ร้องเรียนแท็กซี่เบอร์ 1197 และช่องทางอื่นๆ ที่น่าสนใจ


ถ้าพูดถึงเรื่องการร้องเรียนแท็กซี่ วันนี้ (1 กันยายน 2555) เป็นวันแรกที่เริ่มบังคับใช้การเอาผิดกับบรรดาคนขับแท๊กซี่ที่ปฎิเสธการรับผู้โดยสารโดยไม่มีเหตุจำเป็น แล้วถ้าคุณเจอกรณีเหล่านี้ คุณจะร้องเรียนแท็กซี่ที่ปฎิเสธการรับผู้โดยสารได้ทางไหนบ้าง? วันนี้มานาคอมพิวเตอร์จะมาแนะนำช่องทางการร้องเรียนแท็กซี่หลากหลายทาง รวมทั้งข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ครับ

ร้องเรียนแท็กซี่ผ่านทางเบอร์โทร 1197 โดยเบอร์นี้จะเป็นสายด่วนของกองบังคับการตำรวจจราจรครับ

ร้องเรียนแท็กซี่ผ่านทางเบอร์โทร 1584 โดยเป็นเบอร์ของสายด่วนกรมการขนส่งทางบกครับ

ร้องเรียนแท็กซี่ผ่านทาง Twitter โดยคุณเข้าไปที่ twitter.com/bkktaxireport

ร้องเรียนผ่านทางเว็บไซต์กรมการขนส่งทางบก โดยผ่านลิ้งค์นี้ครับ ร้องเรียนแท็กซี่

ร้องเรียนผ่านแอพบนมือถือ เช่น Bangkok Taxi Report ,Taxi Reporter

*************************************

โทษของโชเฟอร์แท็กซี่ที่ปฎิเสธการรับผู้โดยสารโดยไม่มีเหตุอันควร

โดยมีโทษปรับ ไม่เกิน 1,000 บาท และยึดใบอนุญาตขับขี่รถยนต์สาธารณะ 15 วัน แถมถูกตัดแต้มจราจร 20 คะแนน ซึ่งจะมีผลต่อการพิจารณาใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะในปีต่อๆ ไป

รายละเอียดต่างๆ ที่ผู้โดยสารควรจดจำเพื่อแจ้งร้องเรียน

 • สีรถแท็กซี่,ทะเบียนรถแท็กซี่ (กรณีถูกปฎิเสธการรับผู้โดยสาร)
 • ชื่อของโชเฟอร์แท็กซึ่ ,ช่วงเวลาในการเดินทาง ระหว่างกี่โมงถึงกี่โมง, สถานที่ต้นทาง-ปลายทาง (กรณีนั่งอยู่ในรถแท็กซี่แล้วพบพฤติกรรมที่เข้าข่ายร้องเรียนแท็กซี่)
 • หากคุณมีการบันทึกเสียงสนทนาหรือภาพถ่ายหรือวีดีโอถึงพฤติกรรมของโชเฟอร์แท็กซี่ด้วยก็ดี (แต่ต้องแอบซ่อนไว้ให้ดีนะครับ เพราะไม่งั้นอาจจะโดยทำร้ายได้ครับ

กรณีที่เข้าข่ายร้องเรียนแท๊กซี่

 • ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร
 • แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ (ให้ระบุคำพูด หรือกิริยาที่ไม่สุภาพในรายละเอียด)
 • ไม่ใช้มาตรค่าโดยสาร
 •  มาตรค่าโดยสารผิดปกติ (ให้ระบุค่าโดยสารที่เพิ่มขึ้นจากปกติ)
 • ขับรถประมาทน่าหวาดเสียว
 • เรียกเก็บค่าโดยสารหือค่าจ้างที่เพิ่มขึ้นจากค่าโดยสารเกินอัตราที่ทางราชการกำหนด (ให้ระบุเส้นทางที่พาอ้อมและเส้นทางปกติ)
 • รถมีอุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วนถูกต้อง
 • พาผู้โดยสารไปเส้านทางที่อ้อมเกินควร (ให้ระบุเส้นทางที่พาอ้อมและเส้นทางปกติ)
 • สูบบุหรี่ก่อให้เกิดความรำคาญแก่ผู้โดยสาร
 • แต่งกายไม่ถูกต้องตามที่กฏหมายกำหนด(ให้ระบุความไม่ถูกต้อง)
 • ไม่ส่งผู้โดยสารตามสถานที่ที่ตกลงกัน หรือทำให้ผู้โดยสารลงจากรถก่อนถึงจุดหมายปลายทาง
 • เจตนาลักทรัพย์
 • จอดรถขวางทางจราจร, ขวางป้ายหยุดรถ
 • ลืมสัมภาระ

73 thoughts on “ร้องเรียนแท็กซี่เบอร์ 1197 และช่องทางอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 1. แท็กชี่ ทะเบียน ทล8603 สีชมพู กรุงเทพมหานคร. คนขับรถปากหมาได้อีก รับผู้โดยสารแล้ว ไม่ส่งถึงที่ บ่นผู้โดยสารตลอดทาง เมื่ิอไหร่แท็กซี่แย่ๆแบบนี้จะหมดไปเสียทีคะ

 2. วิน taxi ข้าง Future Park รังสิต ก็ปฏิเสธไม่ยอมไปส่งผู้โดยสารที่จะเข้าคลองสาม คลองหลวงค่ะ เหตุผลคือ รถติด ไม่อยากเสียเวลา ไม่ยอมไปเลยสักคัน แย่มากๆคะ

 3. เมื่อวันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556 ที่ผ่านมา เวลา 23.15 น. ได้มีโอกาสได้นั่งแท็กซี่ ทะเบียน สว 1843 สีชมพู จากสีแยกมีนบุรีไปเคหะรามคำแหง ทุกครั้งราคาไม่เกิน 49-51 บาท แต่วันนี้ ยังไม่ถึงเคหะรามเลย ถึงแค่ บิ๊กซี ที่ตรงข้ามเคหะราม ระยะทางจากช่วงยูเทิร์น ไม่เกิน 500 เมตร จากหน้าบิ๊กซี 61 บาท เลยสังเกตุที่มิเตอร์ ซึ่งจะมีพวงมาลัยห้อยบังสายตาไว้เยอะเกินไป จากจุดนี้มองที่มิเตอร์ พระเจ้า วิ่งยังกับนาฬิกาจับเวลาดิจิตอล จาก 61-63-65-67-69-71-73-75-79 บาท จนมาจอดหน้าตึก 1 เฃื่อหรือเปล่าครับ จอดมันยังวิ่งต่อไปที่ 81-83 บาท คือทุก 3 วินาที มันจะขยับ
  ผมเลยบอกว่า…พี่มิเตอร์พี่โคตรโกง
  คำตอบที่กลับมาคือ……สงสัยมันช็อตมั้ง…..
  ผู้เกียวข้องรบกวนตรวจสอบด้วย

