คอมพิวเตอร์ Mac คืออะไร?


หลายคนอาจจะรู้จักกันบ้างแล้ว ขอแนะนำให้ผ่านบทความนี้ไปได้เลยนะครับ ส่วนคนที่อาจจะเคยได้ยินเป็นครั้งแรก ผมขอแนะนำให้ลองอ่านดูนะครับ เชื่อว่าจะมีประโยชน์ต่อคุณไม่มากก็น้อยเลยทีเดียวครับ บทความนี้คือคำอธิบายว่า “คอมพิวเตอร์ Mac คืออะไร?” ครับ

หลายคนอาจจะคุ้นเคยแต่คำว่า PC Desktop, Notebook, Windows,Microsoft กันซะเป็นส่วนใหญ่นะครับ พอมีคำว่า Mac, OS X Lion,Macbook เลยฟังดูไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไหร่ ผมจะขออนุญาตอธิบายในทีละส่วนๆ นะครับ

คำถามที่ 1 คอมพิวเตอร์ Mac คืออะไร?

คำตอบของมันก็คือ คอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานกันทั่วไปนี่แหละครับ เหมือนๆ กับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือ Notebook ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows ที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไปนั่นแหละครับ เพียงแต่เจ้าคอมพิวเตอร์ Mac ตัวนี้ใช้ระบบปฎิบัติการในการใช้งานที่ต่างจะคอมพิวเตอร์ทั่วๆ ไปนะครับ ซึ่งก็คือ OS X  รุ่นปัจจุบันก็คือ Lion ครับ

คำถามที่ 2 OS X Lion คืออะไร?

OS X Lion ก็คือ ระบบปฎิบัติการ (Operating System) ที่ใช้ในคอมพิวเตอร์ Mac นั่นเองครับ หากคุณคุ้นกับคำว่า Windows ในรุ่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Windows XP, Windows Vista หรือ Windows7 ซึึ่งเป็น OS ที่ใช้บนเครื่อง PC กันเป็นที่นิยมโดยทั่วไปแล้ว  OS X Lion ก็เหมือนกับ Windows นั่นแหละครับ เพียงแต่ใช้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ Mac เ่ท่านั้นเองครับ

คำถามที่ 3 การใช้งานคอมพิวเตอร์ Mac ยากไหม?

ด้วยความไม่ชิน ทำให้หลายคนรู้สึกว่า การใ้ช้งานคอมพิวเตอร์ Mac เป็นเรื่องยาก และเ็ป็นคอมพิวเตอร์ที่ต้องใช้ในงานเฉพาะด้านเท่านั้น แต่เมื่อคุณได้ลองใช้งาน (ตามร้านตัวแทนจำหน่าย) คุณจะพบว่า มันไม่ยากอย่างที่คิดเลยครับ

บทความนี้คงจะช่วยให้ึคุณได้รู้จักคอมพิวเตอร์ Mac มากขึ้นนะครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.