เช็คสถานะไปรษณีย์ EMS แบบง่ายๆ ด้วย EMSBOT

ems-tracking-status-by-emsbot-0
วันนี้นั่งท่องเว็บเล่นเฟสไปเรื่อย ไปเจอสเตตัสหนึ่งเขาสอบถามเรื่องสถานะการส่งของทาง EMS ว่า ไปถึงขั้นตอนไหนแล้ว ทางผู้ตอบก็แนะนำลิ้งค์ตรวจสอบมาซึ่งผมเห็นว่าน่าสนใจดี และพอลองใช้ดูแล้วก็รู้สึกชอบในความง่ายและสะดวกในการใช้งานมากๆ ครับกับการเช็คสถานะไปรษณีย์ EMS แบบง่ายๆ ด้วย EMSBOT

EMSBOT เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการการตรวจสอบสถานะการส่งของทางไปรษณีย์แบบด่วนพิเศษ หรือที่เรียกย่อๆ ว่า EMS นั่นแหละครับ (จริงๆ แล้วพัสดุลงทะเบียนก็เช็คได้ครับ) ซึ่งแต่เดิมเราต้องทำการเช็คสถานะผ่านทางเว็บไซต์ของไปรษณีย์ไทย แต่ EMSBOT จะช่วยให้คุณสามารถเช็คสถานะ EMS ของคุณหรือลูกค้าได้ง่ายเพียงแค่คลิ้กเดียวครับ หากคุณต้องการใช้งาน คุณสามารถเข้าไปได้ที่ http://www.emsbot.com นะครับ เมื่อคุณเข้ามาแล้ว คุณจะเจอหน้าตาตามรูปด้านล่างนี้ครับ

วิธีการใช้งาน ก็แค่คุณกรอกตัวเลขที่เอาไว้ใช้เช็คสถานะ เช่น EJ699712561TH (หาดูได้จากใบเสร็จที่เจ้าหน้าที่จะให้เราเมื่อเราชำระเงินค่าส่งแล้วครับ อย่าเพิ่งทิ้งเป็นอันขาด) ลงในช่องที่ผมทำเป็นกรอบสีแดงให้ดูนะครับ เสร็จแล้วกดตรงรูปแว่นขยายหรือกดปุ่ม Enter ก็ได้ครับ รอสักครู่ระบบจะแสดงสถานะ,ความคืบหน้าของพัสดุลงทะเบียน หรือ EMS ให้ทราบตามรูปด้านล่างครับ

โดยผลจะรายงานถึงความคืบหน้าล่าสุด,สถานะของแต่ละขั้นตอน เพื่อให้คุณรู้ว่า พัสดุของคุณหรือลูกค้าอยู่ในขั้นตอนไหนแล้ว ซึ่งผมชอบเว็บนี้เพราะว่ามันเรียบ ดูสะอาดตา  และใช้งานง่ายภายในคลิ้กเดียว พร้อมทั้งสามารถใช้งานได้จากอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นจากแทบเล็ตหรือมือถือ และที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ สามารถแจ้งเตือนการเปลี่ยนแปลงสถานะของพัสดุได้ผ่านทางอีเมล์ด้วยครับ ซึ่งจะช่วยให้คุณหรือลูกค้าไม่พลาดในการรับส่งพัสดุครับ

ไม่เชื่อลงทดลองใช้กันดูนะครับ

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.