7.7 ครับ


เพิ่มเติมข้อมูลนะครับ (13 มกราคม 2554) ราคาของ Samsung Galaxy Tab 7.7  ออกมาแล้วนะครับอยู่ที่ 19,990 บาทครับ

ปิดท้ายด้วยของแถมแบบเปรียบเทียบกันหมัดต่อหมัดเลยว่า Samsung Galaxy Tab 7.7 กับ Samsung Galaxy Tab 7 นิ้ว  มีความแตกต่างกันอย่างไรครับ (อาจจะโหลดช้าและยาวนิดนึงนะครับ แต่มีประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังจะซื้อแน่นอนครับ)

3 thoughts on “Samsung Galaxy Tab 7.7 ดีกว่า Samsung Galaxy Tab 7 นิ้ว อย่างไร?

  1. Tab 7.7 โทรได้ครับ เป็นแอพเฉพาะของซัมซุงเอง แบบเดียวกับที่ใช้ใน Tab 10.1

  2. tab 7 นิ้วก็โทรได้นะ ใช้หูฟัง กับบูทูธ เมื่อวานไปดูมา

  3. มันก้อเหมือนๆกัน ขึ้นอยู่กับว่าใครชอบแบบไหนมากกว่า

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.