จุดเด่นของ Ultrabook ที่ใช้ซีพียู Ivy Bridge


ในช่วงเดือนมิถุนายน 2555 นี้ ทางอินเทล ผู้ผลิตซีพียูเจ้าหลักของโลก ได้ทำการเปิดตัว อัลตร้าบุ้ค ที่ใช้ซีพียู คอร์ เจเนอเรชั่นที่  3 ที่ใช้ชื่อว่า Ivy Bridge หลายคนเลยอยากจะรู้ว่า มันมีจุดเด่นอย่างไร? ดีกว่าโน้ตบุ้ครุ่นก่อนๆ อย่างไร? วันนี้ทางมานาคอมพิวเตอร์จะนำข้อมูลนี้มาเสนอ เผื่อจะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อคอมพิวเตอร์แบบพกพาเครื่องใหม่ของคุณได้ครับ

จุดเด่นของ Ultrabook ที่ใช้ซีพียู Ivy Bridge

สามารถรองรับการสั่งงานด้วยจอสัมผัส โดยเฉพาะกับระบบปฎิบัติการวินโดวส์ 8 ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการวินโดวส์ตัวใหม่ล่าสุดที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องการสั่งงานด้วยการสัมผัสมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ ทำให้คุณสามารถใช้งานได้ผ่านคีย์บอร์ดและนิ้วหรือปากกาสำหรับสัมผัสเพื่อสั่งงานได้เลยครับ

มีขนาดบางเบา โดยคุณสมบัตินี้ ถือเป็นจุดเด่นอันดับต้นๆ เลยทีเดียวครับ เนื่องจากมีการปรับปรุงอุปกรณ์ต่างๆ ให้มีขนาดเล็กลง ทำให้อัลตร้าบุ้คไม่ดูเทอะทะ และพกพาง่ายกว่าโน้ตบุ้คครับ

มีดีไซน์ที่สามารถพับงอได้ (Convertible) โดยความสามารถนี้ จะช่วยให้อัลตร้าบุ๊คของคุณ สามารถใช้งานได้แบบมีคีย์บอร์ด หรือปรับเป็นแทบเล็ตได้ในเครื่องเดียว ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์ของคุณที่เลือกไม่ถูกว่า จะซื้อแทบเล็ตหรือโน้ตบุ๊คสำหรับการนำไปใช้งานนอกสถานที่ดีกว่ากันครับ

มีพอร์ตถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูงแบบ Thunderbolt ซึ่งเป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่จะต้องมีใน Ultrabook ครับ

มีพอร์ตถ่ายโอนข้อมูลแบบ USB 3.0 อันนี้ก็เป็นการพัฒนามาจาก USB 2.0 ซึ่งสามารถทำความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลได้เร็วกว่าเดิมมากครับ

โดยในขณะนี้มีข้อมูลมาว่า มีบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ทั้งหลายกระโดดเข้ามาร่วมในการผลิตอัลตร้าบุ๊คกันมากกว่า 30 รุ่น กว่า 110 ดีไซน์แล้วครับ สำหรับผมแล้ว ผมมองว่า หากคุณต้องการคอมพิวเตอร์แบบพกพาเครื่องหนึ่ง ตอนนี้อัลตร้าบุ๊คเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.