ความแตกต่าง iPad2 กับ New iPad แบบรู้สึกได้


วันนี้ผมเชื่อว่า หลายคนคงจะได้เป็นเจ้าของ หรืออยากจะเป็นเจ้าของแทบเล็ตสุคชิคอย่าง New iPad (ผมเองก็ยังอยากได้เลย อิอิ) หลายคนได้มีโอกาสไปลองเล่นดูแล้วอาจจะเกิดคำถามนึงในใจว่า “เอ๊ะ หน้าตามันก็เหมือนกับ iPad 2 นี่หว่า แล้วมันแตกต่างกันตรงไหน?” วันนี้มานาคอมพิวเตอร์จะมาช่วยตอบคำถามคาใจคนขึ้สงสัยนะครับ

หลังจากที่ New iPad เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ตอนนี้ร้านค้าผู้จำหน่ายก็ได้นำเอา New iPad มาลองให้ลูกค้าได้ทดลองเล่นแล้ว แม้ว่าทางเทคนิคนั้น New iPad จะมีคุณสมบัติที่อัพเกรดขึ้นมาจาก iPad2 มากขึ้นก็ตาม แต่คราวนี้กลับมาคำถามที่ว่า แล้วมันแตกต่างตรงไหนบ้างที่เราสามารถรู้สึกหรือสัมผัสได้? จากการได้ทดลองเล่นดูสักระยะหนึ่งแล้ว ผมพบว่าความแตกต่างของ iPad2 กับ New iPad มีดังนี้ครับ

ความแตกต่าง ipad2 กับ new ipad แบบรู้สึกได้เมื่อทดลองใช้

1. น้ำหนักที่หนักขึ้น New iPad จะรู้สึกหนักขึ้นอย่างรู้สึกได้เลยครับ หากคุณเคยจับต้อง iPad2 มาก่อน แต่ถ้าคุณไม่เคยใช้ จะไม่ทราบถึงความแตกต่างข้องนี้ครับ

2. หน้าจอที่ละเอียดขึ้น จะเห็นได้ชัดเมื่อคุณเปิดดูรูปภาพหรือหน้าเว็บไซต์บน New iPad นะครับ ด้วยความละเอียดขึ้นกว่าเดิม 4 เท่า ทำให้การแสดงผลดียิ่งขึ้นกว่าเดิมเยอะครับ

3. กล้องที่ชัดขึ้น เนื่องจาก iPad2 ใช้กล้องความละเอียดเพียง 0.7 ล้านพิกเซล แต่ New iPad ใช้กล้อง iSight ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ทำให้ความแตกต่างนี้คุณจะเห็นได้ชัดเมื่อทดสอบการถ่ายภาพใกล้ตัว จะสังเกตได้ว่า ภาพจาก New iPad มีความคมชัดมากกว่า และสามารถเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า

4. รุ่นที่ต่างกัน ตรงนี้คุณสามารถเช็ครุ่นของ iPad ได้ตามคำสั่งนี้ครับ setting > genneral > about  เพื่อตรวจสอบว่า iPad ที่คุณถือเป็นรุ่นไหนกันแน่

5. กล่องใส่ iPad แม้รูปร่างหน้าตากล่องทั้ง iPad2 กับ New iPad จะเหมือนกัน แต่ก็มีความแตกต่าอยู่นิดนึงตรงที่ รูปพื้นหลังของ New iPad บนกล่องจะเป็นสีฟ้าน้ำทะเลนะครับ

6. ราคา ราคาของ iPad2 จะถูกกว่าประมาณ 3,000 บาทนะครับ และตอนนี้แต่ละร้านผู้แทนจำหน่าย จะมีแค่ iPad2 แบบความจุ 16GB เท่านั้นนะครับ โดยแบบ Wifi จะราคา 13,500 บาท และแบบ 3G+wifi ราคาแค่ 17,500 บาทครับ

หวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณไม่ถูกย้อมแมวขาย New iPad แต่ได้ iPad2 นะครับ และที่สำคัญ ถ้าคุณจะซื้อเพื่อเอาไว้โชว์ชาวบ้าน ไม่มีใครดูออกหรอกครับว่า อันไหน iPad2 อันไหน New iPad ครับ 🙂

แถมท้ายด้วยภาพของความแตกต่างแบบละเอียดจากเว็บ Apple นะครับ ถ้าอยากรู้ว่าแตกต่างกันในทางเทคนิคเป็นอย่างไร ลองดูจากลิ้งค์ของ Apple ด้านล่างนี้เลยครับ

http://www.apple.com/ipad/compare/

One thought on “ความแตกต่าง iPad2 กับ New iPad แบบรู้สึกได้

  1. ก็ดูไม่ได้อยู่ดี เพราะมันบอกว่าเป็นนิวไอแพด แต่เข้าไปลบและตั้งชื่อใหม่ได้ แล้วจะเชื่อได้อย่างไรว่าเ็ป็นนิว

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.