การแก้ปัญหากดปุ่ม Home ใน iPhone,iPad,iPod ไม่ค่อยติด


สำหรับผู้ใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ของ Apple  ไม่ว่าจะเป็น iPhone,iPad,iPod จะเห็นว่ามีปุ่มสารพัดนึกที่อยู่ใต้หน้าจอเหมือนกัน ที่เรียกว่าปุ่ม “Home” ซึ่งเอาไว้คอยช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานของเรา แต่สังเกตไหมครับว่า ใช้ไปสักพักจะพบว่า เริ่มจะมีปัญหากดติดบ้าง ไม่ติดบ้าง ทำให้หลายคนคิดว่าปุ่มกดอาจจะเสียแล้วก็เป็นได้ วันนี้ผมจะขอแนะนำวิธีการแก้ปัญหานี้ด้วยวิธีการง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองนะครับกับการแก้ปัญหา “การแก้ปัญหากดปุ่ม Home ใน iPhone,iPad,iPod ไม่ค่อยติด”

วิธีนี้สามารถใช้กับ iPhone, iPad และ iPod touch ได้หมดครับ

ขั้นตอนการแก้ปัญหากดปุ่ม Home ใน iPhone,iPad,iPod ไม่ค่อยติด

วิธีการง่ายๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอนในการแก้ปัญหานี้ ให้คุณทำตามนี้ครับ

ขั้นตอนที่ 1 ให้คุณเปิดแอพอะไรก็ได้ที่ติดมากับเครื่องของคุณในตอนแรก เช่น Weather, iTunes, Stocks (แนะนำ Weather )

ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นกดปุ่ม Power ค้างไว้จนขึ้นหน้าจอเหมือนเราจะปิดเครื่อง จนมีข้อความว่า “slide to power off” ให้ปล่อยมือจากปุ่ม Power

ขั้นตอนที่ 3 หลังจากนั้นให้กดปุ่ม Home ค้างไว้ขณะที่หน้าจอยังขึ้น “slide to power off” ให้กดค้างไว้ จนกว่าหน้าจอนี้จะหายไปเองครับ

เมื่อทำตามวิธีการข้างต้น จะเห็นได้ว่าปุ่ม Home สามารถใช้งานได้ปกติเลยทีเดียวครับ

 

ทำไมวีธีการนี้จึงได้ผล?

วิธีการที่เราทำข้างต้นนั้นคือการ Recalibrated ค่าของปุ่ม Home ให้กลับมาเป็นค่าปกตินั่นเอง ซึ่งจากการที่ใช้งานมานานอาจจะทำให้ตัวตำแหน่งมีการคลาดเคลื่อน เหมาะสำหรับเครื่องใช้งานปกติ แต่มีอาการกดปุ่ม Home ยากนั่นเอง (แต่ถ้าเครื่องตกจากที่สูง อันนั้นตัวใครตัวมันครับ ส่งให้ช่างผู้ชำนาญการดีกว่าครับ)