การลบและบล็อกคำขอเกมและแอพต่างๆ บน Facebook


เคยรู้สึกรำคาญมั้ยครับ เวลาที่เราเล่น Facebook แล้วมักจะเจอคำขอต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์หรือแอพต่างๆ รกเต็มหน้า Wall ของเราเต็มไปหมด ไอ้ครั้นจะลบเพื่อนคนที่ส่งมาออกจากการเป็นเพื่อนก็จะดูโหดร้ายเกินไปหน่อย วันนี้ทางมานาคอมพิวเตอร์ขอนำเสนอวิธีการ ลบและบล็อกคำขอเกมและแอพต่างๆ บน Facebook ด้วยวิธีการง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนครับ

วิธีการลบและบล็อกคำขอเกมและแอพต่างๆ บน Facebook

ขั้นแรกให้คุณเข้าไปในส่วนของ APPS  เสร็จแล้วให้คลิ้กเข้าไปที่ส่วน “แอพและเกม” ครับ

เมื่อเข้ามาที่หน้านี้จะเจอรายละเอียดของเกมและแอพต่างๆ ที่เพื่อนๆ อาจจะส่งมาด้วยความตั้งใจและไม่ตั้งใจ ให้คุณสังเกตที่มุมขวาของรายละเอียดเกมสหรือแอพแต่ละตัว (สังเกตเมื่อเอาเม้าส์ไปวาง จะมีคำว่า “ลบออก”) เสร็จแล้วให้คลิ้กครับ

ระบบจะทำการสอบถามคุณก่อนว่า “คุณซ่อนคำขอ (ชื่อเกมหรือแอพนั้นๆ) จาก (ชื่อเพื่อนของคุณ)” โดยมีตัวเลือกให้คุณอยู่สองอย่างคือ

หมายเลข 1 – บล็อก (ชื่อเกมหรือแอพนั้นๆ) ? – จะเป็นการบล็อกเกมหรือแอพนั้นๆ ไม่ว่าเพื่อนคนไหนจะส่งมา มันจะไม่โผล่มากวนใจคุณเลยครับ

หมายเลข 2 – ไม่รับคำขอทั้งหมดจาก (ชื่อเพื่อนของคุณ) – กรณีนี้จะเป็นการตั้งค่าในรูปแบบที่ว่า ไม่ว่าเพื่อนคนนี้ของคุณจะส่งคำขอเกมส์หรือแอพใดๆ มา ระบบจะทำบล็อกคำขอทัั้งหมดจากเพื่อนคนนี้ครับ (ออกดูจะโหดร้าย แต่ผมว่าได้ผลดีเลยครับ)

เมื่อคุณเลือกตามความต้องการแล้ว คำขอของเกมหรือแอพนั้นๆ ก็จะไม่มารบกวนคุณอีกเลยครับ เสร็จแล้ว คุณใช้ขั้นตอนเหล่านี้ ไล่ลบคำขอเกมและแอพอื่่นๆ ที่เหลือครับ

เป็นอย่างไรครับ ง่ายดีนะครับ แล้วไม่ต้องเสียเพื่อนด้วย อิอิ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.