แนะนำเว็บไซต์ฝากไฟล์วีดีโอ (Vimeo) นอกเหนือจาก Youtube


ในปัจจุบันต้องยอมรับว่า อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงนัั้นเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วไป ซึ่งสมัยก่อน (ไม่ถึงสิบปี) ส่วนใหญ่กว่าจะเปิดไฟล์ภาพสักไฟล์หนึ่งได้ก็ต้องใช้เวลานาน อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทำให้บริการฝากไฟล์วีดีโออย่าง Youtube เข้ามาเกี่ยวพันกับเราผู้ใช้งานไม่มากก็น้อยครับ

.


.

หากคุณต้องการค้นหาวีดีโอต่างๆ ที่น่าสนใจ Youtube มักจะเป็นทางเลือกแรกๆ เลย และเช่นเดียวกันหากคุณต้องการแบ่งปันวีดีโอของคุณหรือวีดีโอที่คุณสนใจ คุณก็มักจะเลือก Youtube เป็นอันดับต้นๆ

แต่คุณเคยเจอปัญหาเดียวกับผมหรือเปล่าครับว่า “หากคุณต้องการอัพโหลดไฟล์วีดีโอที่มีความยาวมากๆ (มากกว่า 10-15 นาที) Youtube มักจะไม่รองรับ” ทำให้ต้องคอยมานั่งแบ่งไฟล์วีดีโอเป็นหลายไฟล์และสร้างความยุ่งยากให้กับเราไม่มากก็น้อย

วันนี้ผมเลยอยากจะมาขอแนะนำเว็บไซต์ที่ให้บริการด้านการฝากไฟล์วีดีโออีกเจ้าหนึ่งที่ช่วยให้คุณสามารถอัพโหลดไฟล์วีดีโอที่มีความยาวเป็นชั่วโมงๆได้

หาคุณสนใจขอเชิญเข้าไปที่ www.vimeo.com เลยครับ โดยหน้าแรกจะเป็นรูปตามด้านล่างครับ ให้คลิ้กสมัครตามรูปศรชี้นะครับ

ส่วนอันนี้เป็นหน้าตาของหน้าวีดีโอแต่ละอัน จะคล้ายๆ กับ Youtube โดยคุณสามารถแชร์,นำไปวางที่เว็บไซต์ของคุณก็ได้เหมือนกันครับ


ข้อจำกัดที่ Vimeo มีก็คือ กำหนดให้อัพโหลดวีดีโอต่อ user ได้ไม่เกิน 500 mb / สัปดาห์ครับ ซึ่งผมก็ว่าไม่ได้ทำให้เราลำบากในการใช้งานสักเท่าไหร่ครับ

ลองใช้งานดู ชอบไม่ชอบก็บอกกันนะครับ

บทความนี้เขียนขึ้นโดย Kittin จากเว็บไซต์ manacomputers.com ได้รับความคุ้มครองตามสัญญาอนุญาต CC 3.0

3 thoughts on “แนะนำเว็บไซต์ฝากไฟล์วีดีโอ (Vimeo) นอกเหนือจาก Youtube

  1. 500 mb ถือว่าน้อยมากๆค่ะ แอบงงกับเว็บที่บอกว่า อัพกี่นาทีก็ได้แต่จำกัดว่าได้แค่ 500 mb เท่านั้น เราว่าแบบนี้น่าจะพูดว่าอัพได้แค่ 500 mb ไม่เกิน 60 นาทีเท่านั้นจะดีกว่าไหม เพราะเรามั่นใจเลยว่าวีดีโอ 60 นาทีไม่มีทางที่จะอยู่ภายใน 500 mb แน่นอน ไม่งั้นความชัดของคลิปต้องเละเทะอย่างมากอ่ะ แล้วส่วนมากคนที่ชอบอัพวีดีโอเค้าก็มักจะอัพพวกละคร ซีรีย์ รายการออนไลน์ต่างๆ ใน 1 ชั่วโมงครึ่งก็แบ่งออกเป็น 6 พาท ความชัดของคลิปก็เฉลี่ยอยู่ที่พาทละ 80 mb แล้ว 6 พาทมันเกิน 500 mb อยู่แล้ว แบบนี้ก็แย่อ่ะ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.