 4. ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2556 เวลาประมาณ 20.30 น.ได้เรียกแท็กซี่จากบิ๊กซีบางใหญ่ กลับบ้านย่านวัดเล่งเน่ยยี่บางบัวทองค่ะ ทะเบียนรถ มง 974 คนขับบ่นให้ฟังตลอดทางว่าวันนี้วันเกิดลูกสาว เงินไม่พอที่จะซื้อเค้กให้ลูกสาวเลย แย่มากเลยผู้โดยสารไม่มี แถมที่แย่กว่านั้นเรายังไม่ทันได้ยินเสียงโทรศัพท์ แต่เค้าทำเป็นรับโทรศัพท์แล้วพูดคนเดียวว่า “รอพ่อก่อนเงินยังไม่พอ เดี๋ยวได้เป่าแน่เค้กอ่ะ อายผู้โดยสาร แค่นี้ก่อนนะ” เราก็นึกในใจว่าอยากจะช่วยเค้าสักร้อยแต่ก็เป็นคนที่คิดลบไงคะ เลยไม่ช่วย เพราะว่าสงสัยตอนรับโทรศัพท์เนี่ยแหละ และแล้วก็ได้เจอกับเค้าอีกครั้งหนึ่งวันที่ 13 มีนาคม 2556 เราจำเค้าได้ค่ะแต่เค้าจำเราไม่ได้ พอดีเราไปดูต้นไม้กับแฟนไม่ไกลค่ะ เรียกจากที่เดิมเลยค่ะ ไปการ์เด้นเซ็นเตอร์บางใหญ่ เค้าบอกว่าขอ 60 บาท เพราะเค้าเป็นรถวิน เราก็โอเค ขี้เกลียดรอแดดร้อน แต่เรารู้ว่าคนแบบนี้เป็นไง เพราะว่าครั้งก่อนมันกดมิสเตอร์ค่ะ พอนั่งรถก็เริ่มบอกว่าวันนี้วันเกิดลูกอีกหาเงินซื้อเค้กให้ลูก เราก็เลยเงียบไม่พูดไร เพราะว่าไม่กล้าเรานั่งอยู่บนรถเค้าเกิดไรไม่คุ้มกันค่ะ แต่อยากจะบอกว่าพี่คะจำหนูไม่ได้เหรอคะ เดือนที่แล้วก็วันเกิดลูกพี่ สงสารแท็กซี่ที่เค้าขยันทำมาหากินจริงๆ อ่ะค่ะ สันดานเลวมาก ลูกสาวจะรู้ไหมว่าพ่อเป็นแบบนี้ เอารูปลูกสาวมาติดไว้ในรถด้วยนะคะ ทำเหมือนคนรักลูก แย่มากค่ะ เตือนนะคะว่าเค้าแต่งเรื่องค่ะ เพราะว่าวันเกิดลูกสาวทุกเดือนเลยค่ะ ย้ำค่ะ ทะเบียน มง974

 5. เมื่อสักครู่นั่งรถแท็กซี่เขียวเหลืองทะเบียน มฉ8211 ขับรถได้น่าหวดเสียวปาดซ้าย ขวา ขับกระฉากนั่งมาขนาดใกล้ๆแทบจะอาเจียน แถมพูดจาไม่สุภาพอีกด้วยครับ

 6. แท๊กซี่ ทะเบียน ทษ 6638 นั่งจากสวนจตุจักรถึงซอยงามวงศ์วาน54 ขับรถไม่สุภาพมากๆ ขับมาเหมือนไม่เต็มใจมาส่ง ขับเร็วปาดซ้ายขวา แถมยังเก็บค่าโดยสารเกินจากมิตเตอร์ โดยอ้างว่าเงินไม่พอทอน แย่มากๆคะ โทเบอ1584 จะร้องเรียนก็ไม่ติด แย่จัง อยากให้ตักเตือนบ้าวนะคะไร้มารยาทสุดๆเลยอะ

 7. ทะเบียนทศ599 ไม่รู้ชื่อคนขับไม่ติดใบชื่อ กวนตีนมากพูดจาดูถูกผู้โดยสาร นั่งรถมาก็เสียเงินให้ไม่ได้นั่งฟรีบริการแย่ ถ้าทำแบบนี้อย่าทำงานบริการเลยมันจะเสื่อมเสียถึงแท็กซี่คันอื่น เลยจ่ายเงินลงจากรถแล้วมาต่อคันใหม่ มารยาททรามมาก

 8. รถแท็กซี่ทะเบียนทพ6864 สีแดง กรุงเทพมหานคร เวาประมาณ6โมงกว่าๆ เส้นทางจากหลัก4ไปรังสิตรถติดมากเห็นแท็กซี่คันนี้ที่หน้าสำนักงานเขตดอนเมือง เห็นแท็กซี่คันนี้ลงมาแล้วโวยวาย นำกระเป๋าผู้โดยสารชาวต่างชาติแล้วไล่ผู้โดยสารลง ตนเองก็กลับรถหนีปัญหารถติด แถมยังเก็บค่าโดยสารโดยไม่หารถคันใหม่ให้ ถ้าผู้โดยสารต้องการที่จะไปสนามบินดอนเมืองคาดว่าน่าจะตกเครื่องเพราะรถติด และไม่ค่อยมีรถแท็กซี่ผ่าน ขอฝากช่วยตักเตือนแท็กซี่คันนี้หน่อยอย่าทำร้ายชื่อเสียงประเทศไทย

 9. ร้องเรียนแทกซี่สีชมพู ทะเบียน ทศ 4465 คนข้ามถนนทางม้าลายที่ประชาสงเคราะท์ ซ.21 ไม่มีการเบาเครื่องแต่กลับเร่งเครื่องกะว่าจะให้ชนคนข้ามถนน

 10. วันที่ 7 พ.ค. 2556 เวลาตี 05.30 ได้ขึ้นรถแท็กซี่ ทศ 3483 ขึ้นจากนครชัยแอร์ จะไปเสรีไทย ปต่ขอให้แท็กซี่วิ่งเส้น ลาดพร้าว บางกะปิ แต่แท็กซี่บอกว่าจะไปเส้นเกษตรนวมินทร์ เราก็ยืนยันว่าเราจะไปลาดพร้าว แท็กซี่ก็บ่นตลอดทางจนเรารู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย เราจึงบอกแท็กซี่ว่าถ้าพี่ไม่สะดวกก็ไม่ต้องไปส่งคะ เท่านั้นแหละคนขับแท็กซี่บ่นอีกว่า ไม่ใช้ผู้โดยสารมีสิทธิเลือกเส้นทางคนขับเป็นผู้เลือกเส้นทาง เราเริ่มกลัวว่าชีวิตจะไม่ปลอดภัยจึงบอกว่า เราจะเอาของให้แม่แถวลาดพร้าว แท็กซี่ก็ถามเราก็บอกว่าอยู่แถวไหนตรงข้าม โรงเรียนพิบูล แท็กซี่ก็ถามอีกซอยอะไร เราเริ่มไม่ปลอดภัยอีกแล้ว แต่แท็กซีก็ยอมเลี้ยวเข้าเส้นลาดพร้าว แต่บ่นตลอดทาง จนเราต้องถามอีกรอบว่าไม่สะดวกก็ไม่ต้องไปส่งก็ได้คะ เพราะเราเริ่มกลัวมาก จนแท็กซี่ยอมจอด แท็กซี่พูดว่่จ่ายตังค์มา เรารีบจ่ายให้ ทันที เพราะกลัว แต่ตลอดทุกครั้งที่เราเดินทางกลับแท็กซี่ทุกคันจะวิ่งเส้นลาดพร้าวตลอด เพราะระยะทางใกล้กว่าเส้นเกษตรนวมิรทร์ รถก็อยู่ในช่วงเวลายังไม่ติด ตี05.30 ฝากผู้เกี่ยวข้องด้วยนะคะ

