คลิปซอมบี้วิ่งไล่ฆ่าทหาร ในรายการ “คนอวดผี”?


ถ้าใครที่ได้ดูรายการ “คนอวดผี” เมื่อคืนนี้ (9 พฤษภาคม 2555) อาจจะจำได้ว่ามีคลิปอันหนึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับ ซอมบี้ที่วิ่งไล่ฆ่าทหาร โดยในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่เริ่มตั้งแต่ทหารนายหนึ่งกำลังหนีเหล่าซอมบี้ซึ่งมีอย่างน้อย 3-4 ตัว กำลังค่อยไล่ล่าทหารนายนั้น ซึ่งท้ายที่สุดทหารก็ถูกซอมบี้เหล่านั้นจับฉีกกินเป็นชิ้น โดยภาพทั้งหมดถูกบันทึกโดยกล้องที่ไว้ถ่ายภาพตอนกลางคืน หากยังนึกถึงความสยดไม่ออก ลองดูคลิปด้านล่างนี้ครับ

 

โดยคลิปวีดีโอนี้ใช้ชื่อว่า Zombie Attack Caught on Night Vision Camera by Russian Military  (การโจมตีของซอมบี้ ที่ถูกบันทึกภาพโดยกล้องถ่ายภาพกลางคืนโดยกองทัพรัสเซีย) และบรรยายรายละเอียดของคลิปนี้เอาไว้ว่า

Footage of Russian soldier being chased, killed and dismembered by unknown creatures.
According to the BBC, scientists and mathematicians have determined that an attack from zombies would “lead to the collapse of civilisation unless dealt with quickly and aggressively.” Seriously. That’s the conclusion of an actual scientific paper that examines the threat of a zombie invasion

เป็นอย่างไรบ้างครับ ดูแล้วรู้สึกสยดสยองรึเปล่าครับ หลายคนอาจจะดูแล้วรู้สึกว่า “มันเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า?” วันนี้ทางมานาคอมพิวเตอร์อยากจะบอกถึงที่มาของคลิปวีดีโอนี้ว่า

“มันเป็นฉากหนึ่งที่มีอยู่ในเกมส์คอมพิวเตอร์ที่ชื่อว่า S.T.A.L.K.E.R ครับ”

(เพิ่มเติมจากคุณ Alongkorn Supnapaporn “อ่อมันเป็นคลิปโปรโมท STALKER ภาค shadow of chernobyl ครับ คลิปโปรโมทนะครับ ไม่ใช่ cutscene ในเกม.”)

ซึ่งมันก็คือฉากในวีดีโอเกมนะครับ ไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริง

ถ้าอย่างไรก็ดี อยากจะขอรบกวนทีมงานผู้ผลิตรายการ ลองตรวจสอบถึงที่มาของคลิปวีดีโอแต่ละอันด้วยนะครับ มิฉะนั้นมันจะกลายเป็นการมอมเมาคนดูรายมากจนเกินไปครับ

อย่าเพิ่งเชื่อในสิ่งที่คุณได้เห็นครับ

21 thoughts on “คลิปซอมบี้วิ่งไล่ฆ่าทหาร ในรายการ “คนอวดผี”?

 1. ผมว่าซอมบี้วิ่งเร็วไปป่าว แล้วท่าทางเหมือนคนมาก การยืนมีจุดถ่วงร่างกายที่สมบูรณ์เกิน แล้วทำไมคนบนฮอร์ไม่ยิงมันหลังจากที่คนข้างล่างโดนรุมตายแล้ว นอกจากว่าฮอร์ไม่ได้ติดอาวุธแต่ปกติฮอร์ทหารจะต้องติด นี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ -..-“

 2. ผมว่า ร่างกายของคนเราไม่สามารถฉีกขาดได้ง่ายขนาดนั้นครับ ขนาดเอามีดมาฟันยังยากที่จะขาดในครั้งเดียวเลย

 3. ถ้าเป็นจริงทำไมไม่ถ่ายต่ออะจะได้รู็้้้้้ที่มา

 4. จริงครับผมว่า ผมดูเรื่องเล่าของจริงมาหมดแล้ว เค้าก้บอกอยู่ว่าหลงทาง แล้วก้เรียกหวอ ให้ ส่งค๊อปเต้อ มารับ แต่ พอ ค๊อปเต้อ มาก้เหนถุกไล่แบบนี้ ยิงก้ยิงไม่ตาย ข้างบนก้ช่วยยิงด้วยแล้วอิกอย่างหาที่ ลง จอดไม่ได้เรย คุนสังเกต อุณหภูมิ ของ แต่ละคน สิไม่เหมือนกัน แล้วที่คุนบอกว่าคุนไม่น่าฉีกง่ายอย่างนั้น
  คุนลองให้มีคนแข็งแรง23คน อิกคน ดึง ขา แล้วก้ ดึงไหล่แรงๆ แล้วอิกคนดึงหัว แล้วยิ่งถ้ามีเล็บแล้ว จะหลุดออกมาง่ายเลย

