ลบไฟล์ที่ลบไม่ได้ด้วยโปรแกรม Unlocker (ดาวน์โหลด+วิธีใช้งาน)

ลบไฟล์ไม่ได้
พาดหัวขึ้นมาอย่างกับหนังฮ่องกงเลยนะครับ ประมาณว่าคนใหญ่ฟัดใหญ่ อะไรประมาณนั้น แต่คราวนี้คือ “ลบไฟล์ที่ลบไม่ได้…” ซึ่งอาการของปัญหานี้ก็คือ คุณเคยเจอบางไฟล์ไหมครับที่คุณไม่สามารถแก้ไขมันได้ หรือจะลบมันทิ้งก็ไม่ได้ วันนี้มานาคอมพิวเตอร์เลยอยากจะขอแนะนำโปรแกรมที่ช่วยให้คุณลบไฟล์ที่(ปกติ)ไม่สามารถลบได้ด้วย Unlocker

Unlocker เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้คุณสามารถลบไฟล์บางไฟล์ที่ไม่สามารลบได้ด้วยคำสั่งปกติบนระบบปฎิบัติการ Windows โดยจะใช้ได้ผลกับปัญหาเหล่านี้ครับ

  • ไม่สามารถลบแฟ้มหรือ Folder บางอันได้ (โดยมักจะขึ้นข้อความว่า Cannot delete folder: It is being used by another person or program)
  • ไม่สามารถลบไฟล์บางไฟล์ได้ (ขึ้นข้อความ “Cannot delete file: Access is denied”)
  • ไม่สามารถลบไฟล์บางไฟล์ได้ (ขึ้นข้อความ “There has been a sharing violation.”)
  • ไม่สามารถลบไฟล์บางไฟล์ได้ (ขึ้นข้อความ “The source or destination file may be in use.”)
  • ไม่สามารถลบไฟล์บางไฟล์ได้ (ขึ้นข้อความ “The file is in use by another program or user.”)
  • ไม่สามารถลบไฟล์บางไฟล์ได้ (ขึ้นข้อความ “Make sure the disk is not full or write-protected and that the file is not currently in use.”)

ซึ่งอาการเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นแล้วทำให้ไม่สามารถลบหรือแก้ไขไฟล์ได้ครับ หากคุณต้องการใช้งานโปรแกรมนี้สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยครับ

download2
ดาวน์โหลดโปรแกรม Unlocker 1.92

 

วิธีการใช้งานโปรแกรม Unlocker

โดยการใช้งานโปรแกรมนี้สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการคลิ้กขวาบนไฟล์หรือ Folder นั้นๆ แล้วเลือกคำสั่งว่า “Unlocker” สังเกตตรงเมนูที่มีรูปไม้เท้าติดดาวนะครับ

ลบไฟล์

เมื่อคลิ้กแล้วจะมีคำสั่งให้เลือกคำสั่งต่างๆ ครับ เช่น ไม่กระทำการใดๆ, ลบ,เปลี่ยนชื่อ,เคลื่อนย้าย หรือ คัดลอก ครับ หากคุณต้องการลบก็ให้เลือกที่ “ลบ” แล้วคลิ้กที่ “แก้ล๊อค” ครับ (ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณ อกอุ่น จาก Pantip.com ครับ)

ลบไฟล์ไม่ได้

แค่นี้ไฟล์หรือโฟลเดอร์เจ้าปัญหาก็จะถูกลบออกไปได้แล้วครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.