Temple Run 2 ฟรีดาวน์โหลดบน Android แล้ว

Temple Run 2
Temple Run 2
 ฟรีดาวน์โหลด
– ถ้าพูดถึงเกมส์แนววิ่งตะลุยด่าน (วิ่งจริงๆ) คงต้องยกให้กับ Temple Run ซึ่งถึงเป็นเกมส์วิ่งๆๆ ต้นตำรับที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก วันนี้หลายคนที่ใช้มือถือหรือแทบเล็ตแอนดรอยด์ ได้เฮกันสักที เพราะตอนนี้ภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Temple Run 2 ได้เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแล้วครับ

หลังจากที่ปล่อยให้เกมส์วิ่งเกมอื่นทำคะแนนความนิยมตัดหน้าอย่าง Subway Surfers มาแย่งความนิยมเกมส์ต้นตำรับอย่าง Temple Run วันนี้ทางผู้ผลิตก็ได้ทำการเปิดให้ดาวน์โหลดในเวอร์ชั่น Android แล้วครับ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการออกมาในเวอร์ชั่น iOS สำหรับผู้ใช้งานไอโฟน ไอแพด หรือไอพอด ทัช แต่ทางผู้ผลิตก็ทราบว่าทางผู้ใช้งานแอนดรอยด์ก็รอเล่นเกมนี้อยู่จำนวนมาก เลยรีบปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมาครับ

จุดเด่นของเกมสฺ์ Temple Run 2

สำหรับผู้ที่เคยเล่นเกมส์ Temple Run ในภาคแรกมาแล้ว เมื่อได้ลองเล่นในภาค 2 ก็จะพบความแตกต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากจากภาคแรกดังนี้ครับ

ฉากใหม่ ซึ่งหากใครที่เล่นในภาคแรกจะจำได้ว่า เป็นฉากของโบราณสถานในป่าดงดิบ ที่มีเส้นทางวิ่งเป็นแนวระดับเดียว แต่มาในภาคนี้จะเป็นโบราณสถานสูงเสียดฟ้า ที่เต็มไปด้วยอุปสรรคใหม่ๆ เต็มไปหมด รวมทั้งเส้นทางการวิ่งที่มีสูงต่ำอยู่ตลอดเล่นทาง ซึ่งช่วยให้คุณตื่นเต้นได้ตลดเวลา

มีระบบการปรับคุณภาพของการแสดงผลของเกมส์ ซึ่งเกมส์ Temple Run 2 เป็นเกมส์ที่ต้องใช้ทรัพยากรเครื่องที่สูงพอสมควร หากผู้ใช้งานมือถือหรือแทบเล็ตแอนดรอยด์ที่สเปคเครื่องต่ำไปถึงกลางๆ จะพบว่า บางครั้งก็ไม่สามารถเล่นเกมส์นี้ได้ หรือเล่นๆ ไปก็เกิดอาการค้างหรือกระตุก ทำให้เสียอรรถรถในการเล่นไปไม่น้อยเลยทีเดียว แต่พอมาในภาคนี้ คุณสามารปรับแต่งคุณภาพการแสดงผลของเกมได้โดยเข้าไปที่ตั้งค่า (Setting) ครับ เลือกในส่วนของ Visual Quality ซึ่งจะมีค่าดังนี้ครับ

  • Good – เป็นการแสดงผลของเกมส์เริ่มต้น ที่เหมาะสำหรับมือถือหรือแทบเล็ตที่มีสเปคที่ต่ำ – ปานกลาง รายละเอียดของเกมส์และเอฟเฟ็คจะเป็นแบบเริ่มต้นครับ
  • Better – การแสดงผลดีขึ้นจากแบบ good เหมาะสำหรับเครื่องสเปคปานกลาง – สูง
  • Best – โดยจะเป็นการแสดงผลที่มีฉากที่สวยงามที่สุด พร้อมรายละเอียดในเกมส์ที่ครบถ้วน เหมาะสำหรับมือถือหรือแทบเล็ตที่มีสเปคสูงครับ

ซึ่งจุดเด่นของระบบการปรับค่าการแสดงผลมีข้อดีเป็นอย่างมากก็คือ ทำให้มือถือแอนดรอยด์(เกือบ)ทุกเครื่อง สามารถเล่นเกมนี้ได้หมดครับ

มีไอเท็มที่ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครมากขึ้นจากภาคแรก รวมทั้งมีการเพิ่มความสามารถจาการเคลียร์เงื่อนไขบางเงื่อนไขด้วยครับ

มีระบบช่วยการชุบชีวิตทันที ซึ่งหากคุณประสบเหตุตายในเกม จะมีระบบเพซรสีเขียวขึ้นมาเพื่อถามว่าคุณต้องการเล่นต่อจากตรงจุดนั้นหรือไม่ หากใช้เพชรสีเขียวคุณก็สามารถเล่นต่อได้ทันที ทำให้สามารถทำคะแนนสูงสุดได้ง่ายขึ้นครับ

ฟรี ในภาคนี้ คุณก็ยังสามารถดาวน์โหลดและเล่นเกมส์นี้ได้ฟรีแบบไม่มีเงื่อนไขเหมือนเดิมครับ

วิธีการเล่นเกมส์ Temple Run 2

สำหรับวิธีการเล่นนั้นก็เหมือนกับภาคแรกครับ โดยการบังคับจะเป็นการบังคับผ่านการสัมผัสหน้าจอครับ

  • ลากนิ้วขึ้น – เป็นการกระโดดเพื่อหลบสิ่งกีดขวางครับ
  • ลากนิ้วลง – เป็นการสไลด์เพื่อลอดสิ่งกีดขวางครับ
  • ลากนิ้วไปทางซ้าย – ขวา เป็นการเลี้ยวซ้ายหรือขวา
  • เอืยงหน้าจอไปทางซ้าย – ขวา เป็นการเปลื่ยนเส้นทางการวิ่งไปทางซ้าย-ขวา (ในโหมดรถรางในเหมืองจะเป็นการเลี้ยวและหลบในกรณ๊รางขาดครับ)

ดาวน์โหลดเกมส์ Temple Run 2

หากคุณสนใจที่จะเล่นเกมส์นี้ คุณสามารถดาวน์โหลดได้ใน Google Play Store (สำหรับผู้ใช้งานมือถือหรือแทบเล็ต Android) และใน Appstore (สำหรับผู้ใช้งาน iPhone, iPad หรือ iPod touch) โดยค้นหาด้วยการใช้คำว่า “Temple Run 2″หรือจะดาวน์โหลดจากลิ้งค์ด้านล่างนี้ก็ได้ครับ

สำหรับผู้ใช้งาน Android สำหรับผู้ใช้งาน iOS
aaaa bbb

สำหรับผมแล้ว เกมส์ Temple Run 2 เป็นเกมส์ฟรีที่สุดคุ้มที่สุดครับ สนุกมาก หากคุณต้องมีเกมส์ติดอยู่ในเครื่องสักเกม เกมนี้ผมขอแนะนำให้คุณดาวน์โหลดเก็บไว้เลยครับ

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.