การใช้งาน LINE เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด (เพิ่ม Timeline และหน้า Home)


ถ้าพูดถึงแอพสำหรับขาแชทบนมือถือแล้ว ตอนนี้ต้องยอมรับว่า LINE เป็นเบอร์หนึ่งอยู่ในขณะนี้ ซึ่งด้วยความน่ารักของระบบ Sticker และระบบที่ีใช้งานง่าย ทำให้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก วันนี้เวอร์ชั่นล่าสุดของ LINE อยู่ที่ 3.0.2 ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งครับ

โดยส่วนที่เพิ่มเติมเข้ามานอกจากการปรับเปลี่ยนหน้าตาบางส่วนแล้ว สิ่งที่สำคัญก็คือระบบ Timeline และหน้า Home ครับ หากจะอธิบายแบบเข้าใจง่ายๆ ก็คือ LINE จะไม่เป็นเพียงแค่แอพสำหรับแชทอย่างเดียวแล้วเท่านั้น แต่ LINE กำลังตั้งใจจะกระโดดเข้าสู่ระบบ Social Network ครับ

พูดไปอาจจะไม่เห็นภาพ เราลองมาดูคุณสมบัติใหม่ๆ ใน LINE เวอร์ชั่นล่าสุดกันเลยดีกว่าครับ เมื่อคุณทำการอัปเดทหรือติดตั้ง LINE เวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว คุณจะเจอหน้าแรกตามรูปด้านล่างนี้นะครับ

โดยหมายเลข 1 จะเป็นส่วนของการเข้าสู่ หน้าหลัก (Home) คุณสมบัติที่เพิ่มมาใหม่นั่นเองครับ ส่วนหมายเลข 2 จะเป็นแอพเสริมของ LINE ครับ โดยจะมี

  • LINE Camera – เป็นโปรแกรมถ่ายรูปและตกแต่งโดยใช้ตัวละครในสติ้กเกอร์ครับ
  • LINE Card – เป็นแอพสร้าง E-Card น่ารักๆ และแชร์ให้เพือนๆ ได้ครับ
  • LINE Birzzle – เป็นเกมส์ Puzzle น่ารักๆ ครับ หากคุณลงแอพเกมนี้ จะได้สติ้กเกอร์ชุดพิเศษด้วยครับ

หากคุณเข้าสู่หน้าหลัก คุณจะเจอคำแนะนำจาก LINE ครับว่า เพื่อนๆ ของคุณทุกคนจะสามารถอ่านข้อความของคุณได้ กรุณาระบุว่าคุณต้องการให้ใครอ่านข้อความของคุณได้ โดยคุณสามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเพื่อให้เพื่อนของคุณทุกคนหรือบางคนเห็นข้อความที่คุณอัพเดทครับ เสร็จแล้วแตะที่ “บันทึก” ครับ

เมื่อผ่านขั้นตอนนี้คุณจะเจอหน้าตาของ Home เป็นดังนี้ครับ

จะเห็นได้ว่า เริ่มให้อารมณ์เหมือนเป็น Social Network  เล็กๆ อันหนึ่งเลยใช่ไหมครับ ผมเลยลองเขียนข้อความดูสักข้อความหนึ่งครับ ออกมาหน้าตาเป็นตามรูปด้านล่างครับ

หากคุณต้องการเปลี่ยนรูปพื้นหลัง (ของผมเป็นรูปเค้ก+สตอเบอร์รี่น่ารักๆ นั่นแหละครับ) ให้คุณแตะที่รูปครับ ระบบจะให้คุณเลือกว่า คุณต้องการรูปพื้นหลังจากการถ่ายภาพหรือจากอัลบั้มก็ได้ครับ

หากคุณเข้ามาอีกครั้งไม่เจอหน้า Home คุณก็เข้าจากช่องทางตามรูปข้างล่างได้ครับ (คลิ้กที่โปรไฟล์ของคุณเองครับ)

ลองเล่นดูนะครับ แล้วคุณอาจจะติดใจเหมือนผมก็ได้ อ้อ หากใครยังไม่มีแอพนี้ รีบดาวน์โหลดเลยนะครับ หรือใครยังไม่อัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด อย่าลืมอัพเดทนะครับ

Android (มือถือและแทบเล็ต) https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.naver.line.android&hl=th

iOS (iPhone และ iPad)http://itunes.apple.com/th/app/line/id443904275?mt=8

One thought on “การใช้งาน LINE เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด (เพิ่ม Timeline และหน้า Home)

  1. พี่ค่ะแบบว่าเรามีเบอร์ของคู่กัดอยู่มันเด้งมาบนโทรศัพท์เราแล้วเขาไม่มีเบอร์เรามันจะเด้งเครื่องเขาป่ะค่ะช่วยตอบหน่อยนะค่ะ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.