(ข่าวลือ) Apple เตรียมออก iPhone รุ่นต้นทุนต่ำ

rumors-apple-released-iphone-low-cost-version-1
โดยทางเว็บไซต์ Digitimes ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสายการผลิตในเอเซีย ได้รายงานว่า ตอนนี้ทาง Apple มีแผนที่จะวางจำหน่าย iPhone ที่มีราคาถูกลงจากรุ่นปัจจุบันแล้วครับ

โดยรายละเอียดของข้อมูลก็เนื่องจาก ทาง Apple มองเห็นโอกาสในการที่จะนำผลิตภัณฑ์ของตนเจาะตลาดกลุ่มประเทศที่กำลังพัฒนาอย่างเช่น ปรเทศจีน โดยมีแผนที่จะวางจำหน่ายไอโฟนรุ่นราคาถูกในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2556 โดยไอโฟนรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่มีต้นทุนในการผลิตที่ต่ำลงจากรุ่นปัจจุบัน และอาจจะทำขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า iPhone 5 และอาจจะตัดคุณสมบัติบางอย่างออก (เช่น Ratina Display)

โดยในรายงานนี้ได้อ้างว่า แหล่งข่าวได้เห็นเครื่องต้นแบบของไอโฟนราคาถูกแล้ว โดยมันมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม และรูปลักษณ์ภายนอกไม่เหมือนรุ่นปัจจุบันด้วย

ซึ่งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Brian White นักวิจัยตลาดก็ได้ออกมาอ้างว่า Apple อาจจะวางจำหน่ายไอโฟนที่มีความหลากหลายขึ้น เนื่องจากความต้องการของตลาดเริ่มเปลี่ยนไป และทาง Apple ก็ต้องการที่จะเข้ามามีส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มที่หลากหลายขึ้น

ในมุมมองของผม ผมมองว่า ข่าวนี้มีความเป็นไปได้สูง เนื่องจาก Apple ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี กับการออก iPad Mini มาโดยสามารถดึงกลุ่มผู้ใช้งานที่ไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple และมีความสนใจอยู่ โดยใช้กลยุทธ์เรื่องของราคา หากมี iPhone ราคาหมื่นต้นๆ ถึงหมื่นกลาง ผมก็เชื่อว่า จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคเหมือนเดิมครับ

รอดูกันนะครับ แต่ถ้าไอโฟนราคาถูกออกมาจริง คงได้กินเงินผมแน่นอนครับ (เหมือนกับที่ iPad mini กินเงินผมเหมือนกัน)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.