ถ่ายทอดสดประมูล 3G วันที่ 16 ตุลาคม 2555


หลังจากที่ลุ้นกันมานาน ว่าการประมูล 3G ครั้งนี้จะถูกยกเลิกไหม? ตอนนี้ข่าวล่าสุดก็คือ “การประมูล 3G เดินหน้าไปต่อแล้วครับ” หลายคนเลยอยากจะติดตามชมการถ่ายทอดสดการประมูล 3G ในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ทางมานาคอมพิวเตอร์เลยไปหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ครับ

*** เนื่องจากมีปัญหาการถ่ายทอดสัญญาณจาก http://www.tricast.co.th/pop/ ทางมานาคอมพิวเตอร์จึงขอนำเสนอให้ท่านชมการถ่ายทอดสดประมูล 3G ผ่านทาง Spring News โดยเป็นการถ่ายทอดสดพร้อมบทวิเคราะห์ที่น่าสนใจครับ

http://www.springnewstv.tv/

จากการค้นหาข้อมูลยังไม่มีช่องรายการโทรทัศน์สถานีใดมีการประชาสัมพันธ์ ว่า จะมีการถ่ายทอดสดการประมูล 3G เลยครับ จนผมเกือบท้อใจ ก็ได้พบกับช่องทางหนึ่งที่ยืนยันเลยว่า จะเป็นช่องทางการถ่ายทอดสดประมูล 3G ครับ โดยเป็นลิ้งค์เว็บไซต์นี้ครับ http://www.tricast.co.th/pop/

โดยทางหน้าเว็บได้แจ้งว่า “ถ่ายทอดสดการประมูล 3G สด ที่นี่ จากห้องประมูล สำนักงาน กสทช.ซอยสายลม ในวันที่ 16 ตุลาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 09.00 น.”  โดยเว็บไซต์นี้มีชื่อเต็มว่า Public Online Paticipation ครับ หากใครต้องการชมการถ่ายทอดสด ประมูล 3G ดูได้จากด้านล่างนี้เลยครับ (วันที่ 16 ตุลาคม 2555 เวลา 9:00 น. เป็นต้นไปครับ) หรือชมที่หน้าเว็บที่แนะนำด้านบนครับ

โดยเว็บไซต์นี้ ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)  โดยต้องการให้เป็น เวปไซท์ที่ให้ข้อมูล และการแสดงความเห็น ในภาระกิจของ สำนักงาน กสทช. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสื่อสารโทรคมนาคม ทั้งระบบโทรศัพท์มือถือ เครือข่าย 3G 4G คลื่นความถี่ เพื่อการติดต่อสื่อสาร และเครือข่ายสาธารณะอื่น ๆ การแสดงความคิดเห็นจากภาคประชาชนและ ผู้ประกอบการ จะก่อให้เกิดการเรียนรู้และรับรู้ร่วมกัน และเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่าย โครงการนี้มีจุดมุ่งหมาย เพื่อต่อยอดในการทำประชาพิจารณ์ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เนต ที่ทุกท่านสามารถมีส่วนร่วมได้ด้วยวิธีง่าย ๆ และทั่วถึงทุกภูมิภาคของประเทศ

รายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเปิดประมูลใบอนุญาตระบบ 3G วันที่ 16 ตุลาคม 2555

วันที่ทำการประมูล : วันอังคารที่ 16 ตุลาคม 2555

สถานที่ : อาคารอำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)

บริษัทที่เข้าร่วมประมูล : มีทั้งหมด 3 บริษัทคือ

  1. บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด ในเครือบริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน)หรือเอไอเอส
  2. บริษัทดีแทค เนทเวอร์ค จำกัด ในเครือบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค และ
  3. บริษัท เรียล ฟิวเจอร์ จำกัด ในเครือกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

กำหนดการประมูล 3G วันที่ 16 ตุลาคม 2555

  • 08:00 น. – ผู้เข้าประมูลลงทะเบียนที่ชั้น 1 อาคารอำนวยการ สำนักงาน กสทช.
  • 09:00 น. – จับสลากเพื่อเลือกห้องประมูล (มีชั้น 3,4 และ 6) และซองบรรจุ Username และ Password
  • 09:15 น. – เข้าห้องประมูลตามลำดับการจับสลาก
  • 10:00 น. – เริ่มต้นการประมูลที่ราคา 4,500 ล้าน เคาะเพิ่มครั้งละ 225 ล้านบาท โดยผู้เสนอราคาสูงสุด จะได้เลือกย่านความถี่เป็นรายแรก (มีทั้งหมด 9 ช่วง)
  • หากการประมูลไม่เสร็จสิ้นภายในเวลา 21:00 น. จะเริ่มต้นการประมูลต่อในวันถัดไป คาดว่าจะสามารถประกาศผลผู้ชนะการประมูลได้ภายใน 3 วัน หลังจากสิ้นสุดการประมูล

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.