 11. เเท็กซี่เหลืองเขียวทะเบียน มข 34 คนขับผู้ชายอายูประมาณ 60 ปี “ชูนิ้วกลาง” ใส่คนขับซึ่งเป็น “ผู้หญิง”เเถมเเท็กซี่เป็นฝ่ายผิดกฏจราจรด้วย
  เเท็กซี่คันนี้ขับปาดจากเลนซ้ายหน้าเซ็นทรัลเวิร์ดมาเลนขวาสุดจะเเซงรถที่จอดตามระเบียบติดไฟเเดงอยู่ ไม่ใช่เเค่เบียดเเต่พุ่งมาเลย เเละสภาพรถกระโปรงหน้าอย่างเยิน พอรถที่เค้าอยู่ในเลนที่ถูกต้องไม่ให้ เพราะเค้าก็เเล่นตามคันหน้าดี ๆ อยู่ พอรถจอดข้างกัน เเท็กซี่คนนี้ก็เปิดกระจก “ชูนิ้วกลาง” ใส่คนขับซึ่งเป็น “ผู้หญิง” เเละยังด่า “เ-ี้ย” ด้วย พอคนขับในรถหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายวิดีโอ ก็เกิดกลัว รีบปิดกระจก พยายามมุด หลบหน้าอยู่ในรถ เเต่ได้รูปมาอยากโพสมาก
  เรื่องเกิดวันที่ 7 พ.ค. 2556 ช่วงเวลา 16.00

 12. โทรไปร้องเรียนแล้วอะไรจะเกิดขึ้นเหรอครับ
  ขอบอกได้ว่าไม่น่าจะมีผลอะไรกับผลการร้องเรียนเลย
  เหมือนเราโทรไปร้องเรียนแล้วเรื่องเหงียบไม่สนใจ
  ประเทศไทยจงเจริญ

 13. วันนี้ขับรถมารับญาติที่หมอชิตก็ขับมาดีๆแหละแต่มีแท็กซี่คันที่อยู่หน้าเราขับเหมือนเมา(อยู่ขวาสุด)เราก็ชะลอรถเพราะวิ่งแซงไม่ได้พอถึงทางกลับรถเราก็ตีไฟเตรียมกลับรถอยู่ดีๆแท็กซี่ ทร 9158 สีส้ม เสือกขับตีคู่ขึ้นมาแล้วเปิดกระจกด่าเราว่ามึงขับรถยังไงไม่ชนไอ้คันหน้ามันซะเลยแล้วยกนิ้วให้ของลับด้วย ส่วนเราก็เฮ้ยไอ้สันดานกูผิดตรงไหนกูก็ทำถูกทุกอย่างถ้ามึงอยากไปเร็วก็สร้างถนนเองดิสันดานเลวมากมิน่าถึงได้เป็นแค่คนขับแท็กซี่ เป็นห่วงผู้โดยสารที่นั่งอยู่ทำหน้าเหรอเลย ก็แค่บ่นขึ้นโพส์ให้ดูเพราะโทรไป1584แล้วไม่ติดตั้งแต่05.25ถึง6.55อย่านับว่ากี่สายเพราะเยอะมาก

 14. ผมเรียกรถแท็กซี่ทะเบียน ทย384 กรุงเทพมหานคร จากซอยลาดพร้าว87 แยก8 ที่หมาย ศูนย์ราชการเเจ้งวัฒนะ เมื่อขึ้นรถผู้ขับเปิดฟังรายการวิทยุรายการหนึ่งซึ่งผูจัดรายการใช้วาจาหยาบคายด่าว่าคนภาคใต้ว่า เหี้ย ระยำ และอื่นๆสารพัด ผมจึงขอร้องผู้ขับว่า พี่ครับขอฟังสถานีอื่นหรือฟังเพลงดีกว่ามั้ยครับผมว่ามันหยาบคาย และรุนแรงไป ผู้ขับมีอาการโมโหและตะคอกผมว่า คุณต้องหัดฟังความจริง นี่มันเรื่องจริงผมไม่เปลี่ยนผมจะฟัง ผมจึงถามเขาว่าพี่ทราบได้อย่างไรว่าเป็นเรื่องจริง คนขับก็บอกว่าคนใต้มันระยำมันเหี้ยจริงๆ ผมบอกแกว่าผมก็คนใต้คนหนึ่งพี่เป็นคนที่ไหน เขาตอบว่าคนขอนแก่น ผมถามว่าหากมีคนมาพูดว่าคนขอนแก่นระยำพี่จะรู้สึกอย่างไร เขาก็บอกว่ามันไม่เกี่ยวต้องยอมรับความจริงต้องฟังความจริงไม่งั้นก็ลงไป ผมก็บอกว่าไล่ผมซะงั้น แกก็บอกว่าทำให้แกเสียเวลาไม่ได้ให้ขึ้นฟรีนะเว้ย ผมก็บอกว่าผมมีเงินไม่เคยขึ้นฟรีอยู่แล้ว เขาบอกว่าเขาไม่ได้ไล่นะมึงอยากลงเองนะ และเมื่อออกจากท้ายซอยลาดพร้าว87ก็จอดให้ผมลงตรงทางขาว-แดง ใกล้ทางเลี้ยวนั่นเอง แถมไม่ทอนค่าโดยสารอีกต่างหาก

 15. แท็กซี่ทะเบียน ทษ 7527 รหัส 0545 ใช้บริการของ 1681 ขึ้นจากบางบัวทอง มายังกระทรวงสาธารณสุข แล้วไปต่อที่สาธร คนขับไม่มีมารยาทในการพูด ขับรถอันตราย นิสัยแย่มากๆ ร้องเรียนไปที่ 1681 แล้ว แจ้งเลยว่าไม่ขอรับบริการรถทะเบียนนี้ต่อไป เพราะไม่ปลื้มกับกิริยาที่ได้รับในฐานะที่เราเป็นลูกค้า

 16. วันที่22 ตุลาคม พ.ศ.2556 เวลา16.15 แท็กซี่ทะเบียน มฉ 7572 ขณะนั่งแท็กซี่คนขับแท็บซี่คุยโทรศัพท์ไปด้วย ขับรถไปด้วย ถ้าคุยแป๊ปเดียวจะไม่ว่า แต่คนขับคุยนาน15-20นาที ดิฉันว่าไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก เพราะการขับรถไม่ควรคุยโทรศัพท์เพราะจะทำให้เกิดอันตรายเป็นอย่างสูง

 17. แท็กซี่ กล 7500 สีฟ้า คนขับไม่สุภาพ พอดีลืมปิดประตูเพราะจะรีบลงมาขนของท้ายรถ เราก้กำลังขนของซึ่งเยอะมากถ้าเป็นคันอื่นส่วนใหญ่จะมีน้ำใจและลงมาช่วยขน แต่นี้ไม่ เหยียบคนเร่ง แรงๆแสดงถึงไม่พอใจ และลงมาปิดประตู แล้วพูดว่า ประตูก็ไม่ปิดให้ ไม่ได้เจตนาลืมคะ กิริยา หยาบพร้อมกับใบหน้าหยาบๆน่ากลัวของมัน คิดแล้วโมโห

 18. ทำเอาอารมเสียแต่เช้า แท็กซี่่ ทศ 1975 รหัสประจำตัวมัน 130200 จำไว้นะค่ะทุกคน อย่าได้ขึ้นเปนอันขาด
  พูดจาไม่ดี บอกจอดรับเพื่อนแปบเดียว มันบอกจะรับอิกคนไหม ผมเปนแท็กซี่นะ ไม่ใช่รถเมล์

