คลิปวีดีโอวันสิ้นโลกจากนาซ่า “Why the World Didn’t End Yesterday”

video-clip-nasa-why-the-world-didnt-end-yesterday-1
พรุ่งนี้ (21 ธันวาคม 2555)เป็นวันที่หลายคนเชื่อว่าจะเป็น “วันสิ้นโลก” ตามการตีความการทำนายจากปฎิทินชนเผ่ามายา โดยมีการวิเคราะห์ถึงเหตุที่จะทำให้เกิดวันสิ้นโลกกันไปหลากหลายแนว บางแนวก็ยกตัวอย่างจากในหนัง หรือบางคนก็เชื่อว่า แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นบ่อยในช่วงนี้เป็นสัญญาณเตือนให้เรารู้ว่า ใกล้จะถึงวันโลกแตกแล้ว วันนี้มานาคอมพิวเตอร์เลยอยากจะขอแนะนำคลิปวีดีโอดีๆ สักคลิปหนึ่งที่คุณควรจะได้ดูก่อนถึงวันพรุ่งนี้ครับ กับคลิปที่มีชื่อว่า “Why the World Didn’t End Yesterday”

เนื่องจากเหตุวันสิ้นโลกนี้ทำให้คนจำนวนมากเกิดความตื่นกลัว ทางองค์การนาซ่าจึงได้ทำการจัดทำคลิปวีดีโออันหนึ่งขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า Why the World Didn’t End Yesterday หรือจะแปลเป็นไทยก็จะได้ประมาณว่า “ทำไมเมื่อวานนี้จึงไม่ใช่วันสิ้นโลก” โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อจะบอกว่า หากในวันที่ 22 ธันวาคม 2555 คุณยังสามารถดูคลิปนี้ได้ นั้นแสดงว่า เมื่อวานนี้ (21 ธันวาคม 2555) โลกยังไม่แตกนะสิจ้ะ

ตัวคลิปมีความยาวแค่สี่นาที แต่สามารถสรุปและให้คำตอบแก่ผู้ชมวีดีโอได้อย่างเข้าใจได้ง่ายเกี่ยวกับเรื่องวันสิ้นโลก เพราะเนื้อหาของวีดีโอจะเป็นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นจริงเกี่ยวกับสาเหตุแต่ละสาเหตุที่หลายคนเชื่อว่าโลกจะแตก เช่นจากพายุสุริยะ หรือดาวหางพุ่งชนโลก รวมทั้งสาเหตุอื่นๆ ซึ่งผมได้ดูแล้วก็พบว่า เป็นคำตอบที่สามารถตอบเราได้ทุกข้อสงสัยดีจริง

เราลองไปดูคลิปนี้กันดีกว่าครับ แล้วคุณจะรู้ว่า วันสิ้นโลก หรือ วันโลกแตกที่หลายคนกังวลนั้น ยังอยู่ห่างจากเราอีกเยอะครับ

 

แต่โดยความเห็นส่วนตัวของผมก็เชื่อว่า ยังไงโลกมันก็ไม่แตกหรอกครับ เพียงแต่พวกมนุษย์เรานี่แหละที่จะทำให้โลกแย่ลง จนอยู่ลำบาก เพราะฉะนั้น ร่วมกันช่วยกันดูแลโลกใบนี้นะครับ

และท้ายนี้หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องวันสิ้นโลก 21 ธันวาคม 2555 ทางนาซ่าแนะนำให้คุณเข้าไปอ่านข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ครับ

http://www.nasa.gov/topics/earth/features/2012.html

ขอขอบคุณ Youtube ครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.