ดู Truevisions ฟรี ทางอินเทอร์เน็ตผ่าน Facebook


บทความนี้เกิดขึ้นเมื่อ วันนี้มีการแข่งขันวอลเล่ย์บอลรายการ Women’s Volleyball World Final Olympic 2012 ระหว่างทีมชาติไทย กับ ญี่ปุ่น ซึ่งผมก็อยากจะดูเป็นอย่างยิ่ง แต่ผม 1.ไม่ได้ติดตั้งสัญญาณจานดาวเทียมของ Truevisions และ 2.ผมอยู่นอกสถานที่ ถึงติดก็ดูไม่ได้ จนมีคนแนะนำให้ดูผ่าน Facebook ซึ่งเป็นแอพของ Truevisions โดยตรง ผมก็เลยไม่พลาดที่จะเอามาแนะนำนะครับ

แจ้งความคืบหน้าล่าสุดครับ ทาง True Visions ได้ทำการยกเลิกการชมรายการทางช่องทางนี้แล้วครับ

เนื่องจากมีการละเมิดลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดรายการวอลเล่ย์บอลหญิงรอบ คัดเลือกไปโอลิมปิค 2012 (2012 FIVB Women’s World Olympic Qualification Tournament) ทางอินเตอร์เน็ต โดยนำลิ้งค์หน้าถ่ายทอดสดใน Facebook.com/TrueVisions ไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต ทรูวิชั่นส์จึงขอยุติการถ่ายทอดสดรายการวอลเล่ย์บอลหญิงรอบคัดเลือกไปโอลิมปิค 2012 ทาง Fanpage ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับลูกค้าทรูวิชั่นส์แบบแพ็คเกจ ท่านสามารถรับชมรายการนี้ทางช่อง TrueSport 5 ทรูวิชั่นส์ 105 หรือชมผ่านอินเตอร์เน็ตด้วย IOS แอพพลิเคชั่น Truevisions Anywhere และ Htv ได้ตามปกติ

สามารถดาวน์โหลด Truevisions Anywhere และ Htv ที่ App. Store ใช้งานได้เฉพาะลูกค้า TrueVisions และ TrueMove H เท่านั้น

จึงเรียนมาเพื่อทราบ และขออภัยในความไม่สะดวกในครั้งนี้

ทาง Truevisions ได้มีการผลิตแอพที่ใช้งานบน Facebook ได้ฟรี เพื่อทำการถ่ายทอดบางรายการที่น่าสนใจ ช่วงนี้จะเป็นการถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเล่ย์บอลรายการ Women’s Volleyball World Final Olympic 2012 ซึ่งการใช้งานแอพนี้จะสามารถชมการถ่ายทอดสดได้เฉพาะช่วงเวลาที่มีการแข่งขันครับ (อาจจะมีรายการอื่นๆ ในอนาคตนะครับ)

ขั้นตอนแรกให้คุณเข้าไปที่ http://www.facebook.com/Truevisions/app_230781560367681 จะเจอหน้าตามรูปด้านล่างนะครับ อย่าลืมคลิ้ก “ถูกใจ” ก่อนนะครับ เสร็จแล้วให้คลิ้กที่ปุ่ม “ยืนยัน” ตรงกลางจอก่อนนะครับ

ระบบจากมายังหน้าที่ขออนุญาตในการเข้าถึงข้อมูลของคุณ โดยแอพนี้เป็นแอพที่สร้างขึ้นโดย Truevisions เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์นะครับ

ระบบจะพากลับมายังหน้าแรก ให้คุณคลิ้กเพื่อเริ่มรายการได้ครับ (เหมือนกับการดูรายการทีวีออนไลน์ทั่วไปนะครับ)

อาจจะมีติดขัดหรือกระตุกบ้าง ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้งานนะครับ

ผมว่าเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งเลยครับ สำหรับผู้ที่ต้องการชมรายการถ่ายทอดสด แต่ไม่ได้ติดสัญญาณดาวเทียมของ True นะครับ

แถมท้ายด้วยตารางการการแข่งขันวอลเล่ย์บอลรายการ Women’s Volleyball World Final Olympic 2012 ที่สามารถชมผ่านช่องทางนี้ได้นะครับ พรุ่งนี้ (23 พฤษภาคม 2555 อย่าลืมเชียร์ทีมชาติไทยพบกับไทเปนะครับ)

ปล. ช่องทางนี้จะมีรายการตามที่ Truevisions กำหนดนะครับ และทาง True ก็มีข้อกำหนดดังนี้นะครับ

  • 1. การทำซ้ำ / คัดลอก / เผยแพร่ หรือ แม้แต่การทำเฟรมครอบ หรือวิธีอื่นๆ ที่คล้ายกัน บริษัทฯ ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์
  • 2. กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อ Truevisions fanpage เท่านั้น ผู้ที่ต้องการรับชม ต้องกด Like หน้า Truevisions fanpage ก่อนการรับชม
  • 3. คุณภาพของภาพ ขึ้นอยู่กับความเร็วอินเตอร์เน็ตของท่าน
  • 4. โปรแกรมการแข่งขันและเวลาถ่ายทอดอาจมีการเปลี่ยนแปลงอันเกิดจากเหตุสุดวิสัย บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  • 5. การรับชมการถ่ายทอดสดที่ Fan page ขอแนะนำให้รับชมกับบราวเซอร์ Safari, Chrome และ Firefox

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.