 19. ผมนั่งจากหมู่บ้านพฤกลดา ลำลูกกาคลอง4จะไปสายใต้ โทรศัพผมแบทจะหมดผมแค่บ่นมันเลยเสนอว่ามันมีทีชาดแบต ผมก็เออวะชาดซะหน่อยพอถึงสายใต้ ด้วยความที่รีบ ขนของกับกระเป๋าลงจากรถ รถก็ออกไป ผมลืมโทรศัพคับ เลยโทร แค่ช่วงไม่กีวิเอง มันก็ไม่รับ ประมาณ3-4สาย ก็ปิดเครื่องไปเลยคับTT ผมชื่อนพรัตน์ กรสวัสดิ์ธำรง 0811548932 ผมจำข้อมูลของแท็กซี่ไม่ได้ แต่หน้ามันน่ะผมจำแม่นเลย มันหัวล้าน มีรอยเย็บที่หัว คุยกับมัน มันบอกว่าบ้านอยู่ระนองเหมือนผมอีก
  ช่วยผมเถอะครับมันสำคัญกับผมมากจริงๆ

 20. นั่งจากกิ่งแก้วคะวันนี้ มาซอยธนสิทธิ์ บางพลี สมุทปราการ ระยะทางประมาณ 15-18 กม.ได้ พอเข้าซอยมา รถก็เคลื่อนตัวปกติไม่ได้ติดหนึบอะไร บ่นตั้งแต่ปากซอยจนถึงออฟฟิศ ถึงที่หมายมิเตอร์ขึ้น 147 บาท ขอเพิ่มค่าโดยสารเป็น 200.- บอกว่าต้องตีรถเปล่าออกไปไกล นั่งแท็กซี่มาเป็น 10 คัน มาในซอยนี้ไม่เคยเจอเรียกค่าตีรถเปล่า แย่มากคะทำไรไม่ได้กลัวแท็กซี่บีบคอเอาไม่คุ้ม ก้มหน้าก้มตาจ่ายเงินไปแย่มาก เคยคุยกับแท็กซี่ดีดีหลายคัน เขาบอกเขาไม่เคยปฎิเสธไกลหรือใกล้ไปหมด แล้วเขาก็เจริญรุ่งเรื่องในหน้าที่การขับแท็กซี่เขาดีมากน่ายกย่อง
  แต่นายอุดมศักดิ์ พรรณโรจน์ ทะเบียน ทษ9071 สี่ฟ้า คงไม่ได้เป็นหนึ่งในคนขับแท็กซี่ที่เจริญแล้วเท่าไร

 21. แท็กซี่ ทย 4661 ขับรถเหยียบน้ำสาดใส่คนเดินข้างทาง เหตุเกิดที่ทางออก ซอยงามวงศวาน 18(ซอยจุฬาเกษม) วันที่ 13/06/2557
  ทำให้เสื้อผ้า และ ทรัพย์สินเสียหาย แจ้งความจับได้มั้ยค่ะ

 22. ทล.1691 ไม่มีมายาทเลย พูดกับลูกค้าแบบไม่ดี ทำตัวยังกะไม่ได้เรียนมา แทมยังถามกวนตีนอีกพวกผมเป็น นร. เลยเอาใหญ่เลยดิขึ้นเสียด้วย พวกผมเลยเงียบ ละแม้งก็พูดไรของแม้งไม่รู้ ผมเลยไม่ค่อยชอบเลยแจ้ง

 23. แท็กซี่ สีเหลืองเก่าๆ ทศ-484 คนขับเลวมาก มองขา พอเราขอไปทางลัดด่าเราสารพัด ซึ่งไม่มีเหตุที่จะด่าเลย

 24. ขณะนั่งแท็กซี่สีฟ้าทย2940คนขับกลางคน ป้าย ชื่อ ข้างหน้า อรรถาธิบาย สิทธิหุ่น ขับรถน่ากลัวมาก แซงในที่คับขับ แย่มาก ผู้เกี่ยวข้องช่วยตักเตือนด้วย อันตรายแก่ผู้รับบริการ

 25. ขอร้องเรียนค่ะ วันนี้เวลาประมาณ1ทุ่มดิฉันขับรถทางตรงในถนนวิภาวดีขาออก พอถึงช่วงหน้าสน.ดอนเมือง มีรถแท็กซี่เขียวเหลืองทะเบียน มช 1916 ขับปาดหน้าออกมา เราก็บีบแตรเตื่อนไป แต่แท็กซี่กวนส้นตีนมากค่ะ มันทำเป็นเบรกกระจึกกระจัก แกล้งเราค่ะ ถ้าเราเป็นผู้ชายคงเปิดไฟสูงไล่ตามมันไปแล้ว มีเรื่องก็ช่างมันถ้าเราเป็นผู้ชายเราก็ไม่กลัวเหมือนกันค่ะ เบื่อแท๊กซี่เหี้ยๆแบบนี้มาก ช่วยลงโทษมันด้วยนะคะ

 26. ขอร้องเรียนมารยาท คนขับรถแท็กซี่ นายศักดิ์ดา สังฆมาศ รถแท็กซี่สีเหลืองล้วน ทศ 8190 กทม.ใช้วาจาไม่สุภาพเมื่อวันเสาร์ที่ 29 พ.ย 57 ฃ่วงเวลาประมาณ 13.45 น.ได้ขึ้นรถจากสำเพ็ง พอได้ขึ้นรถคนขับรถไล่ด้วยวาจาที่เสียงดังให้เอาของทั้งหมดไปไว้ด้านหลังรถ แต่ของที่ถือนั้นเป็นของเล่นเด็กและเป็นเพียงถุงเล็ก แต่คนขับรถไม่ยอมให้เอาไว้ภายในรถ แต่เราคิดว่าของที่เราซื้อมาไม่ได้เกะกะหรือบังกระจกมองข้างเลย แต่ทางคนขับไม่ยอมเลื่อนรถทำให้รถติดยาวเหยียดและใช้วาจาไม่สุภาพด่าอย่างแรงๆหลายครั้ง (ถ้าพวกมึงไม่พอใจก็ต่อรถคันใหม่กรูไม่ได้ง้อพวกมรึงให้ขึ้นรถกรู ของที่ถือมาสกปรกโสโครกหรือเปล่าก็ไม่รู้ …….) อีกอย่างของเล่นทั้งหมดก็สามารถวางไว็บนตักได้ ไม่ได้เอาของวางไว้ที่พื้นรถเลยด้วยฃ้ำ ขอความกรุณาหน่วยงานที่ดูแลและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยตักเตือนเกี่ยวกับมารยาททางสังคมบ้างก็ดีนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

 27. Taxi สูบบุหรี่ในปั๊มก๊าซ บอกกล่าวแล้วยังเฉย
  ทะเบียน ทพ7344 ช่วยเรียกมาตักเตือนหรือลงโทษด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะที่ช่วยเป็นธุระให้

 28. โดนปฏิเสธบ่อยมากจากหน้าเซนทรัลพระราม2ปลายทางวัดม่วง ระหว่างทางมีลง2-3คนแจ้งก่อนขึ้นรถทุกครั้ง เพราะ พนง.เค้าการค่ารถกันทางเดียวกัน

 29. แท็กซี่ทะเบียน ทศ 5518 เป็นชายขับรถปาดหน้าไปมา กะว่าจะให้ชน วินมอไซค์ ที่มีผู้โดยสาร แถมยังด่าวินผู้หญิงอีก

