การลบข้อมูลและการตั้งค่าทุกอย่างบน iPad2


หลายคนที่เป็นเจ้าของ Tablet สุดฮิตอย่าง iPad2 หากมีเหตุให้ต้องนำเครื่องเปลี่ยนมือเจ้าของ เช่น อาจจะนำไปขายต่อ หรือ ยกให้กับคนอื่นๆ อาจจะรู้สึกกังวลใจว่า เอ๊ะ ข้อมูลต่างๆ ในเครื่อง เราควรจะลบข้อมูลอะไรบ้าง? ก่อนที่จะส่งมอบเครื่อง iPad2 ให้กับคนอื่นต่อไป วันนี้เราลองมาดูกันนะครับ

สำหรับข้อมูลที่เราควรจะต้องลบนั้นก็จะมีพวก

1. ข้อมูลต่างๆ ที่เกิดขึ้นผ่านการท่องเว็บผ่านทาง Safari โดยอาจะจะเป็น ประวัติการเข้าถึงเว็บต่างๆ ,Username ,Password ที่ใช้เข้าสู่เว็บไซต์ต่างๆ

2. Username และ Password ที่ใช้เข้าถึงอีเมล์ และ Appstore

3. รูปภาพหรือไฟล์วีดีโอต่างๆ ที่ได้รับจากอีเมล์หรือที่ถ่ายจากกล้องของ iPad2

4. App ต่างๆ ที่มีการร้องขอข้อมูลส่วนตัวของเราทั้งหมด เพื่อป้องกันผู้ที่นำเครื่อง iPad2 ของเราไปใช้ต่อแอบนำข้อมูลของเราไปใช้ครับ

ข้อแนะนำ

1. ก่อนทำการลบข้อมูลหรือไฟล์ใดๆ อย่าลืมสำรอง (Backup) ผ่านทางโปรแกรม iTunes บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนนะครับ

2. หากต้องการลบทุกอย่าง ให้เหมือนกับเป็นเครื่องใหม่ที่มาจากโรงงาน ให้ใช้คำสั่งนี้เลยครับ

setting > general >reset > erase all contents and setting

แค่นี้คุณก็สามารถส่งมอบเครื่อง iPad2 ที่ไม่มีข้อมูลของคุณติดค้างเลยครับ 🙂