สรุปข่าวไอทีประจำวัน (18 ธันวาคม 2554)


สรุปข่าวไอทีที่น่าสนใจประจำวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2554 ครับ

 

“สตีฟ จ็อบส์” เวอร์ชั่นภาษาไทยทุบสถิติอันดับ 1 eBook !!!

เนชั่นเปิดตัวยิ่งใหญ่หนังสือชีวประวัติ “สตีฟ จ็อบส์” เวอร์ชั่นไทย สาวกแห่จองกว่า 3,000 คน ขณะที่ยอดดาวน์โหลดเวอร์ชั่น “eBook” ทุบสถิติยอดฮิต

นางสาวปัญญลักษณ์ อุดมประเสริฐ ผู้ช่วยผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจดิจิทัล บริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นนอล เอ็ดดูเทนเมนท์ ในเครือเนชั่นมัลติมีเดีย กรุ๊ป กล่าวว่า กระแสหนังสือ “สตีฟ จ็อบส์ โดย วอลเตอร์ ไอแซคสัน” ซึ่งได้รับสิทธิแปลโดยสำนักพิมพ์เนชั่นบุ๊คส์รายเดียวในไทย ได้รับการตอบรับดีมาก โดยมียอดจองผ่านเว็บตั้งแต่ยังไม่วางจำหน่าย (www.Nationbook.com ) มากกว่า 3,000 เล่ม

หนังสือ “สตีฟ จ็อบส์ โดย วอลเตอร์ ไอแซคสัน” เป็นหนังสือที่ได้รับความนิยมทั่วโลก มียอดขายอันดับหนึ่ง หลังจากเปิดตัวเวอร์ชั่นภาษาต่างๆ รวม 29 ภาษาทั่วโลก เช่น ภาษาญี่ปุ่น จีน และ ไทย โดยติดอันดับยอดขายสูงสุดอันดับหนึ่งตั้งแต่วันแรก

การเปิดตัวในไทยครั้งนี้ ได้นักแปล อย่าง “ณงลักษณ์ จารุวัฒน์” และมี “สุทธิชัย หยุ่น” เป็นบรรณาธิการหนังสือ ขนาดความหนากว่า 700 หน้า มีเนื้อหาบอกเล่าถึงชีวประวัติอย่างละเอียดของเจ้าของตำนานผู้สร้างแบรนด์ Apple อัจฉริยะพลิกโลกที่ยังอยู่ในความทรงจำของคอไอทีทั่วโลก

การเปิดตัวครั้งนี้ยังร่วมมือกับผู้ให้บริการระบบไร้สายรายใหญ่ “AIS” เปิดตัวหนังสือเวอร์ชั่น “eBook” ฉบับภาษาไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยหลังเปิดจองตั้งแต่นาทีแรกของวันที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมามียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 1,000 ดาวน์โหลดภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

พร้อมกันนี้บริษัทยังได้พัฒนานวัตกรรมสำหรับการอ่านหนังสือแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ “Ebook Card” สำหรับการดาวน์โหลดโดยไม่ต้องผ่าน App Store แต่ใช้วิธีใส่รหัสที่ปรากฏบนการ์ดแทน ซึ่งหาซื้อได้ที่ร้าน B2S, iStudio และบีเทรนด์ ซึ่งขณะนี้มียอดดาวน์โหลดแล้ว 10,000 ดาวน์โหลด และติดอันดับ eBook ที่ได้รับความนิยมดาวน์โหลดสูงที่สุดขณะนี้

รวมทั้งจัดงานเปิดตัวยิ่งใหญ่ที่ชั้น M เทอร์มินอล 21 ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนคลับ “สตีฟ จ็อบส์” เข้าร่วมงานราว 1,000 คน โดยในงานยังมีไฮไลต์ที่การเสวนาพูดคุยถึงคนในตำนาน “สตีฟ จ็อบส์” ด้วย และเปิดให้ซื้อหนังสือ “สตีฟ จ็อบส์” ราคาลด 10% ภายในงาน

“โปรโมชั่นช่วงนี้จะเปิดให้ดาวน์โหลดแบบเอ็กซ์คลูซีฟผ่าน ‘AIS Book Store’ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2555 ราคา 9.99 ดอลลาร์ หรือ 309 บาท จากราคาปกติ 395 บาท ซึ่งใช้ได้กับ iPad และ Tablet ที่ใช้ Android ช่วงโปรโมชั่นจะได้รับฟรีหนังสือ “สตีฟ จ็อบส์” อีก 2 เล่มคือ 50 คำคมสตีฟ จ็อบส์ และหนังสือรู้หรือไม่เกี่ยวกับสตีฟ จ็อบส์” นางสาวปัญญลักษณ์ กล่าว

ขณะที่ AIS ได้ทำโปรโมชั่น โดยผู้ที่ซื้อ iPad 2 จาก AIS ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม จะได้รับ eBook “สตีฟ จ็อบส์” โดยดาวน์โหลดได้ฟรีผ่านบริการ ‘AIS Book Store’ โดย AIS คาดได้รับความสนใจต่อเนื่อง รวมถึงการดาวน์โหลดเพื่ออ่านบน Tablet ซึ่งคาดจะมียอดดาวน์โหลดไม่ต่ำกว่า 50,000 ดาวน์โหลด ภายใน 3 เดือน

 Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.