 30. แท็กซี้ ผมจำได้แค่ เลขประจำแท็กซี่ 520 ผมขึ้นจาก บางกรวยมาหมอชิต เค้าอ้อมนอกเส้นทาง จากที่ผมเคยจ่ายแค่ 120 บาท พอตอนนี้จ่าย 250 บาท พวกแท็กซี้พวกนี้ทำไมไม่ถูกจับบ้าง หากินทางลัด เห็นผมอย่างนี้ผมก็รู้เส้นทางนะครับ มีใครช่วยได้มั้ย ผมล่ะเบื่อจริง ๆ ไม่กลัวกฎหมายเลย ผมขอให้ช่วยกันหน่อยนะ ถ้ายังมีพวกเศษขยะสังคมแบบนี้ ประเทศไทยคงไม่เจริญหรอกครับ

 31. รถแท๊กพูดจาหวยแตกไม่ตอนรับรับลค.เลย
  ทษ 272

  พูดจาไม่อยากให้ขึ้น ไม่รู้จักทาง พอบอกทางก็ตึงพูดจาอารมเสียใส่ นิสัยแย่ไม่น่ามาขับหรอก

 32. 7.00 น 23 ส.ค.59 บนถนนรัตนาธิเบศร์
  แทกซี่ 8236 ขอเข้าเลนหลัก คนขับเบียดกะคันอื่นจนกระจกพับแล้วไปด่าว่าคันอื่นเบียดมัน
  แถมยังสบถวาจาไม่สุภาพ ขับแซงและปาดตลอด ผิดกฏจราจรตลอด มาเป็นแทกซี่ได้ไง อันตราย

 33. เจอTAXI เมามาเปิดห้องกะลูกค้า ตอนแรกพูดจาเเทะโลม แต่เราไม่เล่นด้วย พอเเจ้งรายละเอียดให้ขึ้นห้องไปพักนึง ลงมาโวยวายเสียงดังหาคีร์เข้าห้องไม่เจอ พูดจาได้แย่มาก (ตามสันดานคนเมา) เราบอกอย่าเสียงดัง ยิ่งดังใส่เรา ก็ทนไม่ไหวไง ตะโกนใส่หน้าเราให้พูดจากะเค้าดีๆกรูเอาเงินมาให้พวกเมิง แต่ดูที่คุณกระทำ แล้วมาพูดว่าเป็นลูกค้าเอาเงินมาให้ (แต่คนที่จ่ายเงินนะ ผญ.ที่ลากคุณมา)ถ้าส่างเมาแล้วก็กรุณาระลึกให้ได้ว่า คุณทำอะไร พูดอะไร ไม่ได้ต้องการอะไรหรอกแค่อยากบอกว่าถ้าอยากให้ใครเค้าทำดีให้ก็กรุณามองย้อนกลับไปดูที่ตัวคุณด้วย ทำไงก็ได้อย่างงั้น *** มองภาพคนขับ Taxi ติดลบแบบนี้เยอะ คนดีๆก็มีน่ะ แต่เลวๆน่าจะเยอะกว่า เลยไม่แปลกใจที่คนแบบนี้ก็จะขับ Taxi จนตาย — ทษ 4231 กทม.

 34. แท็กซี่ทะเบียน ทร 3692 นาย ชาญวุฒิ หงษ์ศรี รับเรามาจากเดือนเมืองมาส่งโรงแรม ใกล้ๆ บ่นไม่คุ้มกับค่ารอ
  ถ้าไม่คุ้มทำไมไม่ไปทำงานอย่างอื่นเงินเราก้อจ่ายไม่ใช่ไม่ได้เงินคนดูถูกดงินขอให้ไม่เจริญเสียความรู้สึกกับแท็กซี่เมืองไทยประเทศอื่นเขาพัฒนาไปไกลมากแล้ว

 35. เมื่อกี่นี่เอง เวลาน่าจะประมาณ17.00น ผมวิ่งมาจากเส้นวิภาเข้าดินแดง ผ่านแยกดินแดงมุ่งหน้าไปพระราม9 จุดเกิดเหตุคือ ทางเข้าคอนโดไม่ทราบว่าชื่อคอนโดอะไรตรงใต้ทางขึ้นข้ามแยกพระราม9 ด้านซ้ายวิ่งได้2เลนใต้สะพาน มีแท็กซี่เขียวเหลือง ทะเบียน 1มก-2077 กทม. จอดส่งผู้โดยสารเลนแรก ทุกอย่างก็ปรกติดีรถผมจอดต่อตูดแท็กซี่และมีหลายคันจอต่อจากผม ทุกคนก็เฉยๆเพราะถือว่าแท็กซี่ทำมาหากินจอดก็คงแป๊บเดียวรวมถึงผมก็ไม่ได้รีบมากก็จอรอให้ลูกค้าจ่ายเงินให้เสร็จ ปรากฏว่าใช้เวลานานมาก เหมือนกับไม่พร้อมเรื่องเงินทอน รถข้างหลังปีบแตร1ที แต่ผมก็เฉยๆยังคิดว่าเดี๋ยวก็ไป สักพักลูกค้าก็ลงจากรถ แท็กซี่ขยับตัวออกอย่างช้าๆ เราก็ตามตูดมา ถนนโล่งข้างหน้าแต่เค้าไม่ไป จุดนี้แหละที่ทำให้เกิดเหตุคืออยู่ดีๆเค้าก็เบรค ผมก็เบรคตาม แล้วผมก็บีบแตรเตือนเค้า1ครั้งว่าทำไมไม่ไปคุณทำให้คนรอตั้งหลายคันแล้วยังมาทำแบบนี้อีก(คิดเองในใจ) พอแท็กซี่ได้ยินเสียงแตรเค้าคงโมโห แล้วแสดงมารยาทที่ไม่งามออกมาคือยกของลับนิ้วกลางให้ผม ผมเลือดพุ่งปรี้ดขึ้นหน้าพยายามใจเย็น และวิ่งตามตูดแท็กซี่คันนั้นไปอีก รอบสองก็มาคือลูกค้าเรียกแท็กซี่ก่อนแยกพระราม9 เค้าคงมองไม่เห็นแต่พอเห็นเค้าก็กดเบรคเอียดกระทันหันจนผมก็ตรงเบรคกระทันหันตาม ผมยังคงเฉยและรถเลนขวาว่างผมเลยตบแซงโดยมีรถข้างหลังผมบีบแตรใส่ผมว่าเบรคอะไรบ่อยจัง พอผมขับรถแซงแท็กซีขึ้นมาหันไปมองคนขับนิดหนึ่งว่าหน้าตาหล่อไหมทำไมมารยาททรามอย่างนั้น เค้าแถมของลับให้ผมอีกอัน555ผมเลยคิดว่าคนแบบนี้ไม่ควรขับรถร่วมกับคนอื่นในถนนเพราะอาจเป็นชนวนของการเกิดเรื่องและสูญเสียแน่นอน ผมขับรถต่อโดยชิดซ้ายจะไปรัชดา แท็กซี่รับผู้โดยสารเสร็จตบออกขวาน่าจะเลี้ยวขวาไปเพชรบุรีแต่รถขวาว่างเค้าเลยแซงผมซึ่งติดทางซ้ายเลนเลี้ยวไปรัชดา ก่อนแซงผมเค้าก็ให้ผมมาอีกอัน ผมเริ่มไม่ไหวพยายามอยากให้เค้าบ้างแหละ พอรถซ้ายเคลื่อนไปตรงกับรถเค้าแต่ช่วงนั้นมัน3เลนแล้วผมก็จอดเปิดกระจก บีบแตรเรียกเค้า จะให้เค้าเอาคืนไปสักอันของผมมันเยอะแล้ว แต่เกรงใจรถตามหลังเลยไม่ได้รอจนเค้าหันมารับของคืนมั่ง อยากให้คนขับคนนี้ได้รับการอบรมบ้างเพราะดูการขับรถแล้วเค้าเห็นแก่ตัวมาก สำคัญคือไม่มีมารยาทส่อไปทางหาเรื่องคนอื่น ถ้าเค้าเปลี่ยนจากยกของลับให้เป็นยกมือขอโทษผมว่าอะไรๆมันก็คงดีว่านี้ ขอบคุณครับแค่อยากระบายโมโหเดือดแต่ทำอะไรไม่ได้ จบบบ