 5. ผมว่ามันไม่ใช่เกมนะครับถ้ามีคลิปโปรโมทของเกมจริงขอลิ้งวีดีโอยืนยันหน่อยครับ

 6. ประเด็นสำหรับคลิปนี้ยังไม่มีที่มาแน่นอนครับ ตอนนี้ผมกำลังตรวจสอบให้อยู่
  มันอาจจะเป็นเรื่องจริงได้ เพราะผมไม่เคยเห็นคลิปนี้มาก่อน ตอนที่เกม S.T.A.L.K.E.R ออกมา

  ผมว่าถ้าจะทำแบบนี้ได้ ต้องใช้แอนิเมชั่นขั้นสูงสุด ซึ่งทำได้ยากพอสมควร
  ดูแบบละเอียดแล้ว การวิ่งของซอมบี้มันสมดุลเกินกว่าจะเป็นคลิปที่สร้างขึ้นมา

  แต่ตอนนี้ก็ยังเป็นความขัดแย้งอยู่ว่าเป็นเรื่องจริงมั้ย
  ผมว่ากองทัพรัสเซียเค้าไม่น่าจะเปิดเผยความจริงให้รู้ เพราะอาจจะทำให้ประชาชนแตกตื่นก็ได้นะครับ

 7. คุนลองดูสีเสื้อของซอมบี้ดูสิครับมันเหมือนกันมากอีกอย่างถ้าซอมบี้ยิงแล้วไม่ตายมันต้องมีเสือดด้วยสิครับแต่นี้เลือดซอมบี้ซักหยดก้ม้ายยยมี

 8. ตอนแรกดูแล้วก็ตกใจไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่าแต่ถ้าเป็นจริงขึ้นมาก็น่ากลัวมากเลยดูจากการเคลื่อนไหวของซอมบี้เหมือนมากอีกทั้งอุณหภูมิของทหารดังกล่าวกับซอมบี้ก็ต่างกันแต่มาสังเกตุดูอีกทีทำไมซอมบี้ใส่รองเท้าด้วยสับสน @.@

 9. มันก็ไม่แน่นะค่ะ อาจจะมีอยู่จริงก็ได้ เนื่องจากช่วงนี้มีข่าวอยู่บ่อยๆ เพราะฉันเองก็คอยติดตามเรื่องนี้อยู่ค่ะ เปนความคิดตั้งแต่เด็กๆแล้วว่ามันจะเกิดขึ้นจริงได้ ลองคิดแบบนี้ดูนะค่ะ คนเราหรือผู้กำกับหลายๆคน ก็สร้างหนังเกี่ยวกับพวกซอมบี้ขึ้นมาได้ แร้วข้อมูลล่ะค่ะ เอามาจากไน๋ มันก็ต้องมีอะไรบ้างในความเป็นจริง ซึ่งเราก็อาจไม่รู้ เพราะไม่เคยเจอก่ะตัวเราเอง ยังไงก็ฟังหูไว้หู ดูไว้เป็นความรู้ดีกว่าค่ะ เผื่อมันจะมีจริง

 10. ผมว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องจริง นะครับ อุณหภูมิ ของคนที่ตายแล้วจะต้องเป็นสีน้ำเงิน เพราะตัวเขาต้องเย็น อีกอย่างคือถ้ายิงโดน อย่างน้อย ก็ต้องมีถูกแรงของกระสุน ผลัก บ่างสิครับ นี้วิ่งอย่างเดียวโดนยิง ไม่เห็นมีอาการอะไรเลย โอกาสทำขึ้น 80%

 11. ไม่ใช่เรื่องจริงหรอกครับ คน 5 คนไม่สามารถดึงให้ตัวขาด ภายในเวลาไม่เกิน 1 นาทีไม่ได้หรอก
  อีกอย่าง คนตายแล้วสมองก้อต้องตายสิ ไม่สามารถขยับร่างกายได้
  ใช้หลัก วิทย์ สิครับ อย่ามัวแต่เชื่อทุกอย่าง

