ดูทีวีออนไลน์บน Android ด้วย TheTV


สำหรับผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือระบบ Android อาจจะกำลังมองหา App  ที่เอาไว้ดูรายการทีวีได้ เผื่อบางทีที่ว่างๆ เอาไว้ดูแก้เหงา ซึ่งถ้าเป็นโทรศัพท์มือถือระบบ Andriod เวอร์ชั่นใหม่ๆ ที่รองรับโปรแกรม Flash ก็สามารถดูรายการทีวีออนไลน์ผ่านเว็บได้ แต่ถ้าเป็นมือถือ Android รุ่นเก่าๆ ที่ไม่รองรับโปรแกรม Flash ทำให้ดูรายการทีวีผ่านเว็บเหล่านี้ไม่ได้ แต่วันนี้ผมอยากจะขอแนะนำโปรแกรมที่เอาไว้ดูทีวีบน Android ได้โดยไม่ต้องใช้ Flash ครับ

เจ้าโปรแกรมนี้มีชื่อว่า “TheTV” ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดผ่านทาง Android Market บนมือถือของคุณได้เลยครับ โดยใช้คำสั่งค้นหา แล้วทำการดาวน์โหลดมาติดตั้งไว้บนเครื่องคุณครับ หรือดาวน์โหลดตัว App ทางเว็บไซต์ได้ที่

https://market.android.com/details?id=com.keng.dooplus.thetv

โดยทางหน้าโปรแกรมได้ระบุเอาไว้ว่า “TheTV เป็นโปรแกรมสำหรับดูรายการทีวีบนโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งสามารถรับชมได้ด้วยการเชื่อมต่อ WIFI, EDGE และ GPRS(2G, 2.5G) ที่สำคัญคือ ไม่ต้องติดตั้ง Flash Player ทำให้รับชมได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน”

หน้าตาของโปรแกรมเป็นอย่างนี้ครับ

 

รายการทีวีนี้ นอกจากช่อง 7  ที่ไม่มี (เนื่องจากทางช่อง 7 ไม่อนุญาตให้เผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตครับ) ก็มีช่องฟรีทีวี เคเบิ้ลทีวีหลากหลายช่องให้เลือกนะครับ

ซึ่งการดูรายการทีวีนี้่ จะใช้การเชื่อมต่อทางอินเทอร์เน็ตบนมือถือนะครับ ถ้าคุณจะใช้โปรแกรมนี้ อย่าลืมทำการสมัครแพคเกจอินเทอร์เน็ตก่อนนะครับ หรือถ้าไม่อยากเสียเงินค่าอินเทอร์เน็ต ก็ใช้ดูทีวีด้วยโปรแกรมนี้ผ่าน Wifi ก็ได้ครับ

One thought on “ดูทีวีออนไลน์บน Android ด้วย TheTV

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.