ดูมิวสิควีดีโอ GMM บน Youtube ได้แล้วจ้า


ถ้าใครติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องของ GMM Grammy กับ Youtube อาจจะรู้สึกสับสนอยู่เล็กน้อย หลายคนอาจจะสงสัยว่า ต่อไปนี้บน Youtube จะไม่มี MV จากทาง GMM แล้วใช่หรือไม่? วันนี้มีข้อสรุปแล้วว่า “คุณสามารถดูมิวสิควีดีโอ GMM บน Youtube ได้แล้วจ้า”

หลังจากที่เป็นเรื่องยุ่งขิงกันมาสักระยะหนึ่ง โดยเริ่มจากที่ทาง GMM Grammy ประกาศจะทำการลบมิวสิควีดีโอของตนทั้งหมดที่ได้อัพโหลดไว้ เนื่องจากต้องการป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ หากใครต้องการทื่จะชม MV ใหม่ๆ ให้ไปดูที่เว็บไซต์ Gmember แทน ซึ่งก็มีเสียงแสดงความไม่พอใจเป็นจำนวนมาก

ต่อจากนั้นก็มีการค้นพบว่า จริงๆ แล้ว GMM Grammy มีการดึงวีดีโอจาก Youtube ไปแสดงบน Gmember แทน (ซึ่งเป็นวิธีการที่ทำการซ่อนไม่ให้คนทั่วไปหาได้จากทาง Youtube) โดยหลายคนแจ้งว่า กรณีแบบนี้อาจจะผิดในเงื่อนไขการให้บริการของ Youtube

ณ วันนี้ 19 กรกฎาคม 2555 มีความคืบหน้าล่าสุดคือ MV เพลงใหม่ๆ สามารถชมผ่านช่องทาง Youtube ได้แล้วครับ โดยคุณสามารถเข้าไปได้ที่

http://www.youtube.com/user/gmmgrammyofficial

แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนนะครับ ว่าในระดับนโยบาย ยังไม่ได้มีการแจ้งถึงเรื่องนี้ออกมา อย่างไรก็ดี ถือว่า เป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วไปนะครับ แต่ถ้าชอบใจ ก็อย่าลืมอุดหนุนผลงานของศิลปินที่ท่านชื่นชอบด้วยนะครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.