 12. อย่างน้อยโดนยิงต้องมีล้มบ้างสิ
  นี่ยิงแล้วไม่เป็นไรเลย คนตายแข็งแรงขนาด
  นั้นเลยหรอ fake

 13. ไม่จริงหรอกครับ โดนยิงแล้วถูกแรงผลักอะไร ปืนเป็นปืนกลหนักนะครับ จะยิงไม่โดนเลยสักนัดเลยหรอ ??
  แล้วที่บอกมาว่า ค๊อบเตอร์ ช่วยยิงแล้ว ไม่เป็นไรเลย มันไม่ จริงหรอก กระสุนปืนคอปเตอร์มีแรงผลักสูงมาก
  อย่างน้อยต้องมี ล้ม มีตาย ตามที่คุณ sunecs2501 บอกมาเนี่ย “ให้ลองเอาคน 23 คนมาดึงตัว” แต่ในคลิปมีแค่ 5
  คนนะครับ นับจำนวนผิดหรอ ???? คนตายแล้วไม่สามารถลุกขึ้นมาได้หรอก สมองได้ตายไปแล้ว ไม่มีอะไรสั่งการ
  ร่างกายให้ขยับ อุณหภูมิคนตายนิก้อต้องเย็นไม่สามารถรับความร้อนได้

  ผมอยากให้คนอย่างมงายกันมาก ใช้สมองคิดกันหน่อย
  มันจะทำให้คนไม่รู้เขาแตกตื่นหมด

 14. ผมเห็นด้วยกับคนที่บอกว่ามันไม่ใช่เรื่องจริงของทุกคนนะ เพราะว่าถึงจะยิงไม่เข้าก็ต้องมีแรงผลักของลูกปืนที่มันวิ่งเข้าไปโดนร่างกายของไอ้ซอมบี้(จอมปลอม) และ ถ้าทหารนายนั้นใช้Akไม่ว่าจะรุ่นไหนก็ตามแร’ผลักปืนมีนก็เยอะพอสมควรที่จะทำให้ไอ้พวกนั้นล้มหรือแบบว่าสะท้านสะเทือนบ้างถ้า ฮ. ช่วยยิงไหนล่ะเสียงปืนจาก ฮ. ไหนล่ะภาพที่กระสุนจาก ฮ. แล่นลงพื้นหรือลงที่ตัวซอมบี้ แต่ถ้านายทหารคนนั้นยิงไม่โดนเลยก็จะเวอร์ไปเพราะสาดลูกปืนขนาดนั้น แต่ ถ้าหากพวกนั้นมีจริงทำไมไม่ออกมาล่าเหยื่อตามเมืองต่างๆล่ะหรือว่าแถบนั้นอยู่ดีกินดีมีสัตว์มากมายให้กินหรือว่าเป็นความทรงจำลึกๆของมันว่า”นี่คือบ้านฉัน ฉันต้องอยู่ที่นี่” สรุปเลยว่ามันเป็นแค่เกมส์

 15. ผมเห็นด้วยครับกับเรื่องไม่จริง เพราะ ดูจากคลิป ใน YouTube เเล้ว เกม S. T .A. L. K. E .R. ยิงซอมบี้เเล้วไม่เห็นตายเลย
  เเถม หายตัวได้ด้วย เเล้วเช็คทางข้อมูลรัสเซียเเล้ว
  ไม่เห็นมีข้อมูลเเหล่งข่าวอะไรเลย นอกจาก นำเสนอ หนังเรื่อง dead snow1,2 คนที่บอกว่ามี คุณเคยพบเคยเจอเเล้วหรอ ข่าวที่ว่าซอมบี้ทำร้ายเจ้าหน้าที่ขับรถเเท็กซี่ ผมไม่เห็นเขากินเลย เเต่เขาทำร้ายร่างกาย เพราะคลั่งยา flakka ต่างหาก เเต่นั่นไม่ใช่ซอมบี้ เเต่มันคือคนคุ้มคลั่งติดยาต่างหาก

 16. กรุณาดูดีๆมันไม่ใช่ปืนกล. มันคือM1887เป็นซองสับรัวยิงได้เรื่อยๆกระสุน30นัด
  เเละที่ฮอล์ช่วยเหลือคือพยายามหลอกล่อต้องดูในคลิปยูทูปเขาบอกว่าไม่มีปืนคับแต่ผมให้ข้อมูลไปทางมีจริงใช่ไหมครับ. ผมเชื่อว่าอาจมีจริงครับเพราะแถวนั้นมีบ้านเรื่อนในบ้านอาจมีรังสีทีถ.ก กับตัวคนตายครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.