เฟอร์บี้(Furby)คืออะไร? (ราคา,ซื้อที่ไหน?,ทำไมถึงฮิต?)

Furby คืออะไร?
เฟอร์บี้(Furby)คืออะไร?-ช่วงนี้ผมเชื่อว่าหลายคนกำลังคลั่งไคล้กับเจ้าตุ๊กตาที่มีชื่อว่า “เฟอร์บี้” (Furby) หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร? ทำไมเห็นดาราหลายคนถ่ายรูปคู่กับเจ้าเฟอร์บี้กันเยอะแยะเต็มไปหมด วันนี้มานาคอมพิวเตอร์เลยจะมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของเจ้าเฟอร์บี้กันนะครับ

เฟอร์บี้(Furby)คืออะไร?

เฟอร์บี้เป็นของเล่นไฮเทคชิ้นหนึ่งที่มาในรูปแบบตุ๊กตาหน้าตาน่ารัก มีหลากสีสัน โดยจุดเด่นที่น่าสนใจของมันก็คือ สามารถตอบสนองการกระทำของผู้ใช้งานได้ เช่น สามารถพูดออกเสียงได้ ร้องเพลง เต้นรำ  โดยเจ้าเฟอร์บี้เคยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเมื่อ 14 ปีก่อน โดยทางผู้ผลิต Hasbro ได้ทำการพัฒนา Furby ให้เก่งยิ่งขึ้น

โดยเวอร์ชั่น Furby 2012 นี้ เฟอร์บี้ได้รับการอัพเกรดขึ้นในด้านต่างๆ ดังนี้

  • มีหน่วยความจำที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 6 เท่า (เป็น 500 MB)
  • มีตัวเซ็นเซอร์ระบบสัมผัสถึง 3 ตัว พร้อมเทคโนโลยี “Emoto-Tronics” ที่ช่วยให้ เฟอร์บี้ 2012 สามารถตอบสนองการกระทำของผู้ใช้ได้หลากหลายขึ้น
  • ดวงตาเปลี่ยนจากพลาสติกมาเป็นหน้าจอ LCD ที่เรืองแสงและแสดงสีสันได้มากขึ้น โดยดวงตานี้สามารถแสดงอารมณ์ได้ว่า ตอนนี้มันอยู่ในอารมณ์ไหน ดีใจ ง่วง โกรธ หิว
  • สามารถใช้แอพจาก iOS และ Android ในการเชื่อมต่อกับเจ้าเฟอร์บี้ได้ ทำให้เจ้าเฟอร์บี้สามารถแสดงอารมณ์ได้หลากหลายขึ้น
  • ใช้ AA จำนวนแค่ 4 ก้อน ก็สามารถอยู่ได้นานถึง 10 ชั่วโมงเลยครับ

ทำไมเฟอร์บี้ (Furby) ถึงได้รับความนิยม

เนื่องจากขณะนี้ ทางดาราหลายคนได้ทำการถ่ายรูปพร้อมๆ กับเจ้า Furby ลงใน Instagram ทำให้คนส่วนมากได้รู้จักและคลั่งไคล้เจ้าเฟอร์บี้ จนเป็นกระแสการหาซื้อเจ้าเฟอร์บี้กันยกใหญ่เลยครับ เพราะว่าเจ้าเฟอร์บี้มันเหมือนกับสัตว์เลี้ยงที่มีชีวิตตัวหนึ่งเลยครับ ซึ่งหากคุณลองเอานี้วจี้ตรงท้องของมัน มันจะหัวเราะ และถ้าลูกหลังมัน มันจะส่งเสียงแสดงว่ามีความสุขครับ

เฟอร์บี้ (Furby) ราคาเท่าไหร่? จะซื้อได้ที่ไหน?

สำหรับราคาเจ้าตุ๊กตาเฟอร์บี้ของแท้จะอยู่ที่ 3,200-4,000 บาทครับ แล้วแต่รุ่นแต่สีด้วยครับ หากสีไหนหายากหรือเป็นที่นิยม ราคาก็จะแพงตามไปด้วยครับ แต่หากใครจะซื้อก็ต้องระมัดระวังนะครับ เพราะอะไรที่ได้รับความนิยมก็มักจะมีการลอกเลียนแบบด้วย ทำให้เราอาจจะได้เห็นเจ้าเฟอร์บี้ของก๊อบที่มีราคาถูกว่าปกติเต็มไปหมดครับ

ถ้าใครอยากได้ตุ๊กตาเฟอร์บี้ ของแท้ อยากรู้ว่าขายที่ไหน แนะนำลองไปดูที่ร้านขายของเล่น ToysRus ตามห้างหลายๆ ที่ หรือเว็บไซต์ http://www.toysrus.co.th แล้วลองค้นหาด้วยคำว่า “furby” นะครับ (ราคาที่เห็นคือ สีขาว 3,995 บาท)

หากคุณสนใจและไม่ลำบากเรื่องค่าใช้จ่าย ลองหาเจ้าเฟอร์บี้น่ารักๆ มาเล่นสักตัวนะครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.