ดาวน์โหลด Ringtone และ Wallpaper บน Android ง่ายด้วย Zedge


วันนี้ผมกำลังนั่งอ่านข้อความต่างๆ พบผู้ใช้งานท่านหนึ่งอยากได้ริงโทนเสียงของ ICQ และมีอีกท่านหนึ่งแนะนำโปรแกรมสำหรับดาวน์โหลดริงโทนบน Android ที่มีชื่ออ่านยากหน่อยว่า Zedge ผมก็กำลังต้องการเสียงริงโทนเพลงเก่าๆ อันหนึ่งเหมือนกัน ก็เลยลองค้นหาดู เมื่อลองใช้พบว่าใช้งานง่ายมาก เลยอยากจะเอามาแนะนำนะครับ

โปรแกรมดาวน์โหลดริงโทนและภาพพื้นหลัง (Ringtone & Wallpaper) ที่มีชื่อว่า Zedge นี้จริงๆ แล้วมีอยู่ในอุปกรณ์หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น iPhone,Nokia และอื่นๆ ซึ่งผมเชื่อว่า มีหลายๆ คนเหมือนผมคือ “อยากได้ริงโทนเพลงใหม่ๆ แต่ไม่ชอบความยุ่งยากที่จะต้องมาหา มาตัดต่อเพลงเต็มๆ ให้เป็นริงโทน ไหนจะต้องมาเชื่อมต่อเพื่อทำการโหลดลงเครื่องอีก” แต่แอพตัวนี้ช่วยลดขั้นตอนยุ่งยากทั้งหมดให้เหลือแค่ไม่กี่ขั้นตอนครับ และที่สำคัญก็คือ “ฟรี” นั่นเองครับ

หากคุณต้องการดาวน์โหลดแอพนี้ผ่านทางคอมพิวเตอร์ ให้ไปที่ลิ้งค์นี้เลยครับ https://play.google.com/store/apps/details?id=net.zedge.android โดยแอพจะมีชื่อเต็มๆ ว่า “Zedge Ringtones & Wallpapers”

หากต้องการติดตั้งผ่านมือถือ Android ให้คุณไปที่ Google Play Store แล้วทำการค้นหาด้วยคำว่า “zedge” แล้วก็ทำการดาวน์โหลดติดตั้งลงในเครื่องเลยครับ

วิธีการใช้งานก็ง่ายๆ ครับ โดยเมื่อคุณเปิดแอพแล้วจะเจอหัวข้อ 3 หัวข้อให้เลือกก็คือ

1. Wallpapers ซึ่งเป็นการรวบรวมภาพพื้นหลังสวยๆ มีให้เลือกมากมายครับ

2. Ringtones เป็นเสียงเรียกเข้าที่สามารถใช้งานได้ทันทีและมีให้เลือกมากมายเหมือนกันครับ

3. Notification sounds เป็นส่วนของเสียงเตือน ซึ่งมีหลากหลายเสียง เช่นเสียเตือนของ iPhone 4S, iPad SMS และเสียงเตือนแบบน่ารักๆ แปลกๆ ฮาๆ มากมายครับ

ซึ่งคุณสามารถค้นหาทั้งภาพพื้นหลัง,ริงโทน หรือเสียงเตือนได้ง่าย และที่สำคัญคุณไม่ต้องไปตั้งค่าอะไรให้วุ่นวายในการใช้งานครับ เพราะเมื่อคุณทำการดาวน์โหลดแล้ว แอพจะถามให้คุณเลือกได้เลยว่า คุณต้องการตั้งค่าเสียงภาพไว้ในที่ส่วนใหญ่ หรือต้องการตั้งให้เป็นค่าเริ่มต้นก็ทำได้อย่างง่ายดายเลยครับ

   

คุณสามารถเลือกและดาวน์โหลด พร้อมติดตั้งลงเครื่องได้ง่ายแค่ไม่กี่ขั้นตอนครับ

สำหรับผม ผมได้ลองใช้งานแล้วก็รู้สึกว่า การใช้งาน ค้นหา ดาวน์โหลด ติดตั้งสามารถทำได้อย่างง่ายดายมากเลยครับ อย่าลืมนะครับ ต้องทำการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก่อนทำการใช้แอพนี้ทุกครั้งนะครับ

ลองดูสิครับแล้วคุณจะติดใจเหมือนผมครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.