 36. แท็กซี่ ทะเบียน ทม.9182 กทม. รุ่นโตโยต้า สีฟ้า บริษัท ไทยเอส ลิซซิ่ง จำกัด
  เกิดเหตุ เวลา8:10 ถนน บางบัวทอง 345 มุ่งหน้าเข้ารังสิต เรื่องเกิดเหตุคือ…เราขับรถมาอยู่ดีๆ….ก่อมีแท็กซี่ คันนี้มาบีบแตร ให้ก่อเลย…ถามว่ามีไรหรือป่าวคร้….เขาบอกว่ารีบ…ไปส่งน้องสาว….ขับรถหลบๆหน่อยทั้งๆที่รถติดมากๆ เขาเลยดึงมีดออกมา จากหลังเบาะ รถ ทำท่าจะคว้างใส่กระจกรถเรา….แล้วก่อขับปาดไปมา…เหมือนไม่พอใจอะไร คือเรางง…ว่าไปทำไรไห้…มาทำแบบนี้ได้ไง…งงคร้ แบบนี้ก่อมีด้วย…เราก่อท้องอยู่…ถ้าเขา…คว้างมีดมาแล้วจะรอดไหมคร้..!!

 37. คืนวันที่16เมษายนช่วงเที่ยงคืนกว่ามีแท็กซี่สีชมพู.จำทะเบียนไม่ได้.คนขับชื่อJarunได้ปล่อยผมลงกลางทาง..ตรงคลองบางเขน..ก่อนถึงทางยูเทิร์นรถมาหน้า..ม.เกษตรศาสตร์..กระเป๋าผ้า..เอกสารต่างๆและโทรศัพท์มือถือของผมติดรถไปด้วยครับ..ไม่รู้จะติดต่อยังงัย..อยากได้เอกสารคืนครับ..คนขับแท็กซี่สื่อภาษาอีสานครับ

 38. แล้วถ้ามีปัญหากันแต่ไม่มีหลักฟฐานของแท็กซี่แต่มีพยานรอบข้าง แบบนี้ทำงัยได้มั้งค่ะ

 39. #.ทร 5847 แท็กซี่สีส้ม นายสุรนันท์ พูดจาลวนลามผู้โดยสาร เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อผู้โดยสาร โปรดตรวจสอบให้ด้วยน่ะครับ (แถววงเวียนใหญ่ ตากสิน21)

 40. รถแท็กซี่ทะเบียนทษ9602 ใช้คำพูดไม่ดีตวาดผู้โดยสาร. ได้เรียกรถจากโรงพยาบาลธนบุรี ไปส่งที่จรัญ 7 ใกล้ถึงจุดหมาย ได้แจ้งให้คนขับชิดรถและกำลังจะบอกสถานที่ที่จะให้จอด แต่ได้รับการตวาดกลับมาว่าไม่ต้องบอกรู้แล้ว. ไม่ทราบว่าทำไมต้องมาตวาดผู้โดยสาร ทั้งๆที่ตลอดทางก็ไม่ได้พูดอะไรเป็นการกวนใจ ไม่รู้เก็บกดอะไรมา. ใช้คำพูดแย่มาก

 41. ทห 3241 นิสัยไม่ดีพูดจาหยาบคาย ถ้าบริการไม่ดีไม่ควรมาขับแท็กซี่นะค่ะ พอดีว่าลืมขวดน้ำขวดเดียว เค้าบอกว่าดิฉันทิ้งขยะ พูดดีๆๆ ก็ได้ว่าน้องลืมขวดน้ำในรถพี่ ไม่ครวใช้กริยา แบบนี้คิดว่าไม่สมควรค่ะ

 42. มฎ 2670 รถสีชมพู ขับรถไม่มีมารยาท ว่าผู้โดยสารว่ารู้ดีเส้นทางทั้งๆที่ทางกลับบ้านของผู้โดยสาร ไม่มีมารยาทในการขับขี่รถแท็กซี่เลย อยากจะรู้ว่าจะมาให้บริการทำไม? แก่แล้วนะคะ ช่วยมีมารยาทในทางสังคมและให้บริการกับผู้โดยสารด้วยนะคะ

 43. คือจ่ายเเบงพันเเต่ไม่ทอนเงินให้
  จำทะเบียนไม่ได้เเต่เเกมีของเล่นขายยุในรถระวังดีๆนะค่ะเเถวรังสิต..ถ้าเเกมีจิตสัมนึกน่าจะเอาเงินมาคืนน่ะ..โคตรโมโหเลย

 44. แท๊กซี่ เขียว-เหลือง ทะเบียน มช7720 กทม. ใช้ว่จาไม่สุภาพ บ่นตลอดทาง ไม่ส่งผู้โดยสารตามที่ตกลงกัน เหตุเกิด วันที่8ก.ย.2560เวลาประมาณ11.30น. เมก้าบางนา- ม.หัวเฉียว

 45. แท็กซี่ทะเบียน มฎ 3260 ดิฉันโทรให้ยามเรียกแท็กซี่ให้แฟนเพื่อที่จะเดินทางไปสุวรรณภูมิ พอพี่ยามเรียกแท็กซี่ได้แล้วก็จะโทรมาเรียกให้ดิฉันลงไป แต่พอแฟนดิฉันลงไปขึ้นรถแท็กซี่คันนั้น ก็ปรากฏว่า มิตเตอร์ขึ้นไปอยู่ที่51บาทแล้ว แฟนดิฉันจึงไลน์มาบอกว่ามิตเตอร์ขึ้นมาอยู่ที่51บาทแล้ว ดิฉันเลยงง แล้วตอบแฟนไปว่า ปกติดิฉันเรียกแท็กซี่มาทีไร คนขับรถก็จะกดมิตเตอร์ตอนที่ดิฉันขึ้นรถแล้วเสมอ แต่แฟนดิฉันเป็นชาวต่างชาติ จึงพูดอะไรไม่ได้ต้องเลยตามเลย เจอแบบนี้เซ็งมากค่ะ แท็กซี่หัวหม้อ

 46. เจอแท็กซี่แสดงกิริยาไม่เหมาะสมครับ ปฏิเาธผู้โดยสาร ปากหมาได้อีก ไม่ชอบพฤติกรรม บอกตามตรง
  #แท็กซี่สีเหลือง ไม่ประสงค์บอกทะเบียน !

