Pin It

วิธีปิดการ “ติดตาม” (Subscriber) เพื่อไม่ให้ใครติดตามเราใน Facebook

ปิดการติดตาม
สำหรับผู้ใช้งาน Facebook บางท่าน อาจจะประสบปัญหาจากการถูกรบกวนจากบุคคลอื่น แม้จะทำการเลิกเป็นเพื่อน (Unfriend)แล้ว แต่ถ้ายังไม่ทำการปิดระบบการ “ติดตาม” (Subscriber) ก็อาจจะทำให้ไม่ได้รับความเป็นส่วนตัวได้ครับ วันนี้มานาคอมพิวเตอร์ขอแนะนำวิธีง่ายๆ ในการปิดในส่วนของ”ติดตาม” (Subscriber) เพื่อไม่ให้ใครติดตามเราใน Facebook ได้ครับ

ทาง Facebook นั้น ให้ความสำคัญในเรื่องของความเป็นส่วนตัวเป็นอย่างมาก แต่ปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นนั้นส่วนใหญ่มักจะเกิดจากผู้ใช้งานที่ตั้งค่าไม่ปลอดภัยพอครับ การปิดการติดตามก็เป็นก็ปกป้องความเป็นส่วนตัวได้ทางหนึ่งครับ

วิธีปิดการ “ติดตาม” (Subscriber) เพื่อไม่ให้ใครติดตามเราใน Facebook

ขั้นแรก เมื่อคุณเข้าสู่ระบบแล้ว ให้คุณคลิ้กที่ส่วนของการตั้งค่า (ที่เป็นรูปเฟืองตามหมายเลข 1) เมื่อคลิ้กแล้วจะปรากฎเมนูขึ้นมา ให้คุณเลือกที่ “ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว” ตรงหมายเลข 2 (หรือ “ตั้งค่าผู้ใช้” ก็ได้ครับ มันจะไปที่หน้าเดียวกันครับ)

เมื่อมาอีกหน้าหนึ่ง ให้คุณคลิ้กในส่วนของ “ผู้ติดตาม” (หมายเลข 3) จะปรากฎหน้าของ “การตั้งค่าของผู้ติดตาม”  ให้คุณดูว่า ในส่วนของ “เปิดการติดตาม” มีการติ้กเครื่องหมายถูกหรือไม่?

**** Advertising ****

**** Advertising ****

ถ้าคุณต้องการปิดระบบ ไม่ให้ใครติดตามคุณได้ ให้เอาเครื่องหมายถูกออกครับ

สังเกตว่าเมื่อเอาเครื่องหมายถูกออก จะเห็นตามรูปด้านล่างนี้นะครับ ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ แสดงว่าคุณได้ทำการปิดส่วนของการติดตามแล้วครับ

แค่นี้ใครก็ติดตามเพื่อ(แอบ)ดูความเคลื่อนไหวของคุณไม่ได้แล้วครับ :)

วิธีปิดการ “ติดตาม” (Subscriber) เพื่อไม่ให้ใครติดตามเราใน Facebook
5 votes, 1.60 avg. rating (41% score)

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้? :)

comments

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply

Page optimized by WP Minify WordPress Plugin