ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต


Speed Test ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต

บริการทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ตของคุณ สำหรับทุกท่านที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตบนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, Notebook,Tablet หรือโทรศัพท์มือถือ โดยคุณสามารถใช้บริการ ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตที่แท้จริงของคุณได้ง่ายๆ ผ่านทางการทดสอบความเร็วของเน็ทกับมานาคอมพิวเตอร์ครับ ซึ่งบริการให้ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต เป็นบริการฟรี ที่ทางมานาคอมพิวเตอร์จัดทำระบบ Speed test ขึ้นมาเพื่อผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตทุกรายครับ

คุณสามารถทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต (Speed Test)ได้โดยการคลิ้กที่ปุ่ม Begin Test” เพื่อทำการตรวจสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตของเครื่องที่คุณใช้งานอยู่ โดยค่าทางด้านซ้ายมือ จะเป็นความเร็วในการดาวน์โหลด ส่วนค่าทางด้านขวามือ จะเป็นความเร็วในการอัพโหลดครับ

ข้อแนะนำในการใช้บริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตกับมานาคอมพิวเตอร์

  • สำหรับการทดสอบความเร็วเน็ต (Speed test) นั้นอาจจะไม่เท่ากันในแต่ละช่วงเวลา โดยขึ้่นอยู่กับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแต่ละเจ้า
  • ผลที่ได้จากการใช้ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตอาจจะไม่ได้ผลที่แท้จริง หากมีการเปิดใช้งานอินเตอร์เน็ตในรูปแบบอื่นๆ เช่น ดาวน์โหลดข้อมูลในขณะทดสอบในการใช้เช็คความเร็วอินเตอร์เน็ต การปิดโปรแกรมการใช้งานอื่นๆ บนคอมพิวเตอร์จะช่วยให้ได้ผลที่ใกล้เคียงที่สุดครับ
  • ควรทำทดสอบการหาความเร็วอินเทอร์เน็ตหลายๆครั้งเพื่อหาค่าเฉลี่ยที่ใกล้เคียงมากที่สุด

One thought on “ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.