 47. ทส 1071 แท็กซี่มารยาทแย่มาก ไม่ไปก็แค่บอกไม่ไป ไม่จำเป็นต้องพูดจาแบบไล่ผู้โดยสาร เพราะอย่างนั้น อย่าบ่นถ้า แกร็ป หรือ อูเบอร์คนเรียกใช้บริการ แพงแต่คนไม่ต้องห่วงว่ามารยาทห่วย

 48. แท็กซี่ป้ายทะเบียน ทลาย 9278 ไม่รับผุ้โดยสาร เข้าไปนั่งในรถแล้วบอกว่าไม่สะดวกจะไปคะ ในขณะที่ฝนข้างนอกก็ตกคะ ทำมห้ดิฉันต้องเปียกฝนคะ

 49. แท็กซี่ เขียวเหลือง ทะเบียน 1 มข 227 กรุ่งเทพ.
  เวลาประมาณ 4 ทุ่ม ของวันที่ 21 ต.ค. 60
  รับผู้โดยสารมาจากลาดกระบัง มาส่งที่ เขตหนองแขม เลียบเหนือ ซ.30
  แต่ราคามิดเตอร์ขึ้น ตก 900 บาท .(ไม่รวมค่าทางด่วน)
  ป้ายชื่อคนขับก้อไม่มี แต่งกายไม่สุภาพ
  อยากทราบว่าราคา และระยะทาง จากลาดกระบังมาหนองแขม มันสมราคา 900 มั้ย อย่าลืมว่าไม่ร่วมค่าทางด่วนครับ….ขอบคุณครับ

 50. แท๊กซี่ ทะเบียน ทษ 9800 นั่งจากรามคำแหง53ถึงซอยลาดพร้าว87 ผู้ขับรถได้พาผู้โดยสารขับออกนอกเส้นทางโดยใช้เส้นทางอ้อม โดยอ้างว่าเดียวโดนใบสั่งอยากทราบว่าจะโดนข้อหาอ่ะไรจากที่เราจะถึงห้องเร้วๆๆแต่เราต้องเสียเวลาตั้งนานจากที่ปกติจ่ายแค่49บาทแต่นี้เราต้องเสียเงินค่าแทกซี่เพิ่มเปน2เท่ามันสมเหตุสมผลหรอ อยากให้ตักเตือนบ้างนะคะไร้จรรยาบรรของคนขับแทกซี่นึกถึงใจเขาใจเราบ้างเราก้คนหาเช้ากินค่ำเหมือนกัน

 51. Taxi ทห 2631 refused to use meter from the giant swing to Jim Thomson house. Rude after We insist to use Meter.

 52. แท๊กซี่ มช1774 พาอ้อมเกินควร จากเมกะบางนาจะไปเฉลิมพระเกียรติ14 ทางปกติจะมาทางศรีเอี่ยม แต่ที่แท๊กซี่พามาพาไปอ้อมมอเตอร์เวมาทางประเวษ ซึ่งจากค่าแท๊กซี่ปกติ80กว่าบาท แต่ที่แท๊กซี่พามา201บาท ?????

 53. รถแท็กซี่ทะเบียน ทข 484 สีเหลืองเขียว อุบล พาผมขับอ้อมไปเคคิงหน้ากองบิน21 ผมบอกไปบิกซีเคคิง ยังมาหงุดหงิด จะรีบไปรับลูกค้าต่อ ขับรถหวาดเสียวมากพาอ้อมโครตไกลขนาดทักว่าทำไม ไม่ไปเส้นตรง เขาดันพาเราไปหน้ากองบินซะได้ เออบริการแย่ชิบ ไม่อยากไปส่งก็บอก ตรงๆ ผมไม่เอาความไรหรอก

 54. แท๊คซี่ทะเบียน ทว-4742 ขับรถโคตรไว ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเลย แย่ ผู้โดยสารก็ไม่ได้สั่งให้ขับไว รบกวนตรวจสอบด้วย

 55. แท๊กซี่ ทส1619 สีฟ้า
  ปากหมา พูดจาไม่ดี ดูถูกลูกค้า เมื่อไหร่จะมีมาตราการจัดการเกี่ยวกับแท๊กซี่ซะที

 56. ทะเบียน 1มข 650 มันบอกให้เราไปเรียกแก็บแทนถ้าไม่พอใจแท็กซี่อย่างมัน พอกันทีแท็กซี่ไทย ชนชั้นต่ำขนาดแท้

 57. จะสิบถามก่อนว่า ว่าบอกแท็กซี่ ไปที่ๆหนึ่งๆ(ไม่ขอเอ่ยสถานที่) แล้วบอกคนขับว่าแวะไปส่งตรงนี้ก่อน แล้วค่อยไปส่งที่หมายแต่ว่าจุดที่บอก เค้าบอกว่าขอเคลียตรงนี้แล้วเริ่มกดใหม่ เลยงงว่าทำไมต้องกดใหม่ แล้วถามคนขับว่าทำไมต้องกดใหม่เค้าบอกก็ต้องกดใหม่ชิเพราะมาส่ง2จุด เราก็บอกว่าแวะมาส่งปกติขี่คันอื่นมาก็ไม่เห็นจะกดใหม่เลย แท็กซี่ท้าให้โทรมาร้องเรียนแล้วถามขนส่งเลยว่าตรงลงใครผิดใครถูก ทว3042 #ชมพูเหลือง รหัส13090 ถ้าเค้าผิดก็แย่ๆมากๆ ควรไปฝึกอบรมมาใหม่ เห้อ

 58. ร้องเรียน. ไม่โอเคร. กลับบ้านดึกย่าน สยาม. เลือกเเค่ชาวต่างชาติ. ต่อรองราคา

 59. ตำรวจไม่แก้ปัญหา ประชาชนก็ต้องนำรถส่วนตัวออกมา รถก็พากันติด แท๊กซี่ไม่รับคนก็จอดแช่ ขวางทางจราจร ปัญหาเดิมๆ

 60. รถทะเบียน ทศ 8794 รถเหม็นบริการไม่ดี ขับช้ามาก วุ่นวาย เรื่องส่วนตัว ของผู้โดยสาร ขนาดเรียก ของ ไลท์แมน แล้วนะ คิดว่าดี ปกติ รถประเภทนี้ ส่วนมาก จะโอเค แต่คันนี้ ห่วยแตกมาก

 61. อยากให้เพื่อนๆ ระวัง taxi มากเลยนะคะ บางทีเราไม่รู้ว่านิสัยคนเป็นอย่างไร เราคงไม่เล่ายาวมาก แต่อยากจะเตือน เมื่อคืนเรานั่ง taxi แล้วเขาก็บ่นตลอดทาง บ่นจนเครียด บ่นหลายเรื่อง พาไปส่งผิด เพราะมัวแต่บ่นจนไม่ฟัง ก็วนกลับมาส่งใหม่ที่ถนนพระอาทิตย์ เราเองยอมรับว่าหงุดหงิด รีบลงปิดประตู อันนี้ยอมรับจากใจว่าไม่รู้ว่าปิดแรงหรือไม่แรง เพราะรีบอยากลงมาก แต่พอเดินข้ามถนน เขาเดินตามมาหาเรื่อง บอกว่าปิดประตูแรง แล้วคงไม่พอใจที่เราหงุดหงิด ทำท่าไม่พอใจ จะทำร้ายเรา เราวิ่งไปให้ taxi อีกคันช่วยก่อน แต่เขาก็ยังพยายามหาเรื่อง เราวิ่งข้ามถนน ก็วิ่งตาม เราก็วิ่งไปให้กลุ่มคนขับตุ๊กตุ๊ก ช่วย แต่เราพยายามถ่ายรูปหมายเลขทะเบียนไว้ มันโมโหมาก จะวิ่งเข้ามาทำร้ายหลายรอบ แต่คนขับตุ๊กตุ๊กห้ามไว้ อันนี้ต้องบอกก่อนนะว่าเราเป็นผู้หญิง! แต่เขาพยายามจะเข้ามาทำร้ายหลายรอบ หาว่าเราถ่าย clip แต่เราก็พยายามถ่ายหมายเลยทะเบียนรถจนได้ เราคิดว่าแจ้งไปคงไม่ได้อะไร เลยอยากจะมาโพสต์เตือนทุกๆ คน ว่า taxi คันนี้หาเรื่องอย่างไร เรื่องปิดประตูไม่น่าจะถึงต้องขั้นพยายามทำร้ายค่ะ สุดท้ายเขาก็ขับกลับไปนะ ไม่อยากนึกเลยว่าถ้าอยู่ที่เปลี่ยวจะเป็นอย่างไร เราไม่มีหมายเลขคนขับ แต่ หมายเลขทะเบีบนรถ มฎ 9010 สีเหลือง-เขียว

 62. วันที่26 ตอน4ทุ่ม จากสนามบินสุววรณภูณได้นั่งรถแท็กซี่ทะเบียน ทส 1670. คือ แท็กซี่ขับรถได้ห่วยมากขับแบบซิ่งๆหักซ้ายหักขวาขับด้วยความเร็วสูง พอเตือนก็พูดจาไม่สุภาพใส่ลูกค้าทำเสื่อมเสียอาชีพแท็กซี่อยากจะให้ขนส่งยึดใบอนุญาตขับแท็กซี่เพื่อเป็นแบบอย่างแก่คนอื่นจะได้ไม่ทำแบบนี้อีก

 63. Taxi ทว 5895 คือผมขับมอไซต์มาทางตรงอะtaxiอยู่เรนซ้ายแล้วเค้าก็เลี้ยวมาทางขวาไม่เปิดไฟเลี้ยวด้วย แล้วผมก็ล้ม taxiก็ขับหนีไป ผมขับตามก็ไม่หยุด จนถึงไฟแดงเปิดกระจกมาบอกผมเลี้ยวของผมนานแล้วไม่สนใจก็ปิดกระจกแล้วก็ขับต่อไป

 64. เมื่อวานไปรับงานพิเศษนั่งแท็ก ทะเบียน กฏ 3963 กรุงเทพมหานคร ปากปีจอมาก ขับรถไวขับรถมือเดียวเหมิือนคนเมา ใส่อารมณ์กับู็โดยสาร
  ถ้าจะขับรถแบบนี้ต้องไปเป็นนักเลง ดีกว่ามาเป็นแท๊กชี้ เอนเบาะ เหมือนจะนอน แล้วมือยุพวงมาลัยมือเดียวพูดจาหวยแตกมาก ควรไปปรับปรุงนะค่ะ
  ู้โดยสารเค้าไม่ได้ให้ไปส่งฟรี เค้าเอาเงินจ้างคุณ ใครเจอคันนี้ก็ระวังหน่อยนะค่ะ ไม่ขึ้นขึ้นเลยก้ได้ สุดๆๆๆเลย ส่วนมากก็เจอแต่ดีๆๆๆ เหี้ยๆๆๆมีไม่กี่คันหรอก แต่ผู้บริโภคทุกคนก็อยากได้รับความปลอดภัย และบริการที่ดี วาจาก็เช่นกัน

 65. แท็คซี่ สีชมพู เลขประจำตัวคนขับ154464 บอกให้ไปยังจุดหมายปลายทาง แต่กลับจะทิ้งผู้โดยสารไว้ข้างทางเพื่อต่อลองให้ผู้โดยสารไปยังจุดหมายเดียว และมารยาทให้การขับขี่แย่มากรับประทานขนมเสียงดังระหว่างขับขี่ อาจทำให้เกิดอันตรายบนท้องถนนได้ เป็นอะไรที่แย่มากค่ะเจอแบบนี้

 66. แท๊กซี่ทะเบียน ทศ6580 สีเหลือง มารยาทต่ำค่ะ ชี้หน้าด่า ผู้ใช้ถนนเส้นเดียวกัน ไม่มีน้ำใจค่ะ

 67. ร้องเรียนคะแท็กซี่ทะเบียน มฎ4488 สีเหลือง. พูดจาไม่สุขภาพตะคอกไม่ดีกับลูกโดยสาร. ขับรถอ้อมโดยใช่เหตุ

 68. แท็คชี่เลขทะเบียน ทส4416 สีเหลือง
  แค่ผู้ใหญ่3เด็กเล็ก3เรียกไม่ไปบอกรถนั้งไม่พอ เด็กแค่1ขวบ 4ขวบ แล้ว 10ขวบ คนโต3คน ฝนก็ตก….
  จากโรงพยาบาลศิริราช มาถ.จันทน์ ไม่ยอมมา
  เข้าใจนะค่ะว่าคนมันเยอะ…แต่คันอื่นยังไปได้เรย
  ถ้าจะเลือกรับผู้โดยสานแบบนี้..ต้องพิจารณานะค่ะ
  เหตุเกิดวันนี้ 20/5/61 ประมานบ่ายสองโมงครึ่ง

 69. !!!แจ้งเตือน!!! เส้นทางนนี้โปรดระวัง !! แท้กซี่สีเหลือง ทะเบียน. ทห3813 หมู่บ้านกฤษดานคร ต.บางตลาด ปากเกร็ด นนทบุรี แจ้งเตือน!!! ภัยของสังคม คนขับติดยา ขับรถไม่มีมารยาท ด่าผู้ขับขี่คันอื่นบนท้องถนน ตะโกนโวยวาย โกงค่าโดยสาร ฝากข่าวแจ้งเตือนคะ ระวังตัวสำหรับผู้โดนสารทุกท่านตามเส้นทางนี้คะ ฝากท่านที่ดูแลช่วยตรวจสอบด้วยคะ ภัยของสังคมจริง

 70. แท๊กซี่เขียว-เหลือง รับมาจากรพ.สถาบันมะเร็งมารามอินทรา ทะเบียน 1 มก 8867 ถ้าเกิดคุณแพ้กินยาคุณก็ไม่น่าจะรับทำไมไม่บอกสาเหตุกับผู้โดยสารไม่ใช่เปิดกระจกแล้วมองหน้าผู้โดยสารรวมถึงโดยการขับรถเร็ว ถ้าไม่ป่วยมีใครอยากจะไปรพ.กันบ้างคะ

 71. ผมได้เรียกแท๊กซี่จากสายใต้ มาบีทีเอสบางหว้า
  คนขับแท๊กซี่ ชื่อ นายวันชัย สุรัตนโสภณ รหัส 176543
  ขับรถกวนตีนมากๆ ด่ารถคันอื่นๆหยาบคายมาก

 72. วันที่ 11 สิงหาคม 2561 ถนนเพรชเกษม บางแค แท๊กซี่ทะเบียน ทส7071 สีชมพู ขับรถออกมาจากซอยโดยไม่มองรถที่มาทางตรง รถเราเกือบโดนรถสิบล้อรถท้าย แต่ก้ยังโชคดีที่ไม่โดน ขับรถโดยประมาณแบบนี้ก้สงสารผู้โดยสารเขานะคะ แถมคุณยังจะพาคนอื่นเขาเดือนร้อน แย่มาก ไม่มีการจอโทด ทำหน้าตาเฉย ไม่รุ้สึก แย่มากๆ

 73. วันที่7 สิงหาคม 2562 เราหาแท๊กซี่ไปอารีสัมพันธ์ไม่ได้เลยเพราะแท๊กซี่ที่จอดรถรอที่สถานีรถไฟบางซื่ิอปฏิเสษผู้โดยสารทุกคัน ไมjบริการผู้โยสารโดยอ้างว่าถ้าจะไปก็ให้เหมาค่าแท๊กซี่ ไม่คิดตามมิเตอรเลยทำให้ประชาชนเค้าเดือดร้อน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.