เพลงจีบสาวไทย โดย เนมวี (คลิปวีดีโอ)

เพลงจีบสาวไทย โดย เนมวี
เพลงจีบสาวไทย โดย เนมวี
– ถ้าพูดถึงคลิปวีดีโอคลิปหนึ่งที่ได้รับความน่าสนใจเป็นอย่างมากในตอนนี้ ผมเชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงคลิป “เพลงจีบสาวไทย โดย เนมวี” ซึ่งเป็นเพลงน่ารักๆ ของหนุ่มจีน-มาเลเซียที่กล่าวถึงสาวไทย พร้อมกับภาพบรรยากาศน่ารักๆ ของประเทศไทยด้วย ซึ่งตอนนี้มียอดวิวใน Youtube กว่า 3 แสนวิวแล้วครับ

เราลองมาดูคลิปนี้กันเลยนะครับ

ดูคลิปวีดีโอ เพลงจีบสาวไทย โดย เนมวี

รายละเอียดที่น่าสนใจของคลิป เพลงจีบสาวไทย โดย เนมวี

เพลงจีบสาวไทย โดย เนมวี เป็นเพลงที่ถูกเขียนและร้องโดย เนมวี (Namewee) นักร้องหนุ่มเชื้อสายจีน-มาเลเซึย โดยเพลงนี้มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Thai Love Song ซึ่งเป็นเพลงที่แต่งขึ้นไว้เพื่อสำหรับการจีบสาวไทย โดยเนื้อในเพลงเป็นการกล่าวถึง หนุ่มมาเลเวียที่ได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย และได้เกิดหลงเสน่ห์ของสาวไทย โดยหนุ่มคนนี้ก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อจะให้เอาชนะใจสาวไทยคนนี้ให้ได้ แต่ก็ยังไม่สามารถทำได้สักที ท้ายสุดก็มีการเอาหลักธรรมะที่น่าสนใจมาประยุกต์ด้วย แต่จะเป็นอะไรนั้นต้องลองไปดูกันนะครับ

ความน่ารักและน่าสนใจของเพลงนี้ก็คือ ในวีดีโอเป็นการเก็บภาพบรรยากาศที่สวยงามของเมืองไทย รวมทั้งสภาพต่างๆ ที่เกิดขึ้นจริงในเมืองไทย เช่น  กระเทย ผี ความเชื่อ รูปแบบสังคม วัฒนธรรม การเซ็นเซอร์ที่โอวเอร์เกินไป การเข้าวัดเพื่อทำใหหายจากทุข์ แถมมีการเก็กท่าที่มาจากหนังไทย­ในบางเรื่องด้วย และมีเนื้อเพลงที่มีแปลออกมาเป็นสามภาษาคือ จีน ไทย อังกฤษ ครับ เรียกไว้ว่าต่อให้คุณฟังเพลงนี้ไม่ออก คุณก็สามารถที่จะดูรู้เรื่องได้ง่ายๆ เลยครับ

และจุดที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือการนำเอาคำไทยใส่เข้าไปในเพลงด้วย ส่วนเป็นคำว่าอะไร ต้องลองไปดูกันนะครับ

มิวสิควีดีโอเพลงนี้ยังได้ อิ๊ง ชญานุช บุญธนาพิบูลย์ นางเอกสาวสุดน่ารัก จากภาพยนตร์เรื่อง รักเว้ยเฮ้ย มาแสดงเป็นนางเอกมิวสิควีดีโอนี้ด้วยครับ

เนมวี ผู้ร้องเพลงจีบสาวไทย คือใคร?

เนมวี (NameWee) เป็นชื่อของหนุ่มจีน-มาเลเซีย นามว่าศิลปินชื่อดังของฝั่งมาเลเซีย แม้ว่าเขาจะไม่สามารถพูดหรือฟังภาษาไทยได้เข้าใจ แต่เขาก็ยังเลือกที่จะนำเองคำไทยๆ ใส่เข้าไปในเนื้อเพลงด้วย เช่นคำว่า ต้มยำกุ้ง,เอาไหม,ประตูน้ำ ซึ่งแสดงถึงเสน่ห์ของความเป็นไทยในมิวสิควีดีโอเพลงนี้ครับ

สุดท้ายนี้ผมเชื่อว่า เพลงจีบสาวไทย โดย เนมวีนี้จะเป็นคลิปหนึ่งที่ทำให้เราได้ภาคภูมิใจในความเป็นไทยมากขึ